สุดยอด!! ฟีเจอร์เด็ดช่วยพิมพ์งานใน Google Docs

สุดยอด!! ฟีเจอร์เด็ดช่วยพิมพ์งานใน Google Docs ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับการพิมพ์งานบอกเลยว่าไม่ต้องห่วงอีกต่อไปแล้ว โดยสมัยก่อนโปรแกรมในการสั่งพิมพ์นี้เป็นเหมือนความฝันของใครหลายๆคน โดยเฉพาะคนที่พิมพ์งานได้ช้า เพราะเชื่อว่าคุณนั้นแทบอย่าจะเขียนใส่ประดาษและทำการสแกนเลยก็ว่าได้ แต่มาถึงในยุคปี 2020 บอกเลยว่ามีการเปิดตัว Google Docs ที่ทำมาเพื่อให้หลายคนไม่ต้องจับแป้นพิมพ์ให้เสียเวลาต่อไปแล้ว เพียงแค่พูดออกมา โปรแกรมเหล่านั้นก็จะสามารถจัดการพิมพ์ทุกตัวอักษรที่คุณพูดออกมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ วันนี้เราจะข้อมาบอกถึงวิธีใช้งานของ Google Docs ว่าจะใช้งานอย่างไร และมีข้อจำกัดของความสามารถของมันอย่างไรบ้างไปดูกัน

วิธีใช้งาน Google Docs

  1. เข้าไปใช้งาน Google Docs โดยการเปิดเว็บไซต์ Google ขึ้นมา จากนั้นมุมขวาจะมีเมนูให้เลือก
  2. จากนั้นให้กดคำว่าเอกสาร ( คอมพิวเตอร์ของหลายคนอาจจะพบปัญหาไม่สามารถกดเข้าไปได้ คุณควรที่จะเข้าไปล็อกอินโดยใช้ Gmail ของผู้ใช้เสียก่อน จากนั้นก็จะสามารถเพิ่มเอกสารได้ หรือสำหรับบางคนนั้นเป็นภาษาอังกฤษ เราสามารถเปลี่ยนไปภาษาไทย ได้โดยหาข้อมูลจาก Google ได้เลย )
  3. เลือกที่เครื่องมือ (Tools) จากนั้นพิมพ์ด้วยเสียง (Voice Typing) หรือกด (ปุ่ม Ctrl + Shift + S)
  4. จากนั้นก็กดเมนูเลือกภาษาที่คุณจะพูด และกดไปที่ภาพไมโครโฟน ซึ่งโปรแกรมนี้จะสามารถใช้งานกับโทรศัพท์หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ได้เลย
  5. หากต้องการหยุดก็เพียงแค่คุณเข้าไปกดไมโครโฟน และเข้าไปกดบันทึก Google Docs ทำการบันทึกไฟล์ให้ทันที
  6. หากใครที่อยากจะโอย้ายเอกสาร การเลือกบันทึกไฟล์ตั้งแต่แรก คุณสามารถให้ขายเป็นไฟล์ word ได้เลย ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ก็จะสามารถเปิดใช้งานหรือแก้ไขได้เลย ทั้งนี้คุณจะต้องอย่างลืมเซฟทันที่ทีกดด้วย เพราะจะทำให้งานที่คุณได้ทำการพูดและพิมพ์นั้น จะไม่ได้ถูกบันทึกและหายไป

เป็นอย่าไรบ้างสำหรับเรื่องง่ายๆที่ใครๆก็สามารถทำได้ เพียงคุณนั้นจะต้องอินเตอร์เน็ตพอที่จะใช้งาน เพราะความเร็วของการพิมพ์นั้น ขึ้นอยู่กับว่าระบบจะสามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้หรือไม่ หากมีอินเตอร์เน็ตที่มีความเร็วคงที่ การทำงานของ Google Docs ก็จะสามารถทำงานเป็นเป็นอย่างนี้ นอกจากนี้ปัจจัยภายนอกของ Google Docs ก็จะมีอีกสิ่งหนึ่งของภาษาซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณจะต้องพูดอย่างชัดเจน เพื่อให้ระบบสามารถประมาณผลเอาไปพิมพ์ได้ การกลับมาแก้ไขงานอีกรอบจะทำให้ชิ้นงานของคุณออกมาได้คุณภาพที่สุด เพราะคุณจะต้องกลับไปสะกดคำผิดถูกใหม่ หรือคุณจะต้องไปเว้นวรรคประโยชน์เอง เพราะ Google Docs จะไม่สามารถทำงานในจุดนี้ได้ สำหรับใครที่อยากจะเรียนรู้โปรแกรมใหม่ๆ หรือเทคโนโลยีใหม่ๆ ก็สามารถเข้ามาติดตามในเว็บไซต์ของเราได้เลย   

#Google Docs #ฟีเจอร์ช่วยพิมพ์งาน Google #ทริคน่าใช้ Google