รีวิว oppo a93 สมาร์ทโฟนตัวใหม่ของ oppo ที่ได้เปิดตัวมาเมื่อไม่นานมานี้

รีวิว oppo a93 สมาร์ทโฟนตัวใหม่ของ oppo ที่ได้เปิดตัวมาเมื่อไม่นานมานี้ ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

oppo a93: ซึ่งเป็นหนึ่งในโทรศัพท์มือถือของค่าย OPPO พี่ได้ต่อยอดมาจาก OPPO a92 ซึ่งการกลับมาของ serie a ในครั้งนี้ พลิกโฉมแบบใหม่ โดย oppo a93 จะมีหน้าตาคล้ายกับ oppo reno 4z สำหรับใคร ที่เคยเห็น oppo reno 4z แล้ว

น่าจะคุ้นเคยกันดีว่าหน้าตาของคนนั้นจะเป็นอย่างไร ซึ่งการดีไซน์นั้นถือว่าดีมาก ทันสมัยนิยมในปี 2020 มาก

ซึ่งในเรื่องของราคานั้นนะไม่มีการเปิดตัวอย่างแน่ชัดว่าในราคาเท่าไหร่ ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไป สำหรับสาย oppo ห้ามพลาดเด็ดขาด แล้ววันนี้เราจะนำมารีวิวสเปคคร่าวๆของตัวนี้ ถ้าพร้อมกันแล้วไปดูกันเลย!

1. วันที่เปิดตัว

oppo a93 นั้น จะทำการเปิดตัวมาเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ปี 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดของขาย oppo เลย สำหรับใครที่ชื่นชอบการดีไซน์แบบใหม่ สามารถหาซื้อรุ่นนี้ได้เมื่อมีการเปิดราคา ตอนนี้ยังไม่มีการวางจำหน่ายก็คงต้องรอดูกันต่อไป ว่าจะมีการวางจำหน่ายและไข่ในตอนไหน สำหรับสาวก oppo ห้ามพลาด! เลย

2. ในเรื่องของสเปคหน้าจอ

oppo a93 นั้น จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.4 นิ้ว พืชชนิดหน้าจอแบบ amoled 24-bit(16 ล้านเฉดสี) ซึ่งจะแสดงสีสันที่สวยงามและคมชัด มากกว่าแบบ IPS LCD หรือ tft-lcd เป็นต้น ซื้อให้ใครที่ชอบดูหนังเราขอแนะนำตัวนี้เลยพอได้หน้าจอที่สวยและคมชัด ทำให้ดูหนังได้อย่างเต็มอิ่มจุใจ อยู่หน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว แถมยังได้ความละเอียดมาเป็น full hd plus อีกด้วย(1080×2400) พิกเซล หรือว่าจะเป็นสายเกมเมอร์ก็ตาม รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์สำหรับหลายสายอยู่ หรือว่าจะไปสายไลฟ์สไตล์ ตอนนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์อีกเช่นกัน เป็นต้น.

3. ในเรื่องของกล้องแล้วความจุของแบตเตอรี่

oppo a93 นั้น จะให้กล้องหลังมาอยู่ที่ 4 ตัว ดังนี้

เลนส์หลัก 48 mp

Wideangle 8 mp

Mono 2+2mp

ส่วนในเรื่องของกล้องหน้านั้นตอนนี้จะให้ความละเอียดมาอยู่ที่ 16 mp

รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ 4k

แบตเตอรี่ความจุ: 4,000 มิลลิเเอมป์

4. ในเรื่องของ chipset และ CPU

oppo a93 นั้นจะมาพร้อมกับชิปประมวลผลอย่าง mediatek helio p95 octa core มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่2.2 ghz มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ android 10 + coloros 7.2 เป็นระบบปฏิบัติการตัวใหม่ของ oppo เลย มีฟีเจอร์ใหม่ๆเพิ่มขึ้นมามากขึ้น และ oppo a93 นั้นจะมีสีให้เลือกอยู่ที่ 2 สีนั้นก็คือสีขาวและสีดำ

เครดิตของรูปภาพทั้งหมด

รูปที่ 1 จาก siamphone.com

รูปที่ 2 จาก thaimobliecenter

รูปที่ 3 จาก stepgeek.tv

#oppo a93 #รีวิวสมาร์ทโฟน #สมาร์ทโฟนใหม่น่าสนใจ