เอาเน็ตแรงๆไปทำอะไร

เอาเน็ตแรงๆไปทำอะไร ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ในปัจจุบันเราคงพูดได้เต็มปากว่า อินเตอร์เน็ตกลายเป็นปัจจัยที่อย่างหนึ่งในการดำเนินชีวิตของประชาชนคนส่วนใหญ่ไปซะแล้ว ทุกคนต่างมีเหตุผลที่ต้องใช้มันแตกต่างกันไป

แม้ว่าเราจะสามารถใช้ชีวิตโดยปราศจากอินเตอร์เน็ตได้ แต่การมีมันก็ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตของเราอย่างมาก

เป็นเหตุผลที่ใครหลายคนอยากจะทำการติดตั้งอินเตอร์เน็ตเป็นของตัวเองที่บ้าน แต่ต้องสงสัยว่าทำไมหลายเจ้าที่ให้บริการอินเตอร์เน็ต จึงตั้งความเร็วขั้นต่ำอยู่ที่ 300/300 MB

ที่เกินความจำเป็นต่อการใช้งานของใครหลายๆคน ในเมื่อมาตฐานขั้นต่ำเป็นแบบนี้แล้ว เราลองมาดูกันดีกว่าว่าเน็ตที่มีความเร็วแบบนี้จะใช้อย่างไรดีให้คุ้ม

เอาเน็ตแรงๆไปทำอะไร2

รูปแบบการใช้อินเตอร์เน็ตของคนแต่ละประเภท

1.กลุ่มแรกสำหรับสมาชิกในบ้านทั่วๆไป

ต้องการใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อติดตามข่าวสาร ความบันเทิง หรือติดต่อสื่อสารกัน การที่เน็ตมีความเร็วสูงๆนั้นจะเหมาะสมแก่บ้านที่มีสมาชิกตั้งแต่สองขึ้นไป  อย่างความเร็วที่300MB ถ้าแบ่งกันสองคนก็ใช้คนละ150MB แต่อาจะเหลือประมาณ 100MB ซึ่งมากพอในการใช้งานทั่วไปแล้ว ยิ่งเป็นการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือเรียกว่าเพียงพอเลยที่เดียว อีกทั้งเรายังได้ราคาที่ถูกกว่าจ่ายค่าบริการรายเดือนบนมือถือสองคนรวมกันเสียอีก

2.สำหรับผู้ที่ชอบดูหนังฟังเพลง

หรือคลิปวีดิโอทาง YouTube , Twitch TV, Netflix ที่ต้องการความต่อเนื่องและภาพที่คมชัด เพื่ออรรถรสในการรับชมที่ดีที่สุดการมีเน็ตความเร็วสูงจึงเป็นสิ่งจำเป็น คงไม่มีใครอยากให้เวลาที่เรากำลังมีความสุขกับเรื่องราวในหนังต้องดิ่งลงเพราะเน็ตหมุนติ้วๆหรอกจริงไหม

3.สำหรับคอเกมที่ความต้องการเน็ตแรงอยู่มากระดับหนึ่ง

เพราะสามารถดาวน์โหลดเกมได้อย่างทันใจ และความเสถียรของสัญญาอินเตอร์เน็ตจำเป็นต้องสม่ำเสมอ เพราะนั่นเป็นการตัดสินแพ้ชนะของเกมๆนั้นได้เลย อีกทั้งในอนาคตยังมีเทคโนโลยีใหม่คือการเล่นเกมแบบ Cloud ที่เราสามารถเล่นเกมได้ทุกที่ และทุกเกมไม่อิงสเปคคอมพิวเตอร์ แค่ใช้ความเร็วของเน็ตเท่านั้น

4.สำหรับคนที่ทำงานทางออนไลน์

อินเตอร์เน็ตเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ในการประกอบอาชีพของพวกเขา ถ้าเน็ตมีคุณภาพที่ดี ไวและเสถียรก็สามารถทำงานให้เสร็จได้อย่างรวดเร็วไม่ติดๆขัดๆ

เอาเน็ตแรงๆไปทำอะไร3

แต่การเลือกใช้บริการอินเตอร์เน็ตต้องศึกษาอย่างรอบคอบเสียก่อนว่า ค่ายที่ให้บริการค่ายไหนเหมาะสมกับเรามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ให้บริการที่ต้องตรวจสอบให้ดีว่าคนแถวนั้น สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตของค่ายดังกล่าวได้หรือไม่ รวมทั้งโปรโมชั่น ราคาค่าบริการที่แตกต่าง ซึ่งขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราจะได้รับด้วย ให้เราใช้เวลาเลือกบริการที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด

เครดิตภาพ 1 จาก www.highspeedinternet.com

เครดิตภาพ 2 จาก www.klook.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.thaiphotos.net

#ทำไมเนตต้องแรง #เนตแรงดีอย่างไร #ความเร็วเนตกับชีวิตปัจจุบัน