รีวิว iPhone xr ในปี 2021 ยังน่าใช้ไหม

รีวิว iPhone xr ในปี 2021 ยังน่าใช้ไหม ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

iPhone: iPhone เป็นอีกหนึ่งแบรนด์โทรศัพท์มือถือที่ได้รับความนิยม มากๆทั่วโลกถึงจะมีราคาเปิดตัวมา พี่แพงอยู่มากพอสมควรแต่ iPhone นั้น ก็ยังเป็นโทรศัพท์มือถือที่ไม่ว่าจะผ่านมา 2-3 ปีแล้ว ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ในคนหมู่มากและยังไม่ตกรุ่น ถึงแม้จะมีราคาที่แพงแต่ผู้คนก็ยังนิยมใช้รุ่นนี้ อาจจะเป็นเพราะด้วยระบบปฏิบัติการและความเสถียรของ iPhone ที่ android รุ่นต่างๆอย่าง samsung vivo ไม่สามารถทำได้เหมือนกับ iOS หรือ iPhone นั้นเอง และในวันนั้นเราจะมาทำการรีวิว iPhone XRในปี 2021 ว่ายังน่าใช้อยู่หรือเปล่าและมีสเปคคร่าวๆ อะไรกันบ้างนั้น เราจะมาดูพร้อมๆกันเลยสำหรับการรีวิว iPhone XR!

ในเรื่องของวันเปิดตัว

iPhone XR นั้นได้ทำการเปิดตัวมาเมื่อปี 2018 ถ้านับในปัจจุบันนั้นก็เข้าสู่ 3 ปีแล้ว สำหรับการเติบโตมา ของรุ่น iPhone XR iPhone XR มันจะเป็น iPhone generation เดียวกับ iPhone xs เเละ iPhone xs max  แต่จะมีสิ่งที่ต่างกันก็อยู่ที่ราคา iPhone XR นั้นจะเป็นโทรศัพท์มือถือราคาประหยัด ราคาเปิดตัวเริ่มต้นอยู่ที่ 29900 บาท ถูกกว่า iPhone xs ถึง 10,000 บาท เลยทีเดียว แต่ขอบอกแล้วว่า iPhone XR นั้นก็ถือว่า ยกสเปคของรุ่นพี่มาไว้เกือบทุกๆอย่างเลย เพียงแค่บางอย่างที่ไม่ได้ยกมาไว้เท่านั้นเอง จะพามาดูสเปคคร่าวๆของ iPhone XR กัน!

ในเรื่องของสเปคหน้าจอ

iPhone XR มันจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.1 ถ้ามีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า iPhone xs แต่จะมีขนาดหน้าจอที่เล็กกว่า iPhone xs max และไปเลี้ยงของชนิดหน้าจอนั้นจะเลือกใช้เป็น liquid retina HD หรือจอ IPS LCD ที่เรารู้จักกันนั่นเอง ซึ่งจะแตกต่างกับ iPhone xs max iPhone xs max ตรงที่ iPhone xs และ xs max นั้น จะเลือกใช้หน้าจอแบบ oled หรือที่เรียกกันว่า super retina hd นั่นเอง และยังจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่สูงกว่า full hd+ อีกด้วย ต่างกับ iPhone XR ที่มาพร้อมกับ หน้าจอแบบ IPS และหน้าจอความละเอียด HD plus เท่านั้น ส่วนในเรื่องของการเล่นโซเชียลมีเดียต่างๆก็แทบจะไม่ต่างกันเลยเพราะว่ามีหน้าจอที่ 60 hz เท่ากัน.

ในเรื่องของกล้องและความจุของแบตเตอรี่

iPhone XR นั้นจะมาพร้อมกับกล้องหลังอยู่ที่ 1 ตัวได้แก่ เลนส์หลัก 12 mp

และกล้องหน้าความละเอียด: 7 mp

มาพร้อมกับขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ 2900 แอมป์ รองรับการชาร์จไวถึง 20 วัตต์.

ในเรื่องของ chipset CPU

iPhone XR นั้นจะมาพร้อมกับระบบประมวลผลอย่าง iOS 12 ซึ่งสามารถอัพเดทเป็น iOS 14 ได้ และเลือกใช้ chipset ประมวลผลเป็น apple a12 bionic เหมือนกับ iPhone xs และ iPhone xs max เลยเป็นต้น.

เครดิตของรูปภาพทั้งหมด

รูปที่ 1 จาก siamphone

รูปที่ 2 จาก whatphone

รูปที่ 3 จาก beartai

#iPhone xr ในปี 2021 #iPhone xr #iPhone เก่าในปี 2021