ในวงการสมาร์ทโฟนปี 2021 นั้น เทคโนโลยีกว้างขวางไปถึงไหนแล้วบ้าง

ในวงการสมาร์ทโฟนปี 2021 นั้น เทคโนโลยีกว้างขวางไปถึงไหนแล้วบ้าง ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

สมาร์ทโฟน: สมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือนั้นถือเป็นสิ่งที่ผู้คนขาดไม่ได้เลย ในปัจจุบันปี 2021 นี้ ซึ่งสมาร์ทโฟนนั้นได้ถูกคิดค้นมาตั้งแต่ปี 2,000 ต้นๆถ้าเป็นคริสตศักราช และในปัจจุบันนั้น

โทรศัพท์สมาร์ทโฟนแบนบางรุ่นนั้นก็ได้มีการเปิดการครบรอบ 10 กว่าปีที่ผ่านมาแล้ว ของการทำโครงการ smart phone มาอย่างเช่น brand apple ที่ได้มีการทำโทรศัพท์สมาร์ทโฟนมือถือมามากกว่า 10 ปี

โดยทำมาตั้งแต่ปี 2007 จนถึงปี 2017 ที่ได้มีการเปิดตัว iPhone x ขึ้นมา ส่วนถ้า samsung นั้นอาจจะมีการ ครบรอบ 10 ปีแล้วเช่นกัน ซึ่งแบตโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆได้ไกลมากและได้มีน้องใหม่เข้ามามากมาย ให้มาร่วมแข่งขัน

อย่างเช่น xiaomi หรือเรียวมี พี่เป็นน้องใหม่ที่ได้มีการสร้างแบรนด์ขึ้นมาไม่นาน แต่กลับสร้างรายได้และยอดขาย ได้สูงมากๆถ้าเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นพี่รุ่นอื่น ส่งวันนี้แล้วจะบอกกันว่าเทคโนโลยี smartphone ของสมาร์ทโฟนในปี 2021 นี้ เราไกลกันไปถึงไหนแล้วบ้างแล้วก็มาดูกันเลย

1. มีการใช้เทคโนโลยี 5g

ในปัจจุบันนั้น 5g คือว่า มาแรงมากๆโครงการ smart phone เพราะ ถ้าใครที่ได้ใช้ chipset 5g แล้วนั้น ขอบอกเลยว่าเป็นพิเศษที่เร็วแรงมากๆถ้ามี 5g สงวนการสมาร์ทโฟนก็ได้คิดค้นมาจนได้จนในปัจจุบันปี 2021 นี้ ทำให้สมาร์ทโฟนบางรุ่นหรือบางแบรนด์ก็ได้ใช้ 5g กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับรุ่นมือถือเรือธง หรือสำหรับมือถือราคากลางอย่างพวกแบรนด์ oppo vivo ต่างๆเป็นต้น ก็ได้หันมาใช้ชิป 5g กันมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงแบรนด์น้องใหม่อย่างทาง xiaomi redmi ด้วย เป็นต้น

2. หันมาใช้วัสดุที่ไม่มีผลกระทบต่อธรรมชาติมากขึ้น

ณ ตอนนี้นั้นถ้าพูดถึงเรื่องโทรศัพท์ สมาร์ทโฟน มือถือแล้วบางรุ่นก็จะเปลี่ยนมาใช้วัสดุรีไซเคิล ชนิดดีๆแทนอย่างเช่นแอปเปิ้ลนั้น ตอนนี้ก็ไม่ได้ทำการแถม หูฟังและ adapter มาให้ในกล่องแล้วเพื่อเป็นการรักษ์โลก และจะทำให้ไม่เกิดมลพิษเพิ่มมากยิ่งขึ้นนั่นเองจึงได้ทำการแถม มาให้ในกล่องและได้มีข่าวลือมาว่าตอนนี้ samsung galaxy s21 พี่กำลังจะมีการเปิดตัวมันก็จะไม่แถมเช่นกัน ณตอนนี้แล้วก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะแถมหรือเปล่านั่นเอง!

3. ทำกล้องใต้หน้าจอ

ซึ่งในปัจจุบันนั้นแบรนด์ที่เราคุ้นเคยอย่าง สมาร์ทโฟนแบรนด์ oppo vivo หรือ xiaomi นั้น ก็ยังทำกล้องใต้จอไม่ได้รวมถึงแอปเปิลและซัมซุงเช่นเดียวกัน แต่มีบางรุ่นในวงการสมาร์ทโฟนของต่างประเทศนั้นสามารถทำได้แล้ว นั่นเองและนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่เราเชื่อว่าหลายๆแบรนด์มันต้องทำขึ้นมาอย่างแน่นอนเป็นต้น.

เครดิตของรูปภาพทั้งหมด

รูปที่ 1 จาก pixabay

รูปที่ 2 จาก pixabay

รูปที่ 3 จาก pixabay

#สมาร์ทโฟนปี 2021 #เทคโนโลยีมือถือ 2021 #อัปเดตไอที