รู้หรือไม่ว่า!! Notebook องค์กรกับ Notebook ธรรมดาทั่วไป ต่างกันอย่างไร

รู้หรือไม่ว่า!! Notebook องค์กรกับ Notebook ธรรมดาทั่วไป ต่างกันอย่างไร ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

คอมพิวเตอร์ปัจจุบันมีการผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบและมีความแตกต่างกันในเรื่องของคุณภาพและประสิทธิภาพสำหรับใครที่มองหาคอมพิวเตอร์ Notebook สำหรับการใช้งานทั่วไปก็ควรที่จะเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ Notebook ที่มีสเปคที่เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับ Notebook ในหน่วยงานหรือ Notebook สำหรับองค์กรก็ควรที่จะต้องมีวิธีการเลือกซื้ออีกหนึ่งรูปแบบที่จะต้องรองรับการใช้งานในเรื่องของโปรแกรมหรือการใช้งานหลากหลายรูปแบบที่เกิดขึ้นในองค์กร นั่นเองและวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Notebook มาแนะนำการลงไปดูกันเลย

ความแตกต่างระหว่าง Notebook องค์กรกับ Notebook ธรรมดาทั่วไป

  1. ซึ่งโดยภาพรวมแล้ว Notebook ธรรมดาทั่วไปนั้น ราคาจะเข้าถึงง่ายราคาไม่แพงมากทุกคนสามารถจับต้องได้ แต่ราคาที่ประหยัดนั้นคุณภาพก็จะตามราเช่นเดียวกัน ซึ่งความเร็วของ Notebook ธรรมดาโดยทั่วไปนั้นอยู่ในระดับปานกลางจนถึงช้า น้ำหนักตัวเครื่องค่อนข้างเยอะพกพาไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ วัสดุที่ใช้เป็นวัสดุทั่วไปไม่ค่อยทนทานใช่งานไม่ได้นานเท่าไหร่ ส่วน Notebook สำหรับองค์กรนั้นแน่นอนว่าเราจะต้องสูงกว่าเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วแต่คุณภาพนั้นก็จะสูงตามราคานั่นเอง โดย Notebook องค์กรจะสามารถทำงานได้เร็ว แรง เน้นการพกพา น้ำหนักเบา ใช้วัสดุในการผลิตคุณภาพสูง ทนทานใช้งานได้อย่างยาวนานและมีระบบป้องกันที่ปลอดภัย
  2. พูดถึงในเรื่องของความโดดเด่นของ Notebook องค์กรนั้น ในเรื่องของประสิทธิภาพ Notebookก็มักจะมี CPU ที่มีคุณภาพสูงสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว มี RAM ที่เยอะรองรับการทำงานได้อย่างหลากหลายพร้อมๆกัน มีพื้นที่เก็บฐานข้อมูลได้มาก ระบบการถ่ายโอนข้อมูลก็จะไวและเร็วทำให้ประหยัดเวลาในการถ่ายโอนข้อมูลนอกจากนั้นยังมีหน่วยประมวลผลกราฟิกที่ทรงพลังส่วนจอภาพนั้นจะมีความละเอียดที่สูงกว่า Notebook ธรรมดาทั่วไป
  3. พูดถึงอายุการใช้งานของ Notebook องค์กรมักจะถูกออกแบบมาให้มีแบตเตอร์รี่ที่สามารถใช้งานได้นานกว่า Notebook โดยทั่วไป ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานเริ่มต้นที่ 5 ชั่วโมง หรือ 10 ชั่วโมงขึ้นไป ซึ่งบางรุ่นอาจจะใช้ได้นานถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว
  4. ความปลอดภัยของ Notebook องค์กรนั้นย่อมมีความปลอดภัยสูง มีการป้องกันและรักษาการเข้าถึงข้อมูลทั้งในรูปแบบของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์  มีการเข้ารหัส หรือสแกนนิ้วมือ ใบหน้า เพื่อป้องกันข้อมูลที่ไม่ได้รับอนุญาตให้รั่วไหล เป็นการเพิ่มความอุ่นใจในการใช้งานขององค์กรนั้นๆนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Notebook สำหรับองค์กรและ Notebook ธรรมดาที่เราได้นำมาแนะนำการเชื่อว่าหลายคนคงจะต้องหายสงสัยและได้ไขข้อข้องใจกันไปแล้วเป็นอย่างมาก สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีทางด้านไอทีมาฝากกันอีกนั้น อย่าลืมติดตามหรือว่าเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์อย่างแน่นอน

#Notebook #ประเภท Notebook #สาระไอที