รีวิวเรียวมี q2 pro สมาร์ทโฟน 5g ในเรทราคาประหยัด

รีวิวเรียวมี q2 pro สมาร์ทโฟน 5g ในเรทราคาประหยัด ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

Realme นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์โทรศัพท์มือถือที่ขอบอกเลยว่า ตอนนี้มาแรง มากๆ ถึงแม้จะมีการเปิดตัวแบรนด์นี้มาได้ไม่กี่ปี แต่แบรนด์นี้ทั้งสร้างชื่อเสียงให้กับ ขายสมาร์ทโฟนของตนเองเป็นอย่างมาก

และยอดขายของแบรนด์ เรียวมี นั้น เราขอบอกแล้วว่า มียอดขายที่ดีมากๆและแต่ละรุ่นนั้นทำยอดขายออกมาได้ดีมาก โดยติด top 5 ของไตรมาสที่ 3 5เเบรนด์ โทรศัพท์มือถือที่ขายดีที่สุดนั่นเอง 

และสำหรับวันนี้นั้นเราจะมาทำการรีวิวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ล่าสุดที่เพิ่งได้ทำการเปิดตัวมาเมื่อไม่นานมานี้เองอย่าง เรียวมี q2 proสำหรับใครที่อยากรู้สเปคของตัวนี้แล้วนั้นเราจะมาดูกันเลย!

1. วันที่เปิดตัว

เรียวมี q2 pro นั้น ได้ทำการเปิดตัวมาเมื่อปลายปี 2020 นี้เอง เราขอบอกแล้วว่าเรียวมีรุ่นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากๆ เพราะจะมาพร้อมกับชิปเซ็ตรุ่นใหม่อย่าง mediatek dimensity 800u ถือว่าเป็นชิปเซ็ตตัวใหม่ที่ใส่มาในรุ่นนี้เป็นรุ่นแรก สำหรับใครที่อยากใช้ chipset ตัวใหม่มันก็สามารถหาซื้อมีกันได้ ตามช็อปๆของเหลวมีหรือตามร้านค้าออนไลน์ต่างๆเป็นต้น โดยจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ โดยตอนนี้ก็ยังไม่ทราบราคาเปิดตัวอย่างแน่ชัด.

2. ในเรื่องของสเปคหน้าจอ

เรียวมี q2 pro จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.4 นิ้ว เลือกใช้ชนิดหน้าจอเป็นแบบ super amoled รองรับการทัชสกรีนสูงสุดถึง 90 hz และจะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดแบบ full HD เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูหนังและฟังเพลงบ่อยมากๆ เนื่องจากเราขอบอกแล้วว่าลำโพงตัวนี้ดังไม่แพ้รุ่นอื่นๆแน่นอน และอีกอย่างก็คือหน้าจอทัชสกรีนสุดวิสัยสามารถให้คุณเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นต้น.

3. ในเรื่องของกล้องและความจุของแบตเตอรี่

เรียวมี q2pro นั้น จะมาพร้อมกับกล้องหลังอยู่ที่ 4 ตัวได้แก่

เลนส์หลัก 48+8+2+2

ส่วนในเรื่องของกล้องหน้านั้น เรียวมี q2pro จะให้ความละเอียดมาอยู่ที่ : 16mp

รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดถึง: 4k

มาพร้อมกับขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่: 4,300

4. ในเรื่องของ chipset CPU

เรียวมี q2pro จะมาพร้อมกับชิปประมวลผลตัวแรงตัวใหม่อย่าง media tek dimensity 800u เป็นต้น และจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการตัวใหม่อย่าง android 10 ซึ่งถ้าใครอยากได้ฟีเจอร์ใหม่ๆและอยากได้อะไรสิ่งต่างๆในใหม่มากยิ่งขึ้น ก็สามารถมาลองซื้อรุ่นนี้กันไปใช้ได้ในราคาไม่น่าจะเกิน 20,000 บาท

เครดิตของรูปภาพทั้งหมด

รูปที่ 1 จาก iPhone-droid.net

รูปที่ 2 จาก siamphone

รูปที่ 3 จาก flashfly.net

#Realme q2 pro #Realme #สมาร์ทโฟนราคาเบา