สมาร์ทโฟนแบบหน้าจอ 18 ต่อ 9 หรือ 20 ต่อ 9 ตอบโจทย์กับใครบ้าง

สมาร์ทโฟนแบบหน้าจอ 18 ต่อ 9 หรือ 20 ต่อ 9 ตอบโจทย์กับใครบ้าง ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

หน้าจอ: ปัจจุบันนั้นการพัฒนาหน้าจอของสมาร์ทโฟนทั่วไป ถามพัฒนากันมากขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาชนิดหน้าจอ ให้ดูสวยและคมชัดมากยิ่งขึ้น การพัฒนาขนาดของหน้าจอให้ดูใหญ่และมองง่ายมากขึ้น

จากอดีตไม่กี่ปีที่ผ่านมาหน้าจอสมาร์ทโฟนทั่วไป จะเป็นแบบ 16 ต่อ 9 แต่ในปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยน ใหม่ เป็นแบบ 18 ต่อ 9 หรือว่า 20 ต่อ 9 แทน เพื่อตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบมือถือหน้าจอใหญ่ๆ

คนที่ชอบดูหนังฟังเพลง หรือเล่นเกม หน้าจอ 18 ต่อ 9 นั้นจะตอบโจทย์มาก แล้ววันนี้เราจะมาพูดถึงว่าหน้าจอ 18 ต่อ 9 หรือ 20 ต่อ 9 นี้ ตอบโจทย์กับใครบ้าง มาดูกัน!

1. สำหรับคนที่ต้องการหน้าจอใหญ่ๆ

แน่นอนอยู่แล้วว่าสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่นั้น ก็ต้องตอบโจทย์สำหรับใครหลายๆคนอยู่แล้ว เพราะคนส่วนมากชอบหน้าจอแบบหน้าจอใหญ่กว่าหน้าจอเล็ก

สำหรับใครที่ชอบหน้าจอแบบ 20 ต่อ 9 หรือว่า 18 ต่อ 9 อย่างเช่นรุ่น samsung หรือรุ่น vivo,oppo ในปัจจุบัน ส่วนสำหรับใครที่ชอบหน้าจอแบบเก่าแบบเดิม

อย่างเช่น iPhone 8 plus และ iPhone 7 plus พอเลือกใช้หน้าจอแบบ 16 ต่อ 9 นั่นเอง แต่ถึงอย่างไรแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลด้วย ว่าชอบหน้าจอแบบ 16 ต่อ 9 หรือ 18 ต่อ 9

2. สำหรับคนที่ต้องการดูหนังและเล่นเกม

แน่นอนอยู่แล้วว่าคนที่ชอบดูหนังหรือเล่นเกมนั้น คงจะต้องการ smartphone โทรศัพท์มือถือที่มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ อยู่พอสมควรให้เขานั้นได้ดูวีดีโอหรือดูหนังได้อย่างสะดวกสบายแล้วไม่ขัดหูขัดตา

ปัจจุบันได้มีการพัฒนาหน้าจอโทรศัพท์ได้ไกลมากยิ่งขึ้น ทำให้มีผู้คนหันมาสนใจหน้าจอแบบ 20 ต่อ 9 กันเยอะ อยู่พอสมควรเลย สำหรับใครที่ชอบดูหนังหรือเล่นเกมนั้น เราขอบอกว่าตอบโจทย์มาก

3. เหมาะสำหรับคนที่นำมาใช้ในการทำงาน

ผู้คนส่วนใหญ่ที่ทำงานในโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็นงานการถ่ายทอดสดการไลฟ์สด รายการถ่ายวีดีโอลง content ใน YouTube เพราะถ้ามีโทรศัพท์มือถือหน้าจอขนาดเล็กเกินไป

ก็ไม่สามารถที่จะตอบสนองต่อความต้องการของผู้คนที่ทำงานเหล่านี้ได้มากเท่าไหร่ ดังนั้นนี่ถือเป็นอีกหนึ่งข้อดีที่มีโทรศัพท์หรือสมาร์ทโฟน หน้าจอ 20 ต่อ 9 มาในปัจจุบันนั้นเอง

และนี่ก็คือ 3 ข้อดีของสมาร์ทโฟนหน้าจอแบบ 18 ต่อ 9 ละ 20 ต่อ 9 สำหรับใครที่ชอบหน้าจอแบบ 16 ต่อ 9 ก็ไม่ได้ถือว่าแย่อะไรมากนักสำหรับหน้าจอขนาดเท่านี้ เพราะว่าหน้าจอขนาด 16 ต่อ 9 นั้นก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปแล้ว ไม่ได้เล็กมากและไม่ได้ใหญ่มาก พอเหมาะพอควร เหมาะสำหรับการเล่น social media ต่างๆ และไม่ได้เน้นในการดูหนังมาก นั่นเอง

เครดิตของรูปภาพทั้งหมด

รูปที่ 1 จาก siamphone.com

รูปที่ 2 จาก  thaimobliecenter

รูปที่ 3 จาก akexorcist.dev

#จอมือต้องขนาดเท่าไหร่ #ขนาดจอมือถือ #สมาร์ทโฟนอัปเดต