ถึงเวลาวางจำหน่ายแล้ว Sony Xperia Pro หลังเปิดตัวเกือบ 1 ปี

ถึงเวลาวางจำหน่ายแล้ว Sony Xperia Pro หลังเปิดตัวเกือบ 1 ปี ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

หลายคนคงจะต้องรู้จักบริษัทโซนี่อย่างแน่นอนด้วยความที่เป็นผู้นำทางด้านผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีและเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆมากมายที่มีคุณภาพ และมาพร้อมกับประสิทธิภาพในการทำงานอย่างเต็มที่ และวันนี้เราได้นำเอาอีกสมาร์ทโฟนจากค่าย Sony มาแนะนำกันนั่นก็คือ Sony Xperia Pro ซึ่งล่าสุดมีการเตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งดีๆ ที่ทำให้สาวกโซนี่ได้ตื่นเต้นไม่น้อยเลยทีเดียวและวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Sony Xperia Pro ตัวนี้มาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

การเปิดตัวของ Sony Xperia Pro เกือบ 1 ปีที่ผ่านมา

  1. ย้อนไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วหรือปีพ.ศ. 2563  Sony Xperia Pro ได้เปิดตัวขึ้น แต่ก็ต้องยืดระยะเวลาในการจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากสถานการณ์ การระบาดของโรคโควิค 19 จึงทำให้ไร้วี่แววในการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยจะเห็นได้ว่าช่วงเกือบปีที่ผ่านมาหลังจากประกาศเปิดตัว ทางหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Sony ในสหรัฐอเมริกา ยังคงแสดงสถานะ Available Soon  หรือวางจำหน่ายเร็วๆนี้  
  2. และ notify me หรือแจ้งเมื่อมีการประกาศราคา จึงทำให้หลายๆคนรอคอยการวางจำหน่ายนี้ แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีข้อมูลเกี่ยวกับสเปคเครื่อง และข้อมูลการอัพเดตที่เปิดตัวมานานเกือบหนึ่งปีนี้ จึงถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าทาง Sony จะวางจำหน่าย Smartphone Sony Xperia Pro ในเร็วๆนี้ 
  3. ข้อมูลล่าสุดที่ส่อแววว่า Sony Xperia Pro จะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้  ข้อมูลที่หลุดออกมาล่าสุด เป็นภาพของ อินเตอร์เฟสของ Xperia firm ที่กำลังอัพโหลดเฟิร์มสำหรับ Xperia Pro ในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา(พ.ศ. 2563) และคาดว่าจะวางจำหน่าย โดยใช้งานร่วมกับ Android 10  ตัวอย่างในภาพระบุว่าเป็น Firmware เฉพาะสหรัฐฯ ดังนั้นอาจมีความเป็นไปได้ว่า Sony จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ให้วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาเป็นที่แรก 
  4. ส่วนเรื่องตัวจุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็เป็นที่น่าสนใจเช่นกัน คือ สามารถรองรับระบบ 5 G mmWave  และยังมีพอร์ตการเชื่อมต่อ Micro HDMI  ประเภท D เพื่อสามารถใช้งานร่วมกับกล้องถ่ายภาพและวีดีโอได้ โดยจะใช้เป็นมอนิเตอร์ให้กับตัวกล้องที่เชื่อมต่อ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจของ Sony Xperia Pro ที่เรานำมาแนะนำการไข้ที่ติดตามข่าวสารจากค่าย Sony มาโดยตลอด และดูแล้วยังไม่เห็นมีวี่แววก็บอกเลยว่าเตรียมตัวเตรียมใจที่จะจับจองเป็นเจ้าของกับสมาร์ทโฟนตัวนี้ได้เลยและที่สำคัญก็คือ เขามาพร้อมกับการรองรับระบบ 5g อีกด้วย บอกเลยว่าล้ำนำสมัยอย่างแน่นอน สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันนั้นต้องติดตาม

ลิงก์เพิ่มเติม : Sony Xperia Pro review

#Sony Xperia Pro #Xperia Pro พร้อมวางจำหน่าย #สมาร์ทโฟนออกใหม่