รีวิว iPhone 6s ที่ปัจจุบันก็ยังสามารถ อัพเดท iOS 14.3 ได้อยู่

รีวิว iPhone 6s ที่ปัจจุบันก็ยังสามารถ อัพเดท iOS 14.3 ได้อยู่ ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

iPhone 6s มันเปิดตัวมาพร้อมกับ iPhone 6S plus ซึ่งถ้านับตั้งแต่ปี 2016 มาจนถึงปี 2021 แล้ว iPhone 6s และ 6S plus 2 รุ่นมีน้ำจะมีอายุมากถึง 5-6 ปีแล้วว่าได้ ซึ่งในปัจจุบันปี 2021 นั้นก็ยังมีคนใช้อยู่

เพระบอกว่ามี สเปคและฟีเจอร์ต่างๆที่ยังสามารถใช้งานได้ลื่นไหลอยู่ในปี 2021 รวมถึง ฟิลลิ่งต่างๆไม่ว่าจะเป็นทัช และการเล่นสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆออนไลน์ iPhone 6s ยังทำได้ลื่นไหลเหมือนกับคนทั่วไปในปัจจุบันเลย

แต่เพียงแค่ว่า iPhone 6s นั้นมีอายุหลายปีมาแล้วแล้วก็ อาจจะไม่ได้ไปต่อกับ iOS 15 ซึ่งเราก็ต้องมารอลุ้นกันว่า iPhone 6s นั้นจะได้ไปต่อหรือเปล่า แต่สำหรับความคิดส่วนตัวนะ iPhone 6s น่าจะไม่ได้ไปต่อ

มาว่า iPhone 6s มันถูกพัฒนาการอัพเดท iOS ก็ถือว่าหลายปีพอสมควรถ้าสำหรับใครที่ใช้ iPhone 6s อยู่ในตอนนี้นั้น ก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆแล้วสำหรับ การใช้งานทั่วไปของคุณ แล้ววันนี้เราจะบอกสเปคคร่าวๆของ iPhone 6s กันว่ามีอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย!

1. สเปคหน้าจอ

iPhone 6s นั้นจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจออยู่ที่ 4.7 นิ้ว ได้ใช้ชีวิตหน้าจอแบบ IPS LCD หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า retina HD มาพร้อมกับความละเอียดแบบ HD plus

รองรับการดูหนังฟังเพลงใน YouTube ได้ถึง 1080p full hd plus นั่นเอง ส่วนในเรื่องของฟิลลิ่งการทัชสกรีน ไม่รองรับการทัชสกรีนแบบ 90 hz ส่วนเรื่องในการเล่นเกมและการเล่นสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ

ให้เป็นเกมที่มีเฟรมเรตไม่มากนักก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลส่วนถ้าเป็น rov หรือfree fire นั้นเราไม่ขอแนะนำ แล้วถ้าพูดถึงในการเล่นเรื่อง social media แล้วเราขอบอกเลยว่าลื่นไหลไม่มีสะดุดแน่นอน.

2. ในเรื่องของกล้อง

iPhone 6s มันจะมาพร้อมกับกล่องอยู่ที่ 1 ตัว

ความละเอียด: 12mp

 และกล้องหน้าความละเอียด: 5 mp, f/2.2

3. ในเรื่องของ chipset CPU

iPhone 6s และ iPhone 6S plus นั้นจะมาพร้อมกับ ชิบตัวเเรงอย่าง apple a9 ซึ่งเราขอบอกเลยว่าปัจจุบันปี 2021 นั้น apple a9 ก็ยังถือว่า เป็นพิเศษอีกรุ่นหนึ่งที่ถือว่า ยังแรงอยู่ถ้าเทียบกับในปัจจุบัน

อย่างเช่นสแนปดรากอน 665 หรือสแนปดรากอน 675 apple a9 ก็สามารถสู้ได้อยู่ และตอนนี้ก็สามารถอัพระบบปฏิบัติการเป็น iOS เวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง iOS 14.3 ได้นั่นเอง และสำหรับใครที่อยากได้รุ่นนี้นั้นตอนนี้ก็น่าจะไม่มีขายแล้ว นอกจากจะมีแค่เครื่องมือสองกับเครื่องรีเฟอร์บิทสามารถหาซื้อกันได้ เป็นต้น.

เครดิตของรูปภาพทั้งหมด

รูปที่ 1 จาก pixabay

รูปที่ 2 จาก pixabay

รูปที่ 3 จาก pixabay

#iPhone 6s #ปี 2021 iPhone 6s ยังไหวมั้ย #รีวิวสมาร์ทโฟน