NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

การจัดการข้อมูลในสมาร์ทโฟน iPhone และ ipad ก่อนขาย หรือให้ผู้อื่น

การจัดการข้อมูลในสมาร์ทโฟน iPhone และ ipad ก่อนขาย หรือให้ผู้อื่น ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ด้วยความที่ปัจจุบันมี สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ไอทีที่มีความทันสมัยมากมายออกมาให้ได้เลือกซื้อและใช้จับจองเป็นเจ้าของกัน แน่นอนว่าก็จะต้องมีการขาย สมาร์ทโฟนที่คุณใช้งานอยู่เพื่อให้ได้มาซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ตามที่เราต้องการและคุณรู้หรือไม่ว่าสิ่งที่ควรจะทำก่อนที่จะขายสมาร์ทโฟนของคุณ ออกไป นั้นควรจะต้องทำอย่างไรบ้าง และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเหล่านี้มาแนะนำการลองไปดูกันเลยว่าจะมีวิธีการทำอย่างไร

การจัดการข้อมูลในสมาร์ทโฟน iPhone และ ipad ก่อนขาย

 1. การจัดการข้อมูลของตนเองให้ให้เรียบร้อยก่อนขายหรือให้ผู้อื่นหรือเปลี่ยนเครื่องใหม่เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะข้อมูลบางอย่างนั้นจะส่งผลต่อระบบความปลอดภัยของตัวเราเองไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม
 2. การมี iPhone และ ipad เครื่องเดิมอยู่ ควรที่จะถ่ายโอนข้อมูลในไปยังเครื่องใหม่ ซึ่งการถ่ายโอนไปยังเครื่องใหม่นั้น สามารถใช้เริ่มต้นอย่างรวดเร็วโดยใช้ iOS11 หรือใหม่กว่า ใช้ iCloud iTunes หรือ Finder เพื่อถ่ายโอนไปยังเครื่องใหม่ของคุณ หรือหากใครที่ใช้ iOS10 หรือรุ่นที่อยู่ก่อนหน้านี้ให้คุณเปลี่ยนแปลงหมายเลขโทรศัพท์พร้อมอุปกรณ์เครื่องใหม่ ให้เพิ่มหมายเลขโทรศัพท์ที่มีความน่าเชื่อถือลงในบัญชีของคุณ เพื่อให้คุณสามารถใช้งานในเครื่องใหม่ได้ หากคุณไม่สามารถใช้หมายเลขโทรศัพท์เบอร์เดิมได้อีกต่อไปคุณสามารถสร้างรหัสรับรองความถูกต้องบนอุปกรณ์เครื่องเก่าได้
 3. การลบข้อมูลส่วนตัวออกจากสมาร์ทโฟน iPhone หรือ iPad เครื่องเก่าของคุณ
 4. หากมีการจับคู่กับอุปกรณ์ต่างๆเช่น Apple Watch ให้ทำการยกเลิกการจับคู่
 5. สำรองข้อมูลอุปกรณ์ของคุณ
 6. ลงชื่อออกจาก iCloud iTunes Store และ App Store
 7. หากคคุณใช่ iOS 10.3 หรือเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่า ให้แตะการตั้งค่า แล้วป้องรหัสผ่าน Apple lD แล้วปิด
 8. หากคคุณใช่ iOS 10.2 หรือเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ ให้แตะการตั้งค่า>iCloud>ลงชื่อออก แล้วป้อนรหัสผ่าน Apple ID
 9. หากระบบขอรหัสอุปกรณ์หรือรหัสการจำกัดของคุณ ให้ป้อนรหัสนั้น จากนั้นแตะลบ [อุปกรณ์]
 10. หากคุณจะเปลี่ยนไปใช้โทรศัพท์ที่ไม่ใช่ของ Apple ให้ยกเลิกการลงทะเบียน iMessage
 11. ติดต่อผู้ให้บริการของคุณเพื่อขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับการโอนย้ายบริการให้กับเจ้าของใหม่
 12. ลบอุปกรณ์เครื่องเก่าของคุณออกจากรายการอุปกรณ์ที่เชื่อถือได้ เมื่อลบข้อมูล iPhone, iPad หรือ iPod touch ของคุณ ค้นหาอุปกรณ์ของฉันและล็อคอินการเข้าใช้เครื่องจะปิดใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ข้อมูลเกี่ยวกับ การเคลียร์สมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ไอทีของคุณก่อนที่จะขายให้กับผู้อื่นที่เรานำมาแนะนำกัน เพราะในสมาร์ทโฟนอุปกรณ์ไอทีชิ้นนั้นอาจจะมีข้อมูลส่วนตัวของคุณหลงเหลืออยู่ซึ่ง เป็นสิ่งที่ควรจะลบทิ้งออกให้หมดก่อนที่จะเปลี่ยนมือเจ้าของ สำหรับครั้งหน้าเราจะนำข้อมูลอะไรมาแนะนำตัวเองนะอย่าลืมติดตาม

#เคลียร์สมาร์ทโฟน #จัดการมือถือก่อนขาย #รอบรู้เทคโนโลยี