ACI Worldwide ช่วยรองรับการเติบโตแบบ Real-Time Payments ให้กับ ITMX

ACI Worldwide ช่วยรองรับการเติบโตแบบ Real-Time Payments ให้กับ ITMX ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ด้วยความทันสมัยของเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้เรานั้นช่วยลดระยะเวลาในการดำเนินการบางอย่างล้มไปและไม่ต้องเสียเวลากับการเดินทางไปยังบริษัทหรือสถานที่ให้บริการนั้นๆ อีกต่อไป เนื่องจากเราสามารถทำธุรกรรมต่างๆผ่านทางโทรศัพท์มือถือได้แล้ว และวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ACI Worldwide มาแนะนำการซึ่งเป็นระบบ การเงินที่จะมีความทันสมัยและความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นลองไปดูรายละเอียดกันเลย

การเติบโต ACI Worldwide แบบ Real-Time Payments

  1. บริษัท เนชั่นแนล ไอทีเอ็มเอ๊กซ์ (National ITMX) ได้เข้าสู่ความสำเร็จอย่างเป็นทางการในการ พัฒนาเพื่อยกระดับให้กับระบบประมวลผลการชำระเงินของผู้ใช้งานรายย่อย ครั้งละหลาย ๆ รายการ แบบReal Time ซึ่งในความสำเร็จนี้ได้มาจากการร่วมมือกันเป็นอย่างดีและใกล้ชิดกับบริษัท DataOne Asia (Thailand) จำกัด ผู้ที่ซึ่งเป็นตัวแทนในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และ ผู้เชี่ยวชาญการเชื่อมต่อระบบแบบครบวงจร ในประเทศไทย
  2. ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยผลักดันให้ระบบเติบโตอย่างมีมาตรฐาน ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยผลักดันให้ระบบเติบโตอย่างมีมาตรฐานนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ Real-Time Payments  มีทั้งแบบ High Value และ Low Value ของบริษัท ACI ซึ่งถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ Bulk Payment เติบโตขึ้นไปตามมาตรฐาน ISO 20022 และนอกจากนี้ยังเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพใช้งานระบบ Real-time Payment มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ระบบชำระเงินแบบ B2B  โดยได้รับมาตรฐาน ISO 20022
  3. ITMX คืออะไร แล้วจัดตั้งขึ้นมาเพื่ออะไร ITMX ย่อมาจากคำว่า Interbank Transaction Management and Exchange ซึ่งเป็นระบบที่ถูกจัดตั้งขึ้นมาจากการร่วมมือกันของธนาคารรัฐและธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ของประเทศไทย โดยระบบนี้จะอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่จะช่วยส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทย นอกจากนี้ยังรวมไปถึง ระบบการใช้บัตร ระบบไม่ใช้บัตรด้วย โดยการทำธุรกรรมระหว่างบัญชีกับบัญชี นั่นจะร่วมดำเนินการติดตั้งโซลูชั่น Real-time Payment ของ ACI ให้ครอบคลุมการบริการกับธนาคารสมาชิกของ ITMX ทั้ง 33 ธนาคาร ในประเทศไทยได้สำเร็จ และร่วมสร้างมาตรฐานใหม่อย่าง ISO 20022

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เรานำมาแนะนำกันของเทคโนโลยีเกี่ยวกับการทำธุรกรรมการเงิน ACI Worldwide ที่จะช่วยทำให้ชีวิตของคุณนั้นง่ายดายมากยิ่งขึ้นและไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังธนาคารเพื่อ เสียเวลาอีกต่อไปถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ ที่จะช่วยทำให้คุณนั้นได้รับความสะดวกสบายในชีวิตมากยิ่งขึ้น สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาฝากกันนั้นต้องติดตาม

#ACI Worldwide #ธนาคารสมาชิก ITMX #Real-Time Payments