เผยโฉม XPS และ XPS Creator Edition Laptop มืออาชีพจาก Dell Thailand

เผยโฉม XPS และ XPS Creator Edition Laptop มืออาชีพจาก Dell Thailand ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ปัจจุบันคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กมีการพัฒนาไปอย่างมากโดยการนำเอานวัตกรรมและเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยมากมายเข้ามาปรับประยุกต์ใช้ให้คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คมีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงขึ้น

สำหรับวันนี้เราได้นำเอาคอมพิวเตอร์โน้ตบุคอีกหนึ่งบริษัทจากค่าย Dell ในประเทศไทยที่เป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์โน้ตบุคที่มีประสิทธิภาพไม่แพ้บริษัทอื่นมาแนะนำกัน สำหรับวันนี้เราได้นำเอาคอมพิวเตอร์โน้ตบุค XPS และ XPS Creator Edition Laptop คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คที่มาพร้อมกับความหรูหราแต่ใช้งานได้อย่างง่ายดายมาฝากกัน

รายละเอียดที่น่าสนใจของ XPS และ XPS Creator Edition Laptop

ข้อมูล การเปิดตัว XPS และ XPS Creator Edition Laptop

Dell ถือเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่มีความนิยมเป็นอย่างมาก ล่าสุดได้มีการเปิดตัว รุ่นที่ถูกออกแบบมาให้มีความโดดเด่น บางเบา แต่สเปกระดับมืออาชีพ โดยเผยโฉมออกมาด้วยกันถึง 4 รุ่น

คือ Dell XPS 13, Dell XPS 13 2in1 9310, Dell XPS 15 และ Dell XPS 17 โดยที่รุ่น XPS 15 และ XPS 17 นั้นถือว่าเป็นรุ่น XPS Creator Edition ที่ออกแบบมาเฉพาะให้กับสายมืออาชีพ โดยในรุ่นนี้จะใช้ Intel Core รุ่นที่ 11 ที่พัฒนาอยู่บน EVO Platform ทำให้ Ultrabook สามารถทำงานได้เกินกว่า Ultrabook ทั่วไป

คุณสมบัติการใช้งานในแต่ละรุ่น

Dell XPS 13

เป็นคอมพิวเตอร์ที่เน้นความบางเบาแบบ Ultrabook สามารถใช้ทำงานได้เป็นอย่างดี โดยใช้ขุมพลัง Intel Core รุ่น Gen EVO platform ที่ผ่านการทดสอบว่าแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานกว่า 9 ชั่วโมง สามารถเชื่อมต่อ WiFi 6 (Gig+) และ Thunderbolt 4

พร้อมกับเทคโนโลยีชาร์จไฟเร็ว มีการเปลี่ยนมาใช้การ์ดจอ Iris Xe สามารถรองรับการทำงานได้หลากหลาย รวมไปถึงโปรแกรมกราฟฟิกต่าง ๆ เช่น illustrator หรือ Photoshop  เป็นต้น รุ่นที่วางจำหน่ายในขณะนี้ใช้ Intel Core 11 Evo Platform และราคาจำหน่ายอยู่ที่ 56,990 บาท

Dell XPS 13 2in1 9310

สเปกโดยรวมแล้วจะไม่ต่างจาก XPS 13 แบบปกติมากเท่าไหร่ แต่ในรุ่นนี้จะเน้นการทำงานแบบ 2in1 ที่มีการรองรับ Active Pen ที่ถูกออกแบบมาให้คล้ายกับปากาแบบ Full size และสามารถติดเครื่องได้ โดยรุ่นที่วางจำหน่ายในขณะนี้ใช้ Intel Core 11 Evo Platform มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 69,990 บาท

Dell XPS 15

เป็นคอมพิวเตอร์ Creator Edition ที่มีการติดตั้งการ์ดจอในตัวจาก Nvidia GeForce GTX Series จอแสดงผลมีความคมชัดระดับ 4K Ultra Sharp มีลำโพงขนาดใหญ่ รุ่นที่วางจำหน่ายในขณะนี้ใช้โปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 10 ราคาอยู่ที่ 69,990 บาท

Dell XPS 17

ขยับขึ้นมาจากรุ่น XPS 15 ที่มาพร้อมกับการ์ดจอภายในอย่าง Nvidia GeForce RTX Series ซึ่งรองรับระบบ Touch Screen และทำให้สเปกของรุ่นนี้แรงเทียบเท่ากับตัวที่เป็นคอมพิวเตอร์ Gaming เลยก็ว่าได้ โดยรุ่นที่วางจำหน่ายในขณะนี้ใช้โปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 10 ราคาอยู่ที่ 99,990 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างจากคอมพิวเตอร์จากค่าย Dell XPS และ XPS Creator Edition Laptop คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คที่เราได้นำมาฝากกันข้างต้นเชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีสำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกนั้นอย่าลืมติดตามบอกเลยว่าเป็นข้อมูลทางด้านไอทีที่จะช่วยทำให้คุณมีความรู้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

#Dell XPS #XPS Creator Edition Laptop #เผยโฉมเทคโนโลยี