“Blockdit” โซเชียลมีเดียที่กำลังมาแทน Facebook

“Blockdit” โซเชียลมีเดียที่กำลังมาแทน Facebook ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

            เป็นเวลากว่าสิบปีมาแล้วที่เราอยู่แต่กับ Facebook เวลาจะทำอะไร ไปที่ไหน หรือติดตามข่าวสารใด ๆ ก็มักจะต้องใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียที่มีความหลากหลายและเท่าทันข่าวสารมากที่สุดอย่าง Facebook แต่ตอนนี้คุณไม่สงสัยบ้างหรือว่าเหตุใดจำนวนคนที่เข้ามาใช้ Facebook จึงมีน้อยลง นั่นก็เพราะเวลานี้พวกเขาหันมาใช้ “Blockdit”กันแล้วยังไงล่ะ

เอ๊ะ! ว่าแต่เจ้าโซเชียลมีเดีย Blockdit นี่มีดีอะไรกันนะ คนถึงเริ่มให้ความสนใจแทนที่แหล่งโซเชียลใหญ่อย่าง Facebook กันหมด วันนี้เราจะมาอธิบายให้คุณฟัง ไม่แน่พอจบบทความนี้แล้ว คุณก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งคนที่สนใจเล่น Blockdit ด้วยก็ได้

ทำความรู้จักกับ Blockdit

            Blockdit ย่อมาจากคำว่า Block + Edit ซึ่งเป็น 2 ฟีเจอร์หลักที่สำคัญ โดย “Block” เป็นการนำเสนอเรื่องราวเนื้อหาต่าง ๆ ของตัวคุณเองทั้งมีสาระความรู้และแบบบันเทิงไม่ต้องมีสาระก็ได้ โดยจะอยู่ในรูปแบบโพสต์กล่องข้อความทำให้อ่านง่าย และสามารถใส่รูปประกอบทำให้อ่านเรื่องยาว ๆ แล้วสนุกขึ้นคล้าย ๆ กับการได้ดูคนที่โพสต์ Facebook แต่จะมีเนื้อหาที่จริงจังมากกว่าและออกแนวคล้ายการเล่าเรื่องแบบบทความ และอีกฟีเจอร์หนึ่ง คือ “Edit” เป็นการเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เป็นผู้เขียน ผู้แนะนำ และผู้แสดงความคิดเห็นในมุมมองที่หลากหลายในสังคมได้ ซึ่งสามารถดูได้แบบหน้าแรกรวมและตามแวดวง

ความหลากหลายของ Blockdit

            Blockdit จะมีความหลากหลายในแวงวงของการเล่าเรื่องราวหรือการลงบทความต่าง ๆ ในโพสต์ของตัวเองซึ่งจะมีการให้เลือกหมวดหมู่ว่า เรื่องราวที่เราจะโพสต์นั้นจัดอยู่ในหมวดหมู่ใด เช่น รีวิวนิยายจัดอยู่ในหมวดของความบันเทิงหรือหมวดหนังสือ เป็นต้น

เพื่อให้เข้าถึงการมองเห็นของผู้คนและความสนใจในโพสต์ของคุณที่จะไม่มีทางไร้ตัวตนเหมือน Facebook แน่นอนเมื่อมาอยู่ใน Blockdit เพราะคุณจะได้รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ ที่มีความสนใจในแวดวงเฉพาะเหมือนคุณ สามารถคุยแลกเปลี่ยนกันได้ทางออนไลน์ มีการกดไลค์ แชร์ และติดตามได้ด้วย แต่จะไม่มีระบบ Add Friend เพราะต้องการให้ทุกคนเป็นอิสระต่อกัน เปิดโลกให้กว้าง

ประโยชน์ของ Blockdit

            Blockdit มีความโดดเด่นอีกที่สุดตรงที่คุณสามารถสร้างรายได้จากโพสต์ Block ของตัวเองด้วยนะจะบอกให้ เพียงแค่คุณมีผู้ติดตามมากกว่า 1,000 คน มีข้อความอย่างน้อย 200 ตัวอักษรต่อ 1 บทความ และมีการให้ดาวจากคนที่เข้ามาอ่านใน Blockdit จนเต็มหลอดแต้มที่อยู่ใต้โพสต์จึงจะมีสิทธิ์ได้เงินและสามารถเข้าไปที่ตั้งค่าและกดปุ่ม “สร้างรายได้” ยิ่งมีการให้ดาวในโพสต์ Blackdit ที่เขียนมากเท่าไหร่ก็ยิ่งได้เงินมากเท่านั้น หากสนใจสร้างรายได้งานอดิเรกก็เข้าไปใน Blackdit กันได้ แล้วอย่าลืมชวนเพื่อนมาเล่น Blockdit กันด้วยล่ะ

รูปภาพประกอบ : https://www.blockdit.com/

ลิงก์เพิ่มเติม :

Blockdit​ สอนสร้างรายได้​ออนไลน์​ ตั้งเเต่ขั้นตอนการสมัคร​!

#Blockdit #โซเชียลรูปแบบใหม่ #โซเชียลใหม่มาแรง