ตัวช่วยดีๆ!! เครื่องวัดแสงขนาดเล็ก “Lime One”

ตัวช่วยดีๆ!! เครื่องวัดแสงขนาดเล็ก “Lime One” ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

การถ่ายภาพจะต้องอาศัยอุปกรณ์ที่จะช่วยทำให้การถ่ายภาพของคุณนั้นมีความสวยงามและเป็นไปในรูปแบบที่คุณต้องการ โดยปกติแล้วหากเราต้องการภาพที่มีความพิเศษ เราก็ต้องใช้อุปกรณ์เสริมที่จะช่วยทำให้ได้ภาพในแบบที่คุณต้องการ

และสำหรับวันนี้เราได้นำเอาอุปกรณ์ถ่ายภาพที่ชื่อว่า Lime One ซึ่งเป็นเครื่องวัดแสงขนาดเล็กที่ใช้ติดหัวกล้องซึ่งมีการออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานและสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายรวมไปถึงมีการอัพเดทค่าแสงแบบเรียลไทม์อีกด้วยซึ่ง Lime One ตัวนี้จะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจมากกว่านี้ไปดูกันเลย

ความน่าสนใจของ Lime One

  1. ต้นกำเนิดเครื่องวัดแสงขนาดเล็ก Lime One จุดเริ่มต้นของอุปกรณ์นี้ เริ่มมาจากวิศกรที่ใช้กล้องฟิล์มและพบว่าตัววัดแสงของกล้องเขามีปัญหา ซึ่งไม่สามารถใช้สมาร์ทโฟนมาช่วยเหลือได้อย่างที่คิดไว้ วิศวกรรมชาวเยอรมัน Johannes Heberlein  จึงร่างภาพอุปกรณ์นี้ขึ้นมา และเผยโฉมเครื่องวัดแสงรุ่นแรกออกมาเมื่อปลายปี 2018
  2. คุณสมบัติของเครื่องวัดแสง Lime One  มี Body ที่ผลิตโดยใช้วัสดุอะลูมิเนียม สามารถใช้งานได้บนหลากหลายอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น กล้องฟิล์มที่ไม่มีระบบวัดแสงในตัว หรือกล้องที่ต้องวัดแสงเองแบบ Manual มีการรับประกันการทำงานที่รวดเร็ว บันทึกค่าตางๆได้ดั่งใจ มีโหมดการทำงานด้วยกัน 4 โหมด ได้แก่ aperture priority, shutter priority, manual mode, และ exposure value มีวงล้อสำหรับปรับค่าต่างๆ และปุ่มด้านข้างสำหรับปรับค่าที่สองของตัววัดแสง ตัวเครื่องทำงานด้วยถ่ายขนาด CR2032 เพียง 1 ก้อน
  3. ราคาการจำหน่ายของเครื่องวัดแสงขนาดเล็ก Lime One นั้นมีสองรูปแบบ คือแบบ standard pack มีราคาอยู่ประมาณ 3,600 บาท จะได้รับ Lime One รุ่นสีเงิน ในเดือนเมษายนปีหน้า รูปแบบที่สองคือ  accessory pack มีราคาอยู่ที่ประมาณ 5,400 บาท จะสามารถเลือกสีได้ระหว่างสีดำ และสีเงินพร้อมกับชุดอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งาน หรือสำหรับผู้ที่สั่งชุด standard pack และมีเครื่องปริ้นแบบ 3D ก็สามารถพิมพ์ accessory pack มาประกอบเองได้ด้วย เครื่องวัดแสง Lime One นี้เรียกว่าพลาดไม่ได้ สำหรับใครกำลังมองหาเครื่องวัดแสงใช้งานง่าย พกพาสะดวกและให้คุณได้ใช้งาน application วัดแสงบนสมาร์ทโฟนได้ง่ายขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับอุปกรณ์เครื่องวัดแสงขนาดเล็กที่เราได้นำมาฝากกันข้างต้น สำหรับใครที่อยากได้ตัวช่วยดีๆบอกเลยว่า Lime One ตัวนี้จะเข้ามาช่วยงานถ่ายภาพของคุณให้มีความทันสมัยรวดเร็วรวมไปถึงได้ภาพที่มีคุณภาพอย่างมากอีกด้วย นอกจากนี้แล้วยังมีอุปกรณ์อื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมายที่เราจะนำมาแนะนำกันอย่างไรก็อย่าลืมติดตาม

#Lime One #เครื่องวัดแสงขนาดเล็ก #เทคโนโลยีน่าใช้