Mi Air Charge เทคโนโลยีการชาร์จผ่านอากาศ นวัตกรรมใหม่จาก Xiaomi

Mi Air Charge เทคโนโลยีการชาร์จผ่านอากาศ นวัตกรรมใหม่จาก Xiaomi ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ในการใช้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน แน่นอนว่าจำเป็นที่จะต้องมีพลังงานซึ่งแบตเตอรี่คือ สิ่งที่สำคัญอย่างมากเมื่อการใช้งานไปอย่างยาวนานก็จะทำให้แบตเตอรี่นั้นลดน้อยลง และเป็นสิ่งที่เราจะต้องทำก็คือการชาร์จแบตเตอรี่เพื่อที่จะเพิ่มปริมาณแบตเตอรี่ และใช้งานสมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือต่อไปได้ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งที่น่าสนใจจาก Xiaomi มาแนะนำกันนั่นก็คือ Mi Air Charge ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการชาร์จแบบผ่านอากาศบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ใหม่ และทันสมัยอย่างมากลองไปดูรายละเอียดเลย

Mi Air Charge การชาร์จผ่านอากาศ นวัตกรรมใหม่น่าจับตามอง

  1. Xiaomi นับเป็นแบรนด์ที่ได้ผลิตและพัฒนาเทคโนโลยีออกมาได้อย่างล้ำหน้าเสมอ เชื่อได้ว่าเพื่อน ๆ จะต้องเคยใช้หรือพบเห็นเครื่องใช้ไฟฟ้าและเทคโนโลยีในบ้าน ผ่านตาเป็นของ Xiaomi มาบ้างอย่างแน่นนอน และล่าสุดทาง Xiaomi ก็ได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่า Mi Air Change ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการชาร์จสมาร์ทโฟนแบบใหม่ ซึ่งจุดเด่นที่เป็นที่น่าสนใจคือระบบการชาร์จจะเป็นการชาร์จผ่านอากาศที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายชาร์จที่ยุ่งเหยิง หรือวางไว้บนแท่นชาร์จไฟอีกต่อไป
  2. หลักการทำงานของ Mi Air Charge หรือระบบการชาร์จผ่านอากาศคือ ตัวเครื่องนี้จะทำงานในลักษณะเดียวกับการปล่อยสัญญาณWi-Fi คือจะมีเสาสัญญาณหลัก ผู้ใช้งานสามารถเดินเข้าสู่ห้องที่มีเครื่องชาร์จไฟ Mi Air Change อยู่ ตัวเครื่องจะส่งสัญญาณคลื่นมิลลิเมตร(mmWave) ไปยังมือถือด้วยวิธีการบีมฟอร์มมิ่งและทำการชาร์จไฟเข้าโทรศัพท์ ด้วยกำลังไฟ 5W นอกจากนี้ยังสามารถชาร์จไฟหลาย ๆ เครื่องพร้อมกันได้อีกด้วย โดยจะตรวจจับสมาร์ทโฟนที่เข้ามาในพื้นที่ผ่านการจับคลื่นของเสาอากาศทั้งหมด 14 เสาไปยังโทรศัพท์ได้โดยตรงในรูปแบบของ เทคโนโลยี Beamforming แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เทคโนโลยี Mi Air Charge นี้ ยังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาและจัดทำ  Demo และจะยังไม่มีการวางจำหน่ายภายในปีนี้ แต่คาดว่าคงอีกไม่นานทาง Xioiami จะต้องพัฒนาและออกมาวางจำหน่ายอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลของ Xiaomi ที่มีการเปิดตัว Mi Air Charge ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบผ่านอากาศที่จะทำให้หลายคนนั้นต้องตกตะลึง และชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะเนื่องจากมีความสะดวกสบายและทันสมัยอย่างที่สุดเลยทีเดียว บอกเลยว่าคุณไม่ต้องต่อสายชาร์จให้ยุ่งยากอีกต่อไปและไม่ต้องนำโทรศัพท์มือถือไปวางที่แท่นชาร์จให้เสียเวลา เพราะคุณสามารถชาร์จแบตผ่านอากาศได้เลยนั่นเองถือว่าเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ เลยทีเดียว สำหรับครั้งหน้าเราจะหยิบเอาอะไรมาฝากกันนั้นต้องติดตาม

#Mi Air Charge #Xiaomi #นวัตกรรมล้ำอนาคต