เทคโนโลยีอันล้ำสมัย วิวัฒนาการให้โลกใบนี้น่าอยู่ สิ่งมหัศจรรย์หลายอย่างเกิดขึ้น

เทคโนโลยีอันล้ำสมัย วิวัฒนาการให้โลกใบนี้น่าอยู่ สิ่งมหัศจรรย์หลายอย่างเกิดขึ้น ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ถ้ามองจากการวิวัฒนาการของโลกในยุคปัจจุบันปี 2020 แล้ว  คงอดคิดไม่ได้เลยว่าโลกแห่งอนาคต  จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรที่น่าตื่นเต้นทางด้าน เทคโนโลยีอันล้ำสมัย บ้าง

หากพูดถึงเรื่อง เทคโนโลยีอันล้ำสมัย แล้ว  เราคงจะจินตนาการไปถึงหนังอย่าง The Iron man แต่ถ้าพูดถึงชีวิตความเป็นจริงแล้ว  เทคโนโลยีอันล้ำสมัย  อย่างนั้นจะมีจริงหรือเปล่า  หรือเทคโนโลยีอันก้าวหน้านั้นมีอะไรบ้างและมีจริงหรือไม่เราลองมาดูกันเลย 

รอยสักอันอัจฉริยะ 

ในปัจจุบันปี 2020 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทางด้านเทคโนโลยีอันล้ำสมัย  ได้ถูกพัฒนาและผลิตออกมาอย่างต่อเนื่อง  ไม่ว่าจะเป็น Notebook โทรศัพท์มือถือ  รถยนต์ส่วนบุคคล รถไฟฟ้าสาธารณะ และอื่น ๆ อีกมากมาย  ซึ่งไม่เว้นแม้แต่รอยสักอิเล็กทรอนิกส์ 

ที่สามารถตรวจเช็คอาการความเป็นปกติของร่างกายมนุษย์  ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเช็คคลื่นหัวใจ ตรวจอุณหภูมิในร่างกายได้  อีกทั้ง  ยังสามารถระบุตำแหน่งของบุคคลตามสถานที่นั้น ๆ ได้ 

ซึ่งผู้พัฒนาเทคโนโลยีในด้านรอยสักอิเล็กทรอนิกส์นี้  ได้ทำการพัฒนารอยสักอิเล็กทรอนิกส์  โดยการฝังชิพให้อยู่ภายใต้ผิวหนังมนุษย์ 

และสามารถทำงานเชื่อมต่อโดยตรงกับโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย  ซึ่งถือว่าเป็นอิเล็กทรอนิกส์ที่แปลกใหม่  และแฝงด้วยคุณประโยชน์ในด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์เช่นกัน

AI แห่งอนาคตปัญญาประดิษฐ์   

AI  แห่งโลก เทคโนโลยีอันล้ำสมัย มีหัวใจที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือ Machine Learning   ที่สำคัญคือ  มีเครือข่ายเส้นประสาทเทียมเป็นจำนวนมาก  ซึ่งมีความสามารถในการตัดสินใจแม่นยำค่อนข้างสูง 

ซึ่งมีความสามารถทางด้านระบบเส้นประสาทสมองเทียบเคียงกับมนุษย์อย่างมาก  นอกจากนี้  ทางด้านศูนย์วินิจฉัยการตรวจโรคปอดบวม  ได้ทดลองนำเอา AI ปัญญาประดิษฐ์  มาช่วยตรวจผลของโรคปอดบวม 

ซึ่งผลปรากฏว่า AI ปัญญาประดิษฐ์นี้สามารถตรวจวินิจฉัยโรคได้อย่างแม่นยำและชัดเจน  ซึ่งในอนาคตทางการแพทย์จะนำเทคโนโลยีนี้  เข้ามาช่วยตรวจวินิจฉัยเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน  และเพื่อทดแทนในพื้นที่  ที่ขาดผู้เชี่ยวชาญในทางการแพทย์เฉพาะทาง 

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม  ยังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า แนวโน้มในอนาคตของ AI อาจจะมาแทนที่มนุษย์  แต่ทางผู้พัฒนาและผู้ผลิต เทคโนโลยีอันล้ำสมัย นี้  ได้ชี้แจงว่า  AI ปัญญาประดิษฐ์นี้ จะไม่มาแทนที่มนุษย์อย่างแน่นอนแต่จะทำงานร่วมกับมนุษย์โดยเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

Photo credit 1: http://as.nida.ac.th/gsas/article/%E0%B8%97%E0%B8%B4%E0%B8%A8%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87-ai/

Photo credit 2: https://th.lovepik.com/image-500686452/ai-artificial-intelligence.html

Photo credit 3: https://sites.google.com/site/artificialintelligence1414/ai-khux-xari

#เทคโนโลยีอันล้ำสมัย #AI ปัญญาประดิษฐ์ #เทคโนโลยีแห่งอนาคต