Nintendo Switch ขาดตลาดอย่างหนักแม้แต่ในประเทศญี่ปุ่นก็หาซื้อไม่ได้ง่ายๆ

Nintendo-Switch-ขาดตลาดอย่างหนักแม้แต่ในประเทศญี่ปุ่นก็หาซื้อไม่ได้ง่ายๆ ข่าวเทคโนโลยี

ในสัปดาห์ที่แล้วเราเพิ่งจะได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับการที่เครื่องเล่นคอนโซลกึ่งพกพาแห่งยุคอย่างนิ Nintendo Switch ในประเทศสหรัฐอเมริกาขาดตลาดอย่างหนัก อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่ทำให้รัฐบาลสหรัฐอเมริกา ต้องใช้นโยบายสั่งให้ประชาชนทำการกักตัวอยู่ในบ้านจนกว่าการแพร่ระบาดจะลดลงหรือหายไป เพื่อป้องกันการเพิ่มมากขึ้นเขาผู้ติดเชื้อไวรัส จนศูนย์จำหน่ายหลักของ Nintendo ในประเทศสหรัฐอเมริกาก็ยังไม่มีของ ส่วนร้านค้าปลีกที่พอมีอยู่

บ้างก็ราคาขึ้นเอา ๆ ไปหลายเท่า แทบหาซื้อของไม่ได้แล้ว แม้แต่รุ่นเล็กอย่าง nintendo switch life ก็ตามที

Nintendo-Switch-ขาดตลาดอย่างหนักแม้แต่ในประเทศญี่ปุ่นก็หาซื้อไม่ได้ง่ายๆ-1.gif

สาเหตุที่ทำให้ Nintendo Switch ขาดตลาด

ล่าสุดมีข่าวใหม่ที่อยากจะมานำเสนอว่า ไม่เพียงแค่ในอเมริกาเท่านั้นแต่เพราะไวรัสโควิด 19 ที่แพร่ระบาดไปยังทุกประเทศทั่วโลกทำให้ทุกประเทศต่างมาใช้นโยบายเดียวกันคือ สั่งให้ประชาชนอยู่แต่ในที่พักอาศัยในบ้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส ทำให้ผู้คนที่อยู่ว่างๆ ไม่มีอะไรทำพากันตบเท้าไปคว้าเอาเครื่อง Nintendo Switch เอามาไว้เป็นเครื่องเล่นเกมแก้เหงาประจำบ้านกัน จนตอนนี้เครื่องเล่นเกมรุ่นดังกล่าวในทุกประเทศทั่วทุกมุมโลกขาดตลาดตามกันไปด้วย

ในประเทศไทยเองจากเมื่อก่อนที่พอซื้อได้ในราคาประมาณ 9,000-10,000 บาท สำหรับรุ่นมาตรฐานและ 14,000 บาท สำหรับรุ่นแบตอึด และ nintendo switch lite ที่มีราคาเพียง 6,000 กว่าบาท ในช่วงเวลาปกติกับราคาพุ่งทะลุสูงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อโดยเฉพาะรุ่นลายพิเศษที่มีราคาสูงไปถึงสองหมื่นกว่าบาทแล้วตอนนี้

Nintendo-Switch-ขาดตลาดอย่างหนักแม้แต่ในประเทศญี่ปุ่นก็หาซื้อไม่ได้ง่ายๆ-2

หรือหากท่านคิดจะซื้อในประเทศญี่ปุ่นเองก็แทบจะไม่สามารถหาซื้อได้แล้วในตอนนี้เนื่องมาจากเพราะผลกระทบของไวรัสแพร่ระบาดดังกล่าวมันทำให้ชิ้นส่วนสำหรับผลิตเครื่องเกม Nintendo Switch ที่ผลิตในประเทศจีนพากันขาดตลาดตามไปด้วย ทำให้ทางบริษัท Nintendo เจ้าของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวต้องออกมาขออภัยสำหรับความล่าช้า และไม่สะดวกที่เกิดขึ้น และจะใด้พยายามเร่งผลิต และจัดส่งเครื่องเล่นเกมดังกล่าวให้ทันต่อความต้องการของลูกค้าให้ได้อย่างเร่งด่วนที่สุด

ซึ่งว่ากันว่าร้านค้าปลีกที่มีเครื่องเล่นเกมดังกล่าวได้มาประมาณ 100 เครื่องและเปิดให้สั่งจองได้ทางอินเตอร์เน็ตถึงกับเว็บไซต์ล่มในเวลาเพียงไม่นาน เพราะมีผู้แจ้งการสั่งซื้อกว่า 2 แสนคนเลยทีเดียว สำหรับในประเทศไทยยังพอหาซื้อของมือหนึ่งได้ในเว็บที่จัดขจำหน่ายแต่อย่างที่บอกว่าราคาขูดเลือดขูดเนื้อชนิดที่ Nintendo Switch lite ที่ราคาปกติ ประมาณ 6 พันกว่า แต่กลับมาเปลี่ยนเป็นราคาที่แพงเป็นพิเศษ 1 หมื่นกว่าบาท ที่พึ่งพอจะหวังได้นั้นก็คือตลาดสินค้าเครื่องเกมส์มือสองที่พอจะมีคนเอามาขายทำกำไรอยู่บ้าง

#NintendoSwitch #NintendoSwitchlite #NintendoSwitchขาดตลาด #โควิด19 #เกมคอนโซล