จัดการวางแผนชีวิต หากต้องกักตัวจากโควิดระลอกใหม่ด้วย 3 แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋ง

จัดการวางแผนชีวิต หากต้องกักตัวจากโควิดระลอกใหม่ด้วย 3 แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋ง ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ในช่วงปัจจุบันที่มีการระบาดของ Covid-19 ทำให้ปัจจุบันมีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงแต่อย่างใด ทำให้เราจะต้องมีการ ยกระดับในเรื่องของการระมัดระวังตัวเองให้มากขึ้นเพื่อที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิดในทีม สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจที่จะช่วยทำให้คุณลดความเสี่ยง และสามารถวางแผนชีวิตได้ดียิ่งขึ้นนั่นก็คือแอพพลิเคชั่นที่จะเข้ามาช่วยวางแผนชีวิตในขณะที่เกิดโรคระบาดของ Covid-19 นั้นเองลองไปดูรายละเอียดกันเลย

3 แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋งช่วยจัดการวางแผนชีวิต

1. แอพพลิเคชั่นช่วยจัดระเบียบการใช้เงิน

Created with GIMP

แอพพลิเคชั่นแรก จะช่วยในเรื่องของการวางแผนจัดการการเงินที่แนะนำคือ Spendee (Budget and Expense Tracker & Planner) โดยในช่วงที่กักตัวนั้นเราอาจจะหยุดอยู่บ้าน แต่ก็ยังคงสั่งออนไลน์เรื่อย ๆ เนื่องจากไม่ได้ออกไปข้างนอก บางงคงอาจจะหลงลืมและใช้เพลินจนเงินขาดมือก็เป็นได้ ซึ่งตัวแอปนี้จะสามารถใช้ช่วยกำหนดวงเงินที่ใช้จ่าย และเก็บรวบรวมการใช้จ่ายให้เราเห็นภาพ เพื่อจะได้บริหารการเงินได้อย่างไม่ขาดมือ และเมื่อเป็นสมาชิกพรีเมี่ยมจะสามารถเชื่อมต่อกับธนาคารกรุงศรีได้อีกด้วย

2. แอพพลิเคชั่นตัวช่วยเรื่องการนอน

Created with GIMP

เมื่อเราอยู่ที่บ้านเรามักจะใช้ชีวิตแบบหลงลืมเวลา อาจจะนอนดึกเกินไป ทำให้สุขภาพการนอนเปลี่ยนไปและแย่ลงกว่าเดิมได้ โดยแอป Sleep monitor (Sleep Cycle Track, Analysis, Music) ตัวนี้ก็จะสามารถช่วงคุณจัดการช่วงเวลาในการนอน เมื่อถึงเวลาที่ต้องเข้านอนจะแจ้งเตือนผ่านแอป ให้คุณรู้ว่าถึงเวลาต้องนอนแล้ว และปลุกเมื่อนอนถึงเวลาที่กำหนด นอกจากนี้ยังสามารถวัดการนอนในแต่ละวันและเพิ่มปัญหาที่อาจจะทำให้คุณนอนไม่ตรงเวลาเช่น การดิ่มคาเฟอื่น แอลกอฮอล์ เป็นต้น

3. แอพพลิเคชั่นแพลนเนอร์ช่วยจัดการวางแผนชีวิต

Created with GIMP

เมื่อได้กลับมา work from home บางคนอาจจะหลงลืมใช้ชีวิต แบบไม่ได้วางแผนทำให้เราเสียวัน ๆ หนึ่งไปโดยเปล่าประโยชน์ และไม่รู้ว่าวันนี้จะต้องทำอะไรบ้าง แต่แอป TimeBlocks (Calendar/Todo/Note) ตัวนี้จะช่วยในการวางแผนแบบออนไลน์ว่าเราจะต้องทำอะไรบ้าง และสามารถ memo หรือจดรายละเอียดงานเอาไว้ได้ และยังสามารถตกแต่งปฏิทินที่เราแพลนไว้ได้อีกด้วย

สำหรับ แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยวางแผนชีวิตที่เราได้นำมาแนะนำกันข้างต้นนั้น ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะช่วยทำให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นปลอดภัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจในวงการไอทีมาแนะนำกันอีกนั้นอย่าลืมติดตามบอกเลยว่าเป็นข้อมูลที่มีความน่าสนใจและ ทำให้คุณทันสมัยมากขึ้นอย่างแน่นอน

#แอพพลิเคชั่นน่าใช้ #แอพกักตัวโควิด – 19 #โควิด – 19