Panasonic เอาใจคนขี้เหงา เปิดตัวหุ่นยนต์แมวแก้เหงาสารพัดประโยชน์

Panasonic เอาใจคนขี้เหงา เปิดตัวหุ่นยนต์แมวแก้เหงาสารพัดประโยชน์ ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ดังอย่าง Panasonic เอาใจคนขี้เหงา เปิดตัวหุ่นยนต์แมวแก้เหงาสารพัดประโยชน์

เมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วล่ะก็ เพื่อนๆหลายคนคงคุ้นหูกับแบรนด์ดังอย่างยี่ห้อ Panasonic อย่างแน่นอน เป็นอีกแบรด์หนึ่งที่ออกผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆมากมายให้เลือกสรรค์ อาทิ เครื่องซักผ้า ตู้เย็น โทรทัศน์ โทรศัพท์ กล้องถ่ายรูป เครื่องปรับอากาศ และอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ฮิตมียอดยอดที่ติดตลาด คนรู้จักกันอย่างกว้างขวางเลยทีเดียว และล่าสุด Panasonic ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่มาเอาใจคนขี้เหงาโดยเฉพาะอย่างหุ่นยนต์ ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจทุกรายละเอียดอย่างครอบคลุมจริงๆ

รายละเอียดของหุ่นยนต์แมว

  1. หุ่นยนต์แมวคลายเหงาของ Panasonic นี้คิดค้นขึ้นมาเพื่อรองรับ ผู้ที่อาศัยอยู่แต่ภายในบ้าน ไม่ได้ออกไปเผชิญกับโลกข้างนอกได้เท่าที่ควร เช่น ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง เด็กน้อยหรือรวมไปถึงผู้ป่วยที่เป็นโรคซึมเศร้าหุ่นยนต์แมวนี้ก็คอบช่วยบรรเทาคลายเหงาได้เป็นอย่างดี ยิ่งในปัจจุบันสถาณการณ์โรคระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ทำให้การดำเนินชีวิตส่วนใหญ่อยู่แต่ภายในบ้าน หุ่นยนต์แมวนี้จึงสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีในยุคสมัยนี้
  2. หุ่นยนต์แมวนี้มีชื่อเรียกว่า Nicobo ซึ่งถูกสร้างจากความช่วยเหลือของสถาบันวิจัยของ Michio Oka เจ้า Nicobo นั้นถือเป็นอีกหนึ่งหุ่นยนต์อัจฉริยะที่มีความสามารถจดจำใบหน้าของผู้ใช้งานได้ผ่านทางกล้องที่ถูกฝังไว้ภายในตัวของเจ้าหุ่นยนต์แมว
  3. มีไมโครโฟนที่จะสามารถตอบสนองต่อเสียงของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ให้ผู้ใช้งานได้พูดคุยเพลิดเพลิน ราวกับมีเพื่อนนั่งคุยด้วยทั้งวันเลยทีเดียว
  4. นอกจากนี้ภายในตัวหุ่นยนต์แมวยังมีเซนเซอร์ที่สามารถตรวจจับการสัมผัสของผู้ใช้งานได้อีกด้วย ทำให้มีปฏิกิริยาตอบสนองเมื่อมีการสัมผัส ลูบ จับหรือกอดตัวเจ้า Nicobo ความอัจฉริยะของเจ้าหุ่นยนต์ยังไม่หมดเพียงเท่านี้
  5. ทางแบรนด์ผู้สร้างยังได้สอดแทรกอารมณ์ไว้ในตัวเจ้า Nicobo ไว้อีกด้วย ที่บางครั้งจะมีการแสดงอารมณ์และอาการต่างๆออกมาได้เหมือนกับคนๆหนึ่งเลยทีเดียว เช่น มีอาการท้องอืดส่งผลให้ เจ้า Nicobo หงุดหงิดและไม่อยากตอบสนองต่อเรา แต่สามารถหายเองได้ด้วยการผายลมหรือตดนั่นเอง

นอกจากนี้เจ้า Nicobo สามารถแดงท่าทางได้เช่น การหมุน และเงยหน้าก้มหน้า ได้เท่านั้น ทางเจ้าของแบรนด์ได้ทำการสร้างเจ้าหุ่นยนต์แมวนี้ขึ้นมาเปรียบเสมือนการเลี้ยงเด็กอยู่บ้านเลยล่ะ สามารถเรียนรู้และจดจำประโยคการพูดของเจ้าของได้มากขึ้นเรื่อยๆ คล้ายกับเด็กที่กำลังหัดพูดนั่นเอง ในส่วนของราคาเจ้า Nicobo จะอยู่ที่ประมาณ 10,800 บาท ซึ่งถือเป็นหุ่นยนต์แก้เหงา เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับเด็กๆหรือผู้สูงอายุที่ต้องอาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง มีเจ้าหุ่นยนต์แมวตัวนี้อยู่เป็นเพื่อนก็สามารถช่วยคลายเหงาได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

#หุ่นยนต์แมว #แมว Nicobo #แมว Panasonic