วิธีตั้งค่ากล้อง iPhone ให้เป็นกล้องระดับมือโปรได้ง่าย ๆ

วิธีตั้งค่ากล้อง iPhone ให้เป็นกล้องระดับมือโปรได้ง่าย ๆ ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

หลายคนคงจะได้ใช้งานสมาร์ทโฟนที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง iPhone จันทร์เป็นอย่างแน่นอนและเชื่อว่าอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจและถูกอกถูกใจกับ iPhone ก็คือในเรื่องของกล้องถ่ายรูปซึ่งบอกเลยว่าเป็น คุณสมบัติสิ่งหนึ่งที่หลายคนตัดสินใจเลือกใช้ iPhone นั้นเองและวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจที่จะช่วยทำให้กล้อง iPhone ของคุณนั้นสามารถถ่ายภาพออกมาได้มีคุณภาพถูกใจ คุณอย่างมากมาแนะนำกันลองไปดูรายละเอียดกันเลย

วิธีตั้งค่ากล้อง iPhone

1. ตั้งค่าให้ถ่ายภาพเร็ว โดยเน้นคุณภาพ

หากผู้ที่ใช้งาน iPhone จะทราบอยู่แล้วว่า iPhone นั้นมีโหมดการถ่ายภาพเร็วที่จะทำให้คุณได้ภาพหลาย ๆ ช็อตในเวลาเดียวกัน หรือใกล้เคียงกันได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็สามารถตั้งค่าให้มีคุณภาพที่ดีขณะที่ต้องถ่ายภาพแบบเร็ว ๆ ได้เช่นกัน แต่อาจจะทำให้กล้องจับภาพได้ช้าลงจากเดิม วิธีตั้งค่าง่าย ๆ คือ เข้าไปที่การตั้งค่า หลังจากนั้นหาการตั้งค่ากล้อง (Camera) แล้วหาเมนูที่ชื่อว่า จับภาพคมชัดอย่างรวดเร็ว หรือ Prioritize Faster Shooting หากเปิดการถ่ายภาพต่อเนื่องจะช้าลงแต่ได้ภาพที่คมชัดมากขึ้นนั่นเอง

2. ตั้งค่าเปิดการใช้งาน Apple ProRAW

สำหรับ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max เป็นฟีเจอร์อีกฟีเจอร์หนึ่งที่จะช่วยแก้ไข RAW File ได้ เพื่อให้ผู้ช้ามารถปรับภาพได้หลากหลาย แต่จะมีข้อเสียคือฟีเจอร์นี้จะค่อนข้างกินพื้นที่เยอะหน่อย หากใครซื้อรุ่นที่มีความจุเยอะอยู่แล้วก็ไม่ต้องห่วง สามารถเปิดฟีเจอร์นี้เพื่อแก้ไขภาพได้เลย โดยเปิดการตั้งค่าได้ที่ ตั้งค่า > กล้อง > รูปแบบ > กดเปิดสวิตซ์ Apple ProRAW หลังจากนั้นสามารถเข้าไปที่กล้องถ่ายรูปและกด มุมขวาแถบ RAW องเครื่องเพื่อแก้ไขได้เลย

3. ภาพถ่ายกลางคืนที่สวยระดับมืออาชีพ

โดยรุ่นที่สามารถใช้งานภาพถ่ายโหมดกลางคืนนี้มีแต่ iPhone 11 และ iPhone 12  เท่านั้น โดยการใส่โหมดกลางคืนเข้าไปจะช่วยให้เกิดการปรับแสงให้สว่างขึ้นในตอนกลางคืน สามารถเก็บรายละเอียดของภาพที่ถ่ายชัดเจนมากขึ้น สามารถเข้าใช้งานง่าย ๆ ได้ที่ icon Night Mode บริเวณขวามือ แล้วสามารถกดถ่ายภาพกลางคืนสวย ๆ ได้เลยทันที

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเทคนิคในการถ่ายภาพจากกล้อง iPhone ที่เรานำมาแนะนำการในแต่ละเทคนิคนั้นจะช่วยทำให้การถ่ายภาพของคุณนั้นดีมากขึ้นกว่าเดิมและสวยงามมากยิ่งขึ้นถือว่าเป็นอีกเทคนิคเล็กๆน้อยๆที่มีประโยชน์สำหรับคนที่ใช้โทรศัพท์มือถือ iPhone อยู่อย่างแน่นอนสำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจในวงการไอทีมาฝากกันนั้นต้องติดตาม

ลิงก์เพิ่มเติม

รีวิว Apple Pro Raw ( ระดับมืออาชีพต้องลอง )

#ตั้งค่ากล้อง iPhone #Apple ProRAW #เซตค่ากล้อง iPhone