NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

เผยโฉม!! Zeiss ZX1กล้องฟูลเฟรมเลนส์เทพ ครบจบกล้องเดียว

เผยโฉม!! Zeiss ZX1กล้องฟูลเฟรมเลนส์เทพ ครบจบกล้องเดียว ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

กล้องถ่ายภาพคืออุปกรณ์ไอทีที่หลายคนอยากได้และอยากมี ก็เพราะกล้องถ่ายภาพเป็นสิ่งที่จะช่วยบันทึกความทรงจำในชีวิตของคุณเอาไว้ไม่ให้เลือนหายไปกับกาลเวลา และปัจจุบันกล้องถ่ายภาพมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทำ

ให้มีระบบการทำงานภายในที่มีประสิทธิภาพและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น สำหรับวันนี้เราได้นำเอากล้องถ่ายภาพที่บอกเลยว่ามีความเทพมากๆนั่นก็คือ Zeiss ZX1ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ถือว่าเป็นอะไรที่ล้ำสมัยอย่างมากลองไปดูกันซิว่ากล้องถ่ายภาพ Zeiss ZX1จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย

Zeiss ZX1เซ็นเซอร์ฟูลเฟรม พร้อมเลนส์เทพ

Zeiss ZX1 มีสเปคขั้นเทพ ด้วยเซนเซอร์แบบ CMOS ที่ความละเอียดสูงถึง 37.4 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์คุณภาพสูง ที่มีความยาวโฟกัส 35 มิลลิเมตร รูรับแสง f/2 พร้อมจุดโฟกัส 255 จุด ไว้ใจเรื่องความแม่นยำและรวดเร็ว พร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ 4K 30FPS

หน้าจอแสดงผลมัลติทัชความละเอียดสูง

Zeiss ZX1 มีจอภาพแบบ Touch Screen ขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียด 720p แบบ HD บนสัดส่วน 16:9 ซึ่งถือเป็นขนาดที่ใหญ่มากเมื่อเทียบกับกล้องดิจิทัลทั่วไป สำหรับรองรับการทำงานร่วมกับระบบ Android มีช่องมองภาพ EVF ขนาด 0.7 นิ้ว พาแนล OLED ความละแบบ Full HD มีกำลังขยายอยู่ที่ 0.74 เท่า สามารถปรับแก้สายตาได้ถึง ±3 ไดออปเตอร์ พร้อมเซ็นเซอร์วัดระยะการใช้งานเพื่อประหยัดแบตเตอรี่

ถ่ายครบจบหลังกล้อง

Zeiss ZX1ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ คือ เมื่อถ่ายรูปเสร็จก็สามารถแก้ไขได้ทันทีพร้อมแชร์ด้วยการทำงานผ่านโปรแกรมระบบ Android อย่าง Photoshop และ Lightroom ซึ่งรองรับการแต่งภาพไฟล์ RAW ด้วย ทั้งยังเชื่อมต่อกับ WiFi, Bluetooth, NFC ได้อย่างอิสระ ให้คุณได้แบ่งปันภาพที่ถ่ายได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

แม้ว่าตัวเครื่อง Zeiss ZX1จะไม่รองรับการใส่ SD และ microSD card แต่ก็มีพื้นที่เก็บข้อมูลมากถึง 512 GB การันตีการเก็บข้อมูลแบบ EAW ได้มากถึง 6,800 ไฟล์ หรือไฟล์ JPEG ได้ถึง 50,000 ไฟล์

พร้อมหัวพอร์ตที่ให้ถ่ายโอนข้อมูลหรือชาร์จแบตได้อย่างทันสมัยด้วย USB Type-C สำหรับราคากล้องตัวนี้ถูกตั้งไว้ค่อนข้างสูงด้วยราคา 6,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือ 188,000 บาท แน่นอนว่าราคาสูงไปบ้าง แต่ก็ต้องรอดูข้อมูลที่แน่นอนอีกครั้งว่าจะเปิดจำหน่ายในราคานี้จริงหรือไม่

ZEISS ZX1

ถือว่าเป็นการพัฒนาอีกหนึ่งขั้นของกล้องถ่ายภาพ Zeiss ZX1 ที่มีการใช้ระบบปฏิบัติการ Android เข้ามาด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะได้ใช้ระบบปฏิบัติการนี้ในโทรศัพท์มือถือ Smartphone หรือ Tablet เท่านั้นแต่ในวันนี้เราสามารถใช้ระบบปฏิบัติการนี้กับกล้องถ่ายภาพได้แล้วถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียวในส่วนของราคาก็ค่อนข้างสูงแต่ถ้าเทียบกับประสิทธิภาพในการใช้งานแล้วถือว่าคุ้มค่าจริงๆ

#Zeiss ZX1 #กล้อง Android #ข่าวนวัตกรรมใหม่