รีวิว Samsung a42 ว่ามือถือ 5g ที่ถูกที่สุดของ Samsung

รีวิว Samsung a42 ว่ามือถือ 5g ที่ถูกที่สุดของ Samsung ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

Samsung a42: ได้เป็นโทรศัพท์ของทางค่าย samsung ซึ่งถือเป็นโทรศัพท์ที่มี ราคาถูกที่สุดที่ใช้ชิป5g มา ของ samsung ซึ่งตัวนี้นั้นจะมีฟีเจอร์เด่นๆหลายๆอย่าง

ที่เพิ่มขึ้นมาจากเดิม ตัวสีสันของ body ด้านหลังจะถูกปรับให้ดู หรูหราเเละดูแพงมากยิ่งขึ้น กว่าเจนเก่าๆ ซึ่งการกลับมาใน series a ครั้งนี้

ขอบอกเลยว่าไม่ธรรมดา samsung กลับมาครองแชมป์อันดับ 1 ในเรื่องคุณภาพเหมือนเดิม ซึ่งสำหรับใครที่อยากได้ตัวนี้นั้น ก็ต้องรอวัน ประกาศขายกันอีกทีนึง เนื่องจากตอนนี้ไม่มีขายใน shop สำหรับคนที่สนใจรุ่นนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด และนี้น่าจะมารับถึงสเปคของ samsung a42 กัน ว่าจะมีอะไรให้น่าซื้อน่าใช้กันบ้างดูกันเลย!

1. วันที่เปิดตัว

samsung a42 นั้น ได้มีการทำการเปิดตัวมาเมื่อวันที่ 9 กันยายนปี 2020 แต่ยังไม่ได้ทำการขายจริง โดย samsung  a42 นั้น จะอัพเกรดจาก series a หล่ยๆ รุ่นที่เคยผ่านมาก่อนหน้านี้ ซึ่ง samsung a42 นั้นจะมาพร้อมกับชิป 5g ซึ่งขอบอกเลยว่า samsung series aกลับมาในครั้งนี้ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน.

2. ในเรื่องของสเปคหน้าจอ

Samsung a42 นั้นจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.6 ถือว่าใหญ่มากเลยทีเดียวสำหรับคนที่ไม่เคยจับหน้าจอขนาด 6.0 ขึ้น สำหรับใครที่ชอบหน้าจอใหญ่ๆก็อย่าลืมซื้อรุ่นนี้ไปใช้ ไปโชว์กันน้า

ส่วนในเรื่องของชนิดหน้าจอที่ได้ใช้ samsung a42 จะเลือกใช้หน้าจอแบบ super amoled แสดงสีสันสวยสดงดงาม หน้าจอดูเป็นธรรมชาติ และแสดงสีดําได้ดี เหมาะกับคนที่ชอบสีดำเป็นอย่างมาก และช่วยประหยัดแบตด้วย(ในการแสดงผลของสีดำ) จะมาพร้อมกับหน้าจอที่มีความละเอียด full hd plus(1080×2400) พิกเซล สามารถทำให้คุณ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ได้อย่างเต็มอิ่ม จุใจโดยไม่มีสะดุด.

3. ในเรื่องของกล้องและความจุของแบตเตอรี่

samsung a42 นั้นจะมาพร้อมกับกล้องอยู่ที่ 4 ตัว

เลนส์หลัก 48 mp

Ultra wide 8 mp

Depth sensor 2 mp

Macro camera 2 mp

ส่วนในเรื่องของกล้องหน้านั้นตัวนี้จะให้ความละเอียดมาอยู่ที่ 20 mp

รองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุดถึง 4k 30fps

แบตเตอรี่ความจุ: 5,000 มิลลิแอมป์ รองรับการชาร์จไว

4. ในเรื่องของ chipsetเเละ CPU

Samsung a42 นั้นจะมาพร้อมกับชิป snapdragon 690g และเลือกใช้ระบบปฏิบัติการเป็น android 10 พร้อมกับ one ui 2.5 มีสีให้เลือกอยู่ที่ 3 สีนั่นก็คือ สีดำ สีเทา เเละ สีขาวเป็นต้น.

และนี่ก็คือสเปคคร่าวๆของ Samsung a42

เครดิตของรูปภาพทั้งหมด

รูปที่ 1 จาก droidsans

รูปที่ 2 จาก thaimobliecenter

รูปที่ 3 จาก droidsans

#Samsung a42 #มือถือราคาคุ้ม #มือถือถูกและดี