PlugShare ใช้งานบน Apple CarPlay ได้แล้ว !!

PlugShare ใช้งานบน Apple CarPlay ได้แล้ว !! ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ในปัจจุบันรถยนต์ไฟฟ้ากำลังมีการพัฒนาและมีการนำเข้ามาใช้งานจริงกันมากขึ้นและแน่นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นตามมากับรถไฟฟ้านั่นก็คือจะต้องมีการชาร์จไฟหรือชาร์จแบตเตอรี่สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีก 1 เทคโนโลยีที่น่าสนใจมาแนะนำกันนั่นก็คือ Application PlugShare ซึ่งเป็น Application ที่ใช้สำหรับการค้นหาสถานที่ที่มีการชาร์จไฟรถยนต์ไฟฟ้ามาแนะนำกันแต่ว่าเป็น Application ที่สามารถใช้งานบน Apple Carplay นั่นเองลองไปดูรายละเอียด Application PlugShare ตัวนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

ข้อมูลที่น่าสนใจของ PlugShare

  1. ในปัจจุบันบริษัทผลิตยานยนต์ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมที่มีอยู่อย่างจำกัด จึงนิยมผลิตรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จากการคิดค้นได้ข้อสรุป ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าหรือรถยนต์ Electric Vehicle (EV)  เป็นนวัตกรรมในการใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนยานยนต์ 100% เครื่องยนต์ของรถรุ่นนี้จึงเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าประสานการทำงานระหว่าง อุปกรณ์แปลงกระแสไฟฟ้า และแบตเตอรี่ ที่สามารถชาร์จพลังงานได้สม่ำเสมอ แต่สำหรับประเทศไทยการชาร์จแบตเตอรี่นอกบ้านยังคงเป็นอุปสรรค และไม่สะดวกต่อการใช้งาน แอพพลิเคชัน PlugShare จึงตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้
  2. PlugShare คือแอพพลิเคชั่นค้นหาสถานที่ชาร์จพลังงานให้กับรถยนต์ EV ขณะกำลังเดินทางในสถานที่ที่ใกล้ที่สุด โดยร่วมมือกับ Charge Point เพื่อช่วยค้นหาสถานที่ชาร์จพลังงาน ในรถยนต์แบรนด์ดังมากมาย ระบบการใช้งานง่ายต่อการค้นหารองรับทุกการเชื่อมต่อผ่านระบบ iOS และแอนดรอยด์ ซึ่งในปัจจุบันได้รับการพัฒนาของแอพพลิเคชั่นทำให้สามารถใช้งานผ่านระบบ Apple CarPlay ได้แล้ว  เพิ่มความสะดวกสบายในการค้นหาและลดการใช้สมาร์ทโฟนขณะขับขี่บนท้องถนน
  3. การทำงานของแอพพลิเคชั่น PlugShare ไม่เพียงแต่ค้นหาสถานที่ใช้พลังงานของรถยนต์EVเท่านั้น ยังสามารถอำนวยความสะดวกในการขับขี่ได้อีกด้วย อาทิ การค้นหาสถานที่จอดรถที่ใกล้ที่สุด หรือจะเป็นการสั่งอาหารก็สามารถสั่งผ่านแอพนี้ได้
  4. สำหรับประเทศไทยที่ได้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า แนะนำให้โหลดแอพพลิเคชั่นหรือเข้าเว็บไซต์ไว้สำหรับการค้นหาสถานที่ชาร์จพลังงานแบตเตอรี่ เพราะเมื่อขับขี่ออกนอกบ้าน เราไม่ทราบแน่ขัดเลยว่าพลังงานจะหมดในตอนไหน  คุณจึงต้องเตรียมพร้อมตลอดเวลา

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่น่าสนใจของ Application PlugShare สำหรับใครที่มีรถยนต์ไฟฟ้าหรือใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าอยู่ก็สามารถที่จะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นตัวนี้ติดตั้งไว้ที่ Apple Carplay เพื่อที่จะใช้ในการค้นหาสถานที่ชาร์จไฟรถยนต์ไฟฟ้าที่คุณใช้งานอยู่ได้เลยถือว่าเป็น Application ที่พัฒนามาและสามารถตอบโจทย์การใช้งานของกลุ่มคนที่ใช้ยานพาหนะรถยนต์ไฟฟ้าได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกนั้นต้องติดตาม

#Application PlugShare #PlugShare#Apple CarPlay