cc

FCCL’S UH-X Ultrabook ดีไซน์สวย บางเบา เหมาะสำหรับพกพา จาก FUJITSU ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ปัจจุบันคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คมีการพัฒนาไปอย่างมากและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรูปแบบการดีไซน์ส่วนใหญ่ก็มักจะมีการดีไซน์ที่บางเบาเน้นการพกพาง่ายและที่สำคัญอย่างจะต้องคงความมีประสิทธิภาพและมีคุณภาพของตัวคอมพิวเตอร์เอาไว้อย่างดีเยี่ยม

ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาอีก 1 คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คสัญชาติญี่ปุ่นที่มีการดีไซน์ที่สวยหรูดูดีมาพร้อมกับความบางเบานั่นก็คือ FCCL’S UH-X   ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์ Notebook ที่มีรูปร่างและการดีไซน์ที่ดูสวยงามเป็นอย่างมากลองไปดูกันซิว่า Notebook รุ่นนี้จะมีอะไรดีให้เราได้สนใจกัน

FCCL’S UH-X Ultrabookจาก FUJITSU

  1. รูปร่าง ดีไซน์ภายนอกสุดสะดุดตา เปิดตัวไปเมื่อเดือนที่แล้วสำหรับ Ultrabook ยุคใหม่ สเปกพร้อมอย่าง FCCL’S UH-X โดยที่ดีไซน์ภายนอกดูสวยทันสมัยเหมาะกับทั้งชายและหญิง โดยด้านหน้าของโน๊ตบุ๊คก็ได้มีสัญลักษณ์ของ FUJITSU ที่คล้ายเครื่องหมาย infinity ทำให้เครื่องดูเรียบ แต่สวยหรู มีลักษณะตัวเครื่องบางเพียง 1.55 เซนติเมตร ส่วนด้านข้างมีช่องเสียบทั้ง USB-C2 ,USB-A 2 ช่อง(ฝั่งซ้าย-ขวาด้านละ 1 ช่อง),ช่องเสียบหูฟัง, ช่องชาร์จไฟ,ช่องอ่าน SD Card แบบ Full Size, ช่องตัวล็อค Kensinton, ช่องเสียบสาย LAN แบบพับได้ มีลำโพงด้านหลัง 2ตัว และหน้าจอสามารถกางได้ถึง180 องสาเลยทีเดียว น้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องนั้น อยู่ที่ 778 กรัม ซึ่งถือว่าไม่หนักจนเกินไปสามารถพกพาเพื่อทำงานนอกสถานที่ได้อย่างง่ายดาย
  2. FCCL’S UH-X สเปกดี ทำงานก็ได้ ใช้เป็นตัวช่วยสำหรับวัยเรียนก็ดี สเปกด้านในตัวเครื่องก็ไม่แพ้กัน โดยที่ตัวเครื่องใช้ชิปประมวลผลแบบ Intel Core i5 10210U และชิปประมวลผลกราฟิกแบบ Intel HD 620 Graphics (On Board) ซึ่งใช้ RAMความจุอยู่ที่ 16 GB และมีความจุตัวเครื่องใช้ SSD 512GB มีระบบความปลอดภัย ด้วยการแสกนใบหน้า มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการWindows 10 64bit โดยให้แบตเตอรี่ความจุ 25Wh 3 Cell ซึ่งผู้ใช้สามารถชาร์จไฟได้ 2ระบบคือ ระบบ DC ที่มากับตัวกล่อง หรือจะมีการชาร์จผ่าน USB-C ที่มีช่องเสียบด้านข้างได้ แต่การชาร์จแบบ USB-C จะช้ากว่าการชาร์จผ่าน DC หากมองสเปกโดยรวมแล้วถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่น่าใช้งานอีกรุ่นหนึ่ง
  3. คำแนะนำในการใช้งาน เนื่องจากสเปกเครื่องไม่ได้สูงมากนัก จึงไม่เหมาะกับการนำไปใช้กับการทำงานที่ต้องใช้กราฟฟิก เหมาะสำหรับการใช้ทำงานทั่วไปมากกว่า หากเพื่อนๆ คนไหนต้องการหาโน๊คบุ๊คใช้ทำงาน พิมพ์งาน นำเสนองานทั่วไป และจะต้องมีการพกพาบ่อยๆ ตัวนี้จะช่วยได้ดีในเรื่องของน้ำหนักที่ไม่ต้องแบกให้ดูวุ่นวาย ถือไปแบบ สมาร์ท ได้เลย 

อย่างที่ได้บอกไว้ว่า Notebook ในปัจจุบันมักจะเน้นการดีไซน์ที่บางเบาซึ่ง FCCL’S UH-X ตัวนี้ก็สามารถทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมพร้อมกับมีการดีไซน์ที่สวยหรูดูดีรวมทั้งสามารถ เปิดฝาเครื่องได้ 180 องศาเลยทีเดียวถือว่าเป็น Notebook ที่มีความสามารถ ดีเยี่ยมเลยและยังมีน้ำหนักเบาเพียง 778 กรัมเท่านั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คดีๆสักตัวบอกเลยว่าตัวนี้ไม่ควรพลาด

#FCCL’S UH-X #FUJITSU #รีวิวIT