โปรแกรมแต่งรูปฟรี ตัวช่วยชั้นดีสำหรับฟรีแลนซ์มือใหม่

โปรแกรมแต่งรูปฟรี ตัวช่วยชั้นดีสำหรับฟรีแลนซ์มือใหม่ ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

            ในช่วงที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 หนักหน่วง ทำให้หลายคนนั้นต้องประสบกับชะตากรรมที่ไม่คาดคิดอย่างการตกงานหรือการ leave without pay ที่ทำให้ขาดรายได้แต่ค่าใช้จ่ายก็ยังเท่าเดิม ด้วยเหตุนี้ทำให้ช่วงเวลาดังกล่าวมีฟรีแลนซ์มือใหม่ผุดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก สำหรับคนที่มีความสามารถในการแต่งรูปและมีหัวไปทางศิลปะก็สามารถทำงานเกี่ยวกับการแต่งรูปได้ แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่าโปรแกรมยอดนิยมอย่าง Photoshop นั้นมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง สำหรับบางคนที่อาจจะยังไม่สะดวกซื้อหรือไม่ได้มีต้นทุนเพียงพอ วันนี้เราจะมาแนะนําโปรแกรมแต่งรูปฟรีที่เป็นตัวช่วยชั้นดีของฟรีแลนซ์มือใหม่ให้ได้ลองใช้ตามกัน

ภาพปกจาก : photoscape.me/wp-content/uploads/2018/04/PhotoScape.png

แนะนําโปรแกรมแต่งรูปฟรีไม่ง้อ Photoshop 

http://f.ptcdn.info/943/041/000/o5x3b4ebb3Jvg24m5d4-o.png

  1. Ashampoo Photo Optimizer เป็นโปรแกรมแต่งรูปฟรีที่เหมาะสำหรับการจัดการรูปจำนวนมากในเวลาที่จำกัด เนื่องจากอินเตอร์เฟสนั้นได้รับการออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่ายและไม่มีโฆษณาที่มากวนใจ ทำให้เราสามารถทำงานได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการใช้งานกับรูปวิว
  2. GIMP โปรแกรมที่มีความสามารถในการแต่งรูปค่อนข้างครบถ้วนคล้ายคลึงกับโปรแกรม Photoshop เป็นอย่างมาก มีเครื่องมือที่เรามักจะเจอในโปรแกรมที่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย มันจึงเป็นโปรแกรมที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามด้วยความที่การใช้งานค่อนข้างครบถ้วนทำให้มันค่อนข้างที่จะใช้งานยากสำหรับคนที่กำลังเริ่มต้น 
  3. Fotor เป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับการแต่งรูปคนหรือภาพ Portrait สามารถปรับแต่งรูปให้มีความสวยงามได้มากยิ่งขึ้นในเวลาที่รวดเร็ว สามารถแก้ไขหลายรูปในเวลาเดียวกันได้
  4. Canva เป็นโปรแกรมที่ไม่ต้องดาวน์โหลดด้วยซ้ำเพราะมันสามารถใช้งานได้บนเว็บบราวเซอร์ ทำให้มันเป็นโปรแกรมที่สะดวกเป็นอย่างมาก สามารถใช้งานได้ในคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง ง่ายต่อการออกแบบโปสเตอร์หรือบัตรเชิญ สามารถใช้งานได้หลากหลายไม่เว้นแม้แต่การทําเรซูเม่
  5. PhotoScape โปรแกรมแต่งรูปที่ใช้งานง่ายแต่เหมาะสำหรับการแต่งรูปขั้นต้นเท่านั้นเพราะมันไม่ได้มีเครื่องมืออะไรมากมายเมื่อเทียบกับโปรแกรม Photoshop แต่มันสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากมีเครื่องมือที่สามารถแก้ไขหลายรูปในเวลาเดียวกันได้ และยังสามารถใช้ในการแปลงไฟล์ RAW ได้อีกด้วย

ข้อควรระวังสำหรับฟรีแลนซ์ในการใช้โปรแกรมแต่งรูปฟรี

https://www.rainmaker.in.th/wp-content/uploads/2018/11/photoscape-free-photo-editing-software-16-1024×782.jpg

            แม้ว่าโปรแกรมแต่งรูปฟรีที่เราใช้นั้นจะเป็นโปรแกรมที่ถูกลิขสิทธิ์และสามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรี แต่หากเราทำงานที่ลูกค้าจะเอาไปใช้งานในเชิงพาณิชย์ควรระมัดระวังเรื่องลิขสิทธิ์รูปภาพให้ดี อย่างเช่นในโปรแกรม Canva นั้นมีรูปภาพให้เลือกมากมาย แต่บางรูปภาพนั้นก็อาจจะติดลิขสิทธิ์ซึ่งทำให้อาจจะเกิดการฟ้องร้องการทางกฎหมายตามมาในภายหลัง ดังนั้นเราจึงควรตรวจสอบรูปภาพที่ใช้ให้ดีว่ามีเรื่องของลิขสิทธิ์เข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่

Link :

#โปรแกรมแต่งรูปฟรี #App แต่งรูป #แต่งรูปง่ายๆ