NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

รีวิวแอพ Microsoft Office ทำงานบนแท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนได้แบบสบาย ๆ

รีวิวแอพ Microsoft Office ทำงานบนแท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนได้แบบสบาย ๆ l รีวิว

ในยุคปัจจุบันนี้ คุณสามารถทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา เพียงแค่คุณมีอุปกรณ์ที่ล้ำสมัย และสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่คอยเชื่อมต่อการทำงานได้ตลอดเวลา และเมื่อพูดถึงการทำงาน โดยเฉพาะการทำงานเอกสาร ก็คงจะขาดโปรแกรมขั้นพื้นฐานจาก Microsoft นั่นก็คือ Microsoft Office ที่เราคุ้นเคยกันดีในการทำงานบน Computer PC ไปไม่ได้

ซึ่งตอนนี้ทาง Microsoft เองก็ได้พัฒนาแอพลิเคชั่น Microsoft Office ขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้งานบนแท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน เพื่อให้เราได้เข้าถึงการทำงานทุกที่ ทุกเวลาได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

แอพ Microsoft Office ดาวน์โหลดมาใช้งาน บนแท็บเล็ต และบนสมาร์ทโฟน

beartai.com

พร้อมใช้งานแล้วบน iOS และ Android ซึ่งมีการออกแบบให้ Office เป็นมิตรกับมือถือมากขึ้น ด้วยการสนับสนุน Box.com, Dropbox, Google Drive และอื่น ๆ ในส่วนของหน้าจอหลัก

มีความคล้ายคลึงกับหน้าจอหลักของ Google Drive ซึ่งเครื่องมือต่าง ๆ แบบครบครัน รวมถึง Image To Text ซึ่งแยกออกมาจากข้อความอีกทีนึง

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจ โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องจ่ายเงิน สำหรับผลิตภัณฑ์ซื้อ Microsoft Office ใด ๆ เลย อีกทั้งยังมีความพิเศษในเรื่องของการสแกน QR โค้ด

ซึ่งการทำงานในส่วนนี้แอพ Apple Camera สามารถทำอยู่แล้ว เพียงแต่โทรศัพท์ Android บางรุ่นเท่านั้นที่มี แต่จากการเข้ามา Google Lens จะทำให้โทรศัพท์ทุกรุ่นสามารถใช้งานได้

แอพ Microsoft Office เอาใจคนรักการทำงาน

techhub.in.th

สำหรับผู้ที่ใช้งาน Microsoft Office บนคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว การใช้งานแอพนี้ล้วนมีความสมเหตุสมผลเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ Office ก็กำลังรวบรวม Excel เวอร์ชันที่มีลักษณะใช้งานง่าย และเข้ากับหน้าจอโทรศัพท์ได้ดี

โดยสิ่งนี้เรียกว่าส่วนต่อประสานของผู้ใช้มุมมอง Excel Cards โดยมีตัวต้นแบบในการสร้าง คือ อินเทอร์เฟซสเปรดชีต ซึ่งหลาย ๆ คนอาจคุ้นเคยกันดี โดยได้รับการออกแบบมาสำหรับจอภาพขนาดใหญ่

ทั้งนี้ Office ไม่ได้พาผู้ใช้งานกลับไปในยุคแห่งการทำงาน แต่สิ่งนี้เป็นวิธีการที่จะทำให้เห็นอนาคต ในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์พกพา ได้มากยิ่งขึ้น นำมาใช้ในการทำงานบนสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตขนาดเล็ก ได้อย่างราบรื่น รวมทั้งการแก้ไขเอกสาร Word ที่มีความสลับซับซ้อนบนอุปกรณ์ขนาดเล็กเหล่านี้ ได้จากทุกสถานที่ทำให้การทำงานไร้ขีดกำจัด

techoffside.com

สุดท้าย แอพ :: Microsoft Office พร้อมนำเคล็ดลับใหม่ของ Microsoft มาใช้งานอย่างเต็มที่ ในส่วน PowerPoint สามารถเปลี่ยนผู้จดบันทึก ให้เป็นตัวช่วยสร้างการนำเสนอได้แบบง่ายดาย ซึ่งมีชื่อใหม่ไฉไลกว่าเก่าว่า PowerPoint Designer ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องนำเสนองานอยู่เป็นประจำแล้วล่ะก็ห้ามพลาดเลย

#รีวิว #แอพพลิเคชั่น #MicrosoftOffice

เครดิตภาพ techxcite