ดูแลให้ถูกต้อง!! วิธีทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือปลอดเชื้อ ห่างไกล COVID 19

ดูแลให้ถูกต้อง!! วิธีทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือปลอดเชื้อ ห่างไกล COVID 19 ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ในยุคปัจจุบันที่ เชื้อโรคเกิดการแพร่ระบาดจำนวนมากทำให้หลายคนนั้นต้องให้ความใส่ใจในเรื่องของความสะอาดมากยิ่งขึ้น COVID 19 จัดเป็นโรคติดต่อที่แพร่เชื้อได้อย่างรวดเร็วทั้งจากการสัมผัสสารคัดหลั่งและจากอากาศที่เราสูดดมเข้าไป อุปกรณ์ที่เราใช้ประจำในชีวิตประจำวันที่เสี่ยงกับการติดเชื้อโรคแบคทีเรียมากที่สุดคือโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน เราจึงควรทำความสะอาดให้ดี และวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งวิธีทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือของคุณให้ปลอดภัยมาแนะนำกัน ลองไปดูรายละเอียดกันเลยว่าจะมีวิธีในการทำความสะอาดสมาร์ทโฟนอย่างไรที่ถูกวิธีและปลอดภัยจากเชื้อโรค

วิธีทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือของคุณให้ปลอดภัย

  1. เช็ดลำโพงและไมโครโฟน อันดับแรกแกะเคสโทรศัพท์มือถือออกก่อน แล้วจึงเช็ดคราบที่ติดออกให้สะอาดหรือใช้แปรงขัดเบาๆ อาจจะใช้แปรงสีฟันหรือแปรงเล็กๆ ปัดแปรงทุกจุดทุกมุม 
  2. Alcohol 75% แกะเคสโทรศัพท์มือถือออก แล้วจึงใช้ผ้าหรือสำลี ชุบ Alcohol 75% ห้ามเปียกเกินไป นำไปเช็ดสมาร์ทโฟนทั้งตัวเครื่อง ระมัดระวังไม่ให้ชุ่มชื้นมากเกินไป วางเครื่องไว้สักพัก จึงนำมาใส่เคสมือถือและใช้ได้อย่างปกติ
  3. เครื่องอบยูวี นำโทรศัพท์มือถือออกจากเคสก่อน แล้วจึงนำมือถือเข้าอบด้วยเครื่องอบยูวี ซึ่งเครื่องอบสามารถฆ่าเชื้อได้เป็นอย่างดี เวลาที่เหมาะสมในการอบนั้น โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที แต่ในปัจจุบันเครื่องอบยูวีนั้นยังคงมีราคาที่สูงอยู่มาก 
  4. เทป หรือ Nitto อันดับแรกแกะเคสโทรศัพท์มือถือออกก่อน แล้วจึงนำเทปมาแปะซับดึงออก เพื่อซับดึงเชื้อแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรกที่ปนเปื้อนบนตัวเครื่องสมาร์ทโฟนโทรศัพท์มือถือ แปะแล้วค่อยๆ ดึงออก ทำเรื่อยๆ จนครบทั่วทั้งตัวเครื่องโทรศัพท์มือถือ
  5. สเปรย์ลมกำจัดฝุ่น สเปรย์ลมถือเป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งทางเลือกในการกำจัดฝุ่นที่ใช้เฉพาะกับพวกอุปกรณ์ IT เพื่อเป่าฝุ่นออก
  6. เคสโทรศัพท์มือถือ คือสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามไป แม้ว่าจะทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือเป็นอย่างดีแล้ว เราควรเช็ดทำความเคสโทรศัพท์มือถือพร้อมกันด้วยนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือของคุณให้ปลอดภัย ข้อมูลที่เราได้นำมาแนะนำกันข้างต้น สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการทำความสะอาด Smartphone อยู่ก็สามารถที่จะนำเอาข้อมูลรายละเอียดข้างต้นที่เรานำมาฝากกันนั้นไปปรับประยุกต์ใช้กันได้เลย นอกจากจะช่วยทำให้สมาร์ทโฟนของคุณสะอาดอยู่เป็นประจำแล้วยังทำให้ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหรือติดเชื้อโรคได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สำหรับครั้งหน้าเราจะหยิบเอาข่าวสารในวงการไอทีทางด้านใดมาฝากกันนั้นต้องติดตาม

ลิงก์เพิ่มเติม : [spin9] วิธีทำความสะอาดมือถือ ลดเสี่ยง COVID-19

#วิธีทำความสะอาดมือถือ #วิธีป้องกัน COVID 19 #วิธีใช้มือถือให้ปลอดภัย