รีวิว iPad mini 5 ในราคา 14,000 บาท น่าซื้อมากแค่ไหน

รีวิว iPad mini 5 ในราคา 14,000 บาท น่าซื้อมากแค่ไหน ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

iPad: iPad นั้นถือเป็นแท็บเล็ตชนิดหนึ่งที่มีผู้คนนิยมใช้ กันเยอะมากๆในหลายประเทศทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทยด้วยเพราะว่า iPad นั้นก็ตอบโจทย์สำหรับผู้คนมากมาย น่าจะเป็นการการทำงานด้านการตัดต่อคลิปวีดีโอต่างๆ

ด้านการทำ content ต่างๆ ด้านการเล่นเกมการขายของหรือด้าน social media อื่นๆ iPad ถือเป็นแท็บเล็ตสำหรับอินเตอร์แบรนด์ ที่มีผู้คนรู้จักกันเป็นอย่างมากทั่วโลกและมีผู้คนนิยมใช้

ส่วนมากจะเป็นในประเทศสหรัฐอเมริกา ขอเป็นประเทศผู้นำในการผลิต brand apple และระบบปฏิบัติการ iOS ซึ่งในช่วงหลังๆนี้ iPad นั้นก็ได้เปลี่ยนมาใช้ระบบปฏิบัติการเป็น iPad OS แทนแล้ว

และ iPad รุ่นใหม่ๆก็ออกมาเรื่อยๆในปี 2019-2020 แต่วันนี้เราจะมาบอกถึงรีวิวถึง iPad gen mini ย่าง iPad mini 5  mini iPad mini gen ใหม่รุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้ทำการเปิดตัวมา ในปี 2019

โดยได้เปิดตัวมาในราคาเพียง 13,990 บาท เราจะมาดูกันว่า iPad mini 5 นั้นตอบโจทย์กับใครบ้างและมีสเปคอะไรให้น่าสนใจบ้าง เหมาะกับการตัดต่อวีดีโอหรือการ เล่นโซเชียลมีเดียทำ content มากหรือเปล่า วันนี้น่าจะบอกถึงสเปคคร่าวๆของ iPad mini 5 กัน สำหรับใครที่อยากรู้กันแล้วนั้น เราจะมาดูพร้อมๆกันเลย!

ในเรื่องของสเปคหน้าจอ

iPad mini 5 มันจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจออยู่ที่ 7.9 นิ้ว แล้วเลือกใช้ชนิดหน้าจอแบบ IPS LCD ที่มีคุณภาพมากๆเพราะมี ฐานผลิตโดย apple ก็ต้องมีคุณภาพที่สูงมากๆอยู่แล้วด้วยมาพร้อมกับหน้าจอแบบ HD plus ด้วยความละเอียดนั้นคนไม่ต้อง กังวลว่าจะมีความเสี่ยงที่ภาพแตกหรือเปล่า ขอบอกเลยว่าภาพออกมาสีสันสดเหมือนกัน กับรุ่นพี่เลยก็ว่าได้สำหรับ iPad mini 5 ซึ่งในการเล่นโซเชียลมีเดียหรือการตัดต่อวีดีโอนั้น ก็ขอบอกเลยว่าสามารถตัดต่อวีดีโอได้อยู่ในระดับหนึ่ง แต่ว่าถ้านำไปใช้ในการตัดต่อวีดีโอแบบไฟล์ใหญ่ๆ ดูความละเอียดเยอะแล้วขอแนะนำเป็น iPad pro หรือ iPad air ดีกว่า เพิ่มคำตอบโจทย์สำหรับสาย content เป็นต้น.

ในเรื่องของกล้องและความจุของแบตเตอรี่

จะมาพร้อมกับกล้องหลังอยู่ที่ 1 ตัว ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

และก็น่าจะให้ความละเอียดมาที่ 7 ล้านพิกเซล

รองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียดที่: full HD

และแบตเตอรี่ความจุอยู่ที่: 5,124 มิลลิแอมป์

ในเรื่องของ ชิปเซ็ต และ CPU

 iPad mini 5 จะมาพร้อมกับชิปประมวลผลตัวแรงอย่าง apple a12 ไบโอนิค ตอบโจทย์สำหรับสายเล่นเกมมากๆ แล้วจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iPad OS 13 ด้วยนั่นเอง ถือเป็นหนึ่งใน iPad ที่คุ้มค่ามากๆในเรทราคา นี้!

เครดิตของรูปภาพทั้งหมด

รูปที่ 1 จาก flash fly.net

รูปที่ 2 จาก flash fly.net

รูปที่ 3 จาก thaimobliecenter

#iPad mini 5 #รีวิวไอที #รีวิวแท็บเล็ต