รู้จักกับเทคโนโลยีที่มาแรง และเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน ในปี 2564

รู้จักกับเทคโนโลยีที่มาแรง-และเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน-ในปี-2564 ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ในช่วงปี 2564 นี้เป็นช่วงปีที่มีการอัพเดทในเรื่องของเทคโนโลยีไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เทคโนโลยีของเราจะต้องมีการอัพเดทและพัฒนาให้เหมาะสมกับวิธีการใช้ชีวิตของเรามากขึ้น และวันนี้เราได้นำเอาเทคโนโลยีที่น่าสนใจและมาแรงอย่างมากในช่วงปี 2564 มาแนะนำการลองไปดูกันเลยว่าจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

เทคโนโลยีที่น่าสนใจและมาแรงอย่างมากในช่วงปี 2564

  1. ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันนั้นปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในการดำเนินชีวิตเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ได้อีกเยอะ ซึ่งในปี 2564 นี้ก็จะเห็นได้ชัดว่าเราไม่สามารถคาดการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นได้เลย หลาย ๆ องค์กรจึงใช้ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เข้ามาช่วยในการหา จัดการแรงงาน โดยให้ช่วยในการวัดคุณสมบัติคัดกรองบุคคลและเลือกผู้ที่สามารถทำงานเข้ากับวัฒนธรรมในองค์กรได้ การหาผู้สมัครผ่านทางระบบออนไลน์ สัมภาษณ์งานผ่านการวิดีโอคอล ช่วยประเมินผู้เข้ามาสมัครงาน ได้โดยง่าย ซึ่งเป็นทางเลือกที่ องค์กรส่วนใหญ่มักจะใช้งานในสถานการณ์โรคระบาดเช่นนี้
  2. Cloud (คลาวด์) เป็นเทคโนโลยีที่จะทำให้การจัดการแข่งขันต่าง ๆ มาในรูปแบบใหม่ เช่นในการแข่งขันเทนนิส US OPEN 2020 ก็ประสบความสำเร็จด้วยการใช้ระบบคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ร่วมกัน ให้ผู้รับชมได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ และในปีนี้ก็เป็นที่น่าสนใจเมื่อการแข่งขันต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นนี้ ต้องจัดขึ้นโดยอาศัยทั้งสองเทคโนโลยีที่กล่าวมาอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อปรับตัวและยังคงดำเนินต่อไปได้ในสถานการณ์โลกที่ค่อนข้างลำบากได้ การฟีดรายการสดที่ความหน่วงต่ำ หรือสามารถโต้ตอบผู้ชมได้ผ่านระบบคลาวด์ที่แข็งแรง ทรงพลังนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  3. ดิจิทัล ซัพพลายเชน หรือ Digital Supply Chain เนื่องจากผลกระทบของโรคระบาดโควิด-19 ในช่วงปีที่ผ่านมาทุกฝ่ายทุกองค์กรได้รับผลกระทบอย่างทั่วถึงทำให้ระบบกระบวนการตั้งแต่การหาวัตถุดิบ ไปจนถึงการส่งสินค้าถึงมือลูกค้า ต้องปรับมาใช้เป็นระบบดิจิตอล ที่จะเน้นช่วยในเรื่องของความยืดหยุ่นและคล่องตัวได้ดี เทคโนโลยีนี้จึงเป็นอีกประเภทที่มาแรงในปี 2564 นี้   

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่น่าสนใจของเทคโนโลยีที่กำลังมาแรงในช่วงปี 2564 ที่เรานำมาฝากกันเชื่อว่าคงจะเป็นเทคโนโลยีที่จะทำให้การทำงาน และการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันนั้นมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังสนใจและกำลังมองหาหรือกำลังศึกษาในเรื่องของเทคโนโลยีที่น่าสนใจในปีนี้ก็ไม่ควรพลาดกับข้อมูลข้างต้นที่เราได้นำมาแนะนำกัน

#เทคโนโลยีมาแรงปี 2564 #อัพเดทเทคโนโลยี #New Normal เทคโนโลยี