เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony กับ Sony Xperia 10 III กับฟังก์ชันที่โด่ดเด่น

เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony กับ Sony Xperia 10 III กับฟังก์ชันที่โด่ดเด่น ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย Sony ที่ได้ทำการเปิดตัว Sony Xperia 10 III ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลที่มีอัตราส่วนอยู่ที่ 21:9 หน้าจอเป็นแบบ OLED ที่มีขนาดถึง 6 นิ้ว ในเรื่องของความคมชัดอยู่ในระดับ Full HD+ (2520×1080 พิกเซล) เท่านั้นยังไม่พอยังได้มีการออกแบบมาให้สามารถรองรับการใช้งานในเครือค่าย 5G และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีความอึด ถึก และทนมากๆอีกด้วย

เราไปดูสเปก และฟังก์ชันการใช้งานของ Sony Xperia 10 III กันเลยว่ามีอะไรกันบ้าง

  1. Sony Xperia 10 III มาพร้อมกับการดีไซน์ที่ดูเก๋ และทันสมัย โดยเฉพาะการออกแบบตัวเครื่องให้มีความเล็กกะทันรัดโดยมีขนาดเพียง 154x68x8.3 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียงแค่ 169 กรัมเท่านั้น ในส่วนของตัวเครื่องทั้งด้านหน้าและด้านหลังได้มีการออกแบบมาให้มีครอบทับกระจก Corning Gorilla Glass 6 เท่านั้นยังไม่พอยังได้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยป้องกันฝุ่นมาตราฐาน IP68ได้อีกด้วย
  2. ในส่วนสเปกของSony Xperia 10 III ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 11 โดยมีระบบชิปเซ็ตแบบ Snapdragon 690 และมีระบบ GPU แบบ 8GB LPDDR4X , พอร์ต USB Type-C 3.1 ในส่วนของพื้นที่จัดเก็บภายในตัวเครื่องที่มีพื้นที่จัดเก็บภายในถึง 128 GB UFS RAM มีขนาด 8GB LPDDR4X และยังสามารถจัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติมด้วย MicroSD Card ที่มีขนาด 1TB
  3. ในส่วนของกล้องหน้าและกล้องหลังของ Sony Xperia 10 III มาพร้อมกับกล้องด้านหลังที่ให้มาถึง 3 กล้องด้วยกันคือ กล้องหลักที่มีความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ Exmor R ขนาด 1/ 2.8 นิ้ว มุมมอง 78 องศา รูรับแสง f/1.8 ในส่วนของกล้องสอง เลนส์ Ultra Wide มุมมอง 120 องศา ความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 มาถึงกล้องตัวที่สาม เลนส์ Telephoto ความละเอียดของกล้องอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 มาดูในส่วนของกล้องหน้าที่มาพร้อมกับมุมมอง 78 องศา ความละเอียดของกล้องอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล รูรับสง f/2.4

Sony Xperia 10 III มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีขนาดถึง 4500mAh สามารถรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว 30 วัตต์ โดยแบตเตอรี่ได้มีการการันตีว่าสามารถใช้งานได้ถึง 3 ปี โดยที่แบตเตอรี่นั้นยังสามารถใช้งานได้อย่างปกติ และในส่วนเรื่องความปลอดภัยที่มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างของเครื่อง ระบบสแกนใบหน้า โดย Sony Xperia 10 III ได้มีการเปิดตัวและมีการวางจำหน่ายในประเทศไทยในช่วงเดือน กรกฎาคมที่ผ่านมาในราคา 14,990 บาทเท่านั้นเองเรียกได้ว่าเป็นการจำหน่ายในราคาที่ไม่แพงสำหรับมือถือรุ่นนี้กับฟังก์ชันการใช้งานที่เรียกได้ว่าคุ้มเกินคุ้มมากจริงๆ

#Sony Xperia 10 III #มือถือใหม่ #มือถือ Sony ล่าสุด