เปิดโลกสังคมออนไลน์ “Clubhouse” วงการเน้นการสื่อสารด้วย “เสียง”

เปิดโลกสังคมออนไลน์ “Clubhouse” วงการเน้นการสื่อสารด้วย “เสียง” ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

Application ในปัจจุบันนั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อที่จะตอบสนองการใช้งาน และไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของแต่ละคนจะมาวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่มีความน่าสนใจ และกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันมาแนะนำกันนั่นก็คือ Clubhouse  ซึ่งเป็นการสื่อสารด้วยเสียงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันบอกเลยว่าใครที่ไม่รู้จัก Clubhouse ถือว่าเชยมากๆ เลยทีเดียว สำหรับวันนี้เราได้นำเอารายละเอียดที่น่าสนใจของ Application ตัวนี้มาแนะนำกันสำหรับใครที่ทำงานอยู่ที่บ้านหรือ work from home ควรที่จะทำความรู้จักกับแอพพลิเคชั่นนี้เอาไว้รับรองว่าได้ประโยชน์อย่างแน่นอน

สังคมออนไลน์ Clubhouse

  1. Clubhouse คืออะไร หมดยุคแห่งการโพสต์รูป ตัวอักษร หรือลงคลิป เมื่อรู้จักกับ Clubhouse ที่เป็นการติดต่อสื่อสารบนสังคมออนไลน์รูปแบบใหม่ เน้นการสื่อสารผ่านระบบ “เสียง” โดยการอัดเสียงโต้ตอบกันไปมา สร้างความสนุกสนาน สื่อสารแบบตรงไปตรงมา มีความเป็นกันเอง เสมือนเปิดโลกให้กับการสื่อสารอย่างอิสระ ไม่ต้องเดาความรู้สึกของอีกฝ่ายอีกต่อไป
  2. Clubhouse เล่นอย่างไร เริ่มต้นเล่น Clubhouse ด้วยการสมัครเป็นสมาชิก สร้าง ROOM เพื่อเปิดหัวข้อสนทนาในสิ่งที่สนใจ อาทิ การ์ตูนในวัยเด็ก หนัง Netflix โดยผู้สร้างกลุ่ม เป็นเจ้าของกลุ่มในนาม “Moderator” สมาชิกภายในกลุ่มนาม “Speaker” และ “Listener” แต่ละนามทำหน้าที่แตกต่างกันออกไปดังนี้
  3. Moderator ทำหน้าที่ควบคุม ดูแลสถานการณ์ภายในกลุ่ม สามารถพูดคุย โต้ตอบ ให้คำแนะนำกับสมาชิกได้
  4. Speaker คือ ผู้เริ่มบทสนทนาภายในกลุ่ม ในแต่ละครั้ง
  5. Listener คือ ผู้เข้ามารับฟังในสนทนาครั้งนี้เท่านั้น ไม่มีการตอบโต้ หรือแสดงความคิดเห็นใดๆ
  6. ความสนุกสนานภายในกลุ่ม คุณสามารถเข้า-ออก ติดตามกลุ่ม ผู้คนที่คุณสนใจ มีทัศนคติที่ดี หรืออยากติดตาม คุณสามารถทำได้อย่างอิสระ หรือแม้แต่ Clubhouse ของดารา ศิลปิน  เหล่านักลงทุน ไม่ว่าห้องไหนคุณก็สามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งได้เพียงให้ผู้เป็นสมาชิก ส่งคำเชิญ เท่านั้น จากนั้นรอการอนุมัติจากผู้ดูแลกลุ่ม หากได้รับคำอนุญาตประตูของคลับเฮาส์ก็พร้อมเปิดรับ พาคุณสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการสนทนาแบบไร้ขีดจำกัด  ถึงแม้ว่าฟีเจอร์นี้กำลังมาแรงแซงทุกแอพพิเคชัน แต่ด้วยการพัฒนาระบบปฏิบัติการทำงานขั้นพื้นฐานแต่ละแอพพร้อมอัพเดตอยู่เสมอ ต้องมีฟีเจอร์ใหม่ๆมาให้ร่วมสนุกกันอีกแน่

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแอพพลิเคชั่น Clubhouse ที่บอกเลยว่าจะช่วยทำให้การติดต่อสื่อสารหรือการประชุมกลุ่มของคุณนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นถือว่าเป็น Application การสื่อสารด้วยเสียงที่กำลังมาแรง และได้ความนิยมอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ทดลองใช้หรือยังไม่เคยเล่นคลับเฮาส์มาก่อนก็สามารถที่จะศึกษารายละเอียดข้อมูลข้างต้นที่เรานำมาแนะนำกันได้เลย

เพิ่มเติม : Clubhouse คืออะไร วิธีสมัครใช้งาน วิธีเข้าห้องร่วมสนทนา วิธีติดตาม สอนใช้ Clubhouse ง่ายนิดเดียว

#Clubhouse #Clubhouse คืออะไร #แอปโซเชียลมาแรง