โปรแกรมวัดอุณหภูมิเพื่อช่วยตรวจเช็คความร้อน และอุณหภูมิของ PC

โปรแกรมวัดอุณหภูมิเพื่อช่วยตรวจเช็คความร้อน และอุณหภูมิของ PC ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

อุณหภูมิในคอมพิวเตอร์ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากเพราะหากคอมพิวเตอร์เกิดความร้อนเกินระดับที่สามารถรับไหวก็อาจจะส่งผลเสียทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทำได้สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งโปรแกรมวัดอุณหภูมิบนเครื่องคอมพิวเตอร์มาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าวิธีตรวจเช็คอุณหภูมิความร้อนของคอมพิวเตอร์จะมีอะไรกันบ้างลองไปดูกันเลย

โปรแกรมวัดอุณหภูมิเพื่อช่วยตรวจเช็คความร้อน ที่ควรจะต้องมีติดเครื่อง

  1. โปรแกรมวัดอุณหภูมิ HWMonitor  โปรแกรม HWMonitor เป็นโปรแกรมใช้ฟรีจาก CPUID โดยโปรแกรมตัวนี้จะช่วยวัดอุณหภูมิ วัดไฟ รวมทั้งการวัดความเร็วในการทำงานของเครื่อง PC ที่ใช้อยู่ โดยสามารถวัดและบอกอุณหภูมิของเครื่อง PC เพื่อช่วยให้เราทราบว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่ทำงานหนักเกินไปรึเปล่า
  2. โปรแกรมวัดอุณหภูมิ Core Temp โปรแกรมตัวนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับตรวจสอบอุณหภูมิของ CPU ของแต่ละ Core โดยเฉพาะ นอกจากจะสามารถวัดอุณหภูมิของ CPU ได้แล้ว ยังมีระบบที่ช่วยแจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานทราบ หาก PC ที่ใช้มีความร้อน หรืออุณหภูมิที่สูงเกิน และยังสามารถตั้งค่าให้คอมพิวเตอร์ปิดอัตโนมัติ หากความร้อนสูง ซึ่งอาจส่งผลให้ CPU เสียหายได้
  3. โปรแกรมวัดอุณหภูมิ MSI Afterburner เป็นโปรแกรมที่จะสามารถช่วยแสดงผลการทำงานของ CPUหรือหน่วยประมวลผลกลาง , GPU หรือหน่วยประมวลผลกราฟฟิก และหน่วยความจำสำรอง (RAM) ในขณะที่มีการใช้งานแบบ Full Screen ทำให้เราเห็นค่าการทำงานต่าง ๆ ได้แบบเรียลไทม์ โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่นักเกมเมอร์ ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นตัวช่วยที่สามารถในการปรับแต่งการทำงานของระบบระบายความร้อน และอื่น ๆ รวมถึงระบบแสดงผลอุณหภูมิของเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วย
  4. โปรแกรมวัดอุณหภูมิ Open Hardware Monitor เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่มีบริการให้ใช้ฟรีได้  โดยหน้าตามโดยรวมของโปรแกรมนี้จะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับโปรแกรม HWMonitor มากพอสมควร โดยการทำงานหลัก ๆ ก็เหมือนกับโปรแกรมอื่นที่จะสามารถตรวจเช็คดูอุณหภูมิ โดยลักษณะพิเศษจะอยู่ที่เราสามารถตั้งค่าให้แสดงผลที่ Taskbar ได้ โดยไม่ต้องเปิดหน้าต่างโปรแกรมทิ้งไว้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับโปรแกรมวัดอุณหภูมิบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราได้นำมาแนะนำกัน เชื่อว่าจะต้องเป็นประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานหลายคนเลยทีเดียว บางครั้งคนเราก็อาจจะใช้งานคอมพิวเตอร์โดยไม่ได้นึกถึงการดูแลรักษาหรือวิธีการดูแลรักษาที่ถูกต้องก็จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณนั้นใช้งานได้ในระยะเวลาอันสั้น อย่างไรก็ตามการนำเอาข้อมูลที่เราได้นำมาแนะนำกันข้างต้นไปประยุกต์ใช้จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานคอมพิวเตอร์ของคุณให้ยาวนานได้มากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

#โปรแกรมวัดอุณหภูมิ #เช็คความร้อนคอมพิวเตอร์ #ไอทีอัพเดท