เวลาอีก 5 ปีวงการ smartphone จะก้าวไกลแค่ไหน และจะเป็นยังไงกันบ้าง

เวลาอีก 5 ปีวงการ smartphone จะก้าวไกลแค่ไหน และจะเป็นยังไงกันบ้าง ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันปี 2021 นั้น  ได้ก้าวไกลมากๆ นับตั้งแต่ต้นปี 2010 พี่พึ่งมีการผลิต smartphone ออกมาแรกๆ ปีวงการสมาร์ทโฟนก็ได้มีการพัฒนาเป็นอย่างมาก

และก็มีโทรศัพท์แบรนด์มือถือออกมามากมาย เช่น samsung iPhone huawei vivo หรือรวมไปถึงแบรนด์ต่างๆ ซึ่งสมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือนั้นก็รวมเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเทคโนโลยี ของโลก

ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราในหลายๆด้าน หากโครงการ smart phone นี้ก้าวไกลไปนี้ 5 ปี คุณผู้ชมคิดว่าวงการสมาร์ทโฟนจะเป็นอย่างไรกันบ้างวันนี้

เราจะมาลองคาดเดากันว่าวงการ สมาร์ทโฟนมาอีก 5 ปีหรือไม่ปี 2026 นั้น สมาร์ทโฟนจะก้าวไกลแค่ไหนและ smartphone จะมีราคาสูงขึ้นหรือต่ำลงอย่างไรกันบ้าง

วันนี้เราจะมาร่วมแสดงความคิดเห็น หรือมาร่วมสันนิษฐานกันสำหรับใครที่ อยากรู้กันแล้วว่าวงการสมาร์ทโฟนอีก 5 ปีข้างหน้าอาจจะเป็น อย่างไรกันบ้างนั้นเราลองมาดูกันเลย!

1. สมาร์ทโฟนในราคาประหยัดอาจจะได้คิดเป็น 5g

ซึ่งทางเราคาดว่า เมื่อวงการ smartphone 5g งั้นได้ครอบคลุมประเทศไทยอีก 5 ปี chipset 5g นั้นก็จะเข้ามาครอบคลุมทั่วทั้งพื้นที่ของประเทศไทย

และแบรนด์โทรศัพท์มือถือต่างๆที่มีราคาประหยัด อยู่ในเรท 4,000 กว่าจะได้ใช้ chipset เทคโนโลยี 5g ไปใช้กันด้วย (ข้อสันนิษฐาน)

ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ อีก 5 ปีข้างหน้าอาจจะมีการพัฒนาเป็น 6g หรือ 7 ปีไปแล้วก็ได้ซึ่งทำให้ 5g นั้นครอบคลุมในประเทศไทยทั่วโลกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ปีข้างหน้านี้จะเป็นยังไงกันบ้างในวงการสมาร์ทโฟน !

2. โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนอาจจะไม่มีพอร์ต

ซึ่งในปัจจุบันปี 2021 นี้โทรศัพท์มือถือรุ่นต่างๆ ต่างก็สามารถใช้ wireless ชาร์จหรือชาร์จไร้สายได้แล้ว ในรุ่นเรือธงบางรุ่นเช่น iPhone 11 iPhone 12 ซึ่งเราคาดว่าในอีก 5 ปีข้างหน้า

โครงการ smart phone อาจจะตัด พอร์ตต่างๆ และหันมาใช้เทคโนโลยีแบบไร้สายแทน ซึ่งก็จะอำนวยความสะดวกสบายแก่มนุษย์หรือประชาชนได้มากยิ่งขึ้น แต่เราก็ยังไม่แน่ใจเพราะนี่เป็นเพียงข้อสันนิษฐานยังไง อีก 5 ปีข้างหน้าเราก็ต้องมารอลุ้นกันว่า smartphone นั้นจะตัดพอร์ต ออกไปจริวหรือป่าว

3. อาจมาพร้อมกับกล้องหลังมากยิ่งขึ้น

ซึ่งก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าในวงการสมาร์ทโฟนปี 2021 นี้ ก็มีแบรนด์โทรศัพท์มือถือมากมายที่ได้ทำกล้องหลัง มากๆอย่างเช่นแบรนด์ huawei ที่มีกล้องหลังสูงสุดถึง 5 ตัว ซึ่งเราคาดว่าในปี 2026 หรือในอีก 5 ปีข้างหน้าของวงการสมาร์ทโฟน อาจจะมีกล้องหลังที่เพิ่มขึ้นมาเยอะกว่า 5 ตัวก็ได้ เป็นต้น.

เครดิตของรูปภาพทั้งหมด

รูปที่ 1 จาก pixabay

รูปที่ 2 จาก pixabay

รูปที่ 3 จาก pixabay

#อนาคตวงการสมาร์ทโฟน #มือถือในอีก5ปีข้างหน้า #สมาร์ทโฟนในปี 2026