เทรนด์เทคโนโลยีที่น่าจับตามองในปี พ.ศ. 2564

เทรนด์เทคโนโลยีที่น่าจับตามองในปี พ.ศ. 2564 ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

แน่นอนว่าเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก และเทคโนโลยีตัวนี้นี่เองที่จะทำให้ชีวิตของเรานั้นก้าวไปข้างหน้าอย่างมีคุณภาพพร้อมกับใช้ชีวิตได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและแน่นอนว่าในปี 2564 นี้จะมีเทรนด์เทคโนโลยีที่น่าสนใจอะไรบ้างนั้น วันนี้เราได้นำเอาข้อมูลเหล่านี้มาแนะนำการสำหรับใครที่ชื่นชอบ และติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับวงการไอทีอยู่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ตามไปดูเทรนด์เทคโนโลยีปี 2564

  1. เพิ่มความเร็วและเข้าถึงการสื่อสารแบบไร้สายได้ดีขึ้น โดยผ่านเทคโนโลยี 5G และ Wi-Fi 6 เทรนด์เทคโนโลยีที่น่าจะมาแรงและเป็นที่จับตามองที่สุดคือเทรนด์การใช้เครือข่าย 5G และWi-Fi 6 ที่ตอนนี้ผู้คนบางส่วนเริ่มใช้งานบ้างแล้ว เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ผู้คนที่ประสบปัญหาของการระบาดโควิด-19 ที่จะต้องทำงาน หรือเรียนที่บ้านเพื่อลดปัญหาการระบาดลง ได้เชื่อมต่อกันอย่างราบลื่น ไร้ที่ติ ช่วยให้เข้าถึงเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้เร็วยิ่งขึ้น ลดช่องว่างหรือปัญหาที่พบ เพื่อที่จะเชื่อมต่อทุกอย่างนอกสถานที่ได้อย่างดียิ่งขึ้น
  2. เทคโนโลยีเซนเซอร์ เพิ่มความสะดวกสบายด้วย AI อย่างที่ได้กล่าวไปหลังจากการระบาดของโควิด-19 นั้น มักจะทำให้ผู้คนจะต้องรักษาความสะอาด มากขึ้น เทคโนโลยีในปีนี้มักจะนิยมเป็นเทคโนโลยีแบบไร้สาย ไร้การสัมผัส ที่จะใช้เซนเซอร์ในตรวจวัดต่าง ๆ ที่ไม่เป็นอันตราย และปฏิบัติการโดย AI ซึ่งก็ถูกนำไปปรับใช้กับเทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น การวัดอุณภูมิ ความชื้น หรือคุณภาพของอากาศ เป็นต้น 
  3. การชำระค่าใช้จ่ายของการใช้เทคโนโลยีตามจำนวนการใช้งานจริง เมื่อมีเทรนด์ในการใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น การชำระเงินในการใช้เทคโนโลยีตามจริงก็อาจจะเป็นเทรนด์อันดับต้น ๆ ที่ผู้ใช้งาน หรือระดับองค์จะต้อง ใช้งานฟีเจอร์บางอย่างที่จำเป็นต่อการทำงานก็จะต้องชำระค่าบริการตามจริง การเพิ่มทุกอย่าง รวมไปถึงงานลงคลาวน์ รูปแบบการใช้งานเทคดนโลยีก็เปลี่ยนไป ผู้ใช้หรือองค์กรก็จะหันมาชำระและใช้บริการเทคโนโลยีต่าง ๆตามการใช้งานจริงเพื่อรักษาคลาวน์หรือข้อมูลต่าง ๆ ให้คงไว้ใช้งานในองค์กร

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเทรนด์เทคโนโลยีในอนาคตที่เราจะนำมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่าเป็นเทคโนโลยีที่สามารถนำมาใช้ได้จริง และแน่นอนว่าจะต้องเกิดขึ้นในระยะเวลาอันใกล้ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งดีๆ ที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตของพวกเรา และแน่นอนว่าการเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอยู่กับเทคโนโลยีนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ เพราะจะทำให้คุณไม่ตกยุคตกสมัยและสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรมาแนะนำกันนั้นต้องติดตาม

เพิ่มเติม : WIFI6 แบบขอสั้นๆ

#เทรนด์เทคโนโลยี #เทคโนโลยีมาแรงปี2564 #เทรนด์ 5G และ Wi-Fi 6