รีวิว iPad gen 9 พร้อมชิป Apple a13 bonic ตัวเเรง!

รีวิว iPad gen 9 พร้อมชิป Apple a13 bonic ตัวเเรง! ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

  iPad: iPad gen 9 เป็น iPad รุ่นล่าสุดของทาง apple ที่เปิดตัวมาในงาน apple event ปี 2021 ในช่วงปลายปี ซึ่งเปิดตัวมาพร้อมกับ iPad mini 6 และ iPhone 13 วันนี้เราจะพามาดูสเปก iPad gen 9 ว่า มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ในด้านของ การใช้งาน,การถ่ายรูปถ่ายวีดีโอ ดีขึ้นอย่างไรบ้าง มาดูกัน!

1. สเปก คร่าวๆ ของ iPad gen 9 ปี 2021

  iPad gen 9 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.2 นิ้ว ซึ่งจะเท่าๆกันเลยกับ iPad gen 8 ในปี 2020 ใช้ ประเภทหน้าจอแบบเดียวกันทั้งหมดและมีความละเอียดจอเท่าเดิม และยังคงมีปุ่มโฮมอยู่

อาจจะขัดหูขัดตาสำหรับบางคนเล็กน้อยเนื่องจากไม่มีเคราะห์ที่ใหญ่เกินไป แต่สำหรับบางคนก็อาจจะชอบเนื่องจากมันสามารถใช้งานได้ง่าย ตรง touch id และตอบโจทย์ในสถานการณ์ covid-19 มากๆ

ส่วนในเรื่องของกล้องก็จะมีการอัพเกรดขึ้นมาใหม่ทางกล้องน่าจะเป็น 12 ล้านพิกเซล เพื่อให้คุณนั้นสามารถวีดีโอคอลหรือเรียน ในชั้นเรียนได้อย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้นด้วยความละเอียดที่สูงเพิ่มขึ้น จากเดิม 10 เท่า

นอกจากนี้ยังมีโหมดโฟกัสตนเองไม่ว่าเราจะขับเคลื่อนที่ไปทางทิศไหน กล้องของ iPad gen 9 นั้นก็จะจับการเคลื่อนที่ของเรา เเละ move  ไปตามทิศทางที่เราเคลื่อนที่ ในส่วนของ design จะใช้เป็นดีไซน์เดิม แต่จะได้ความจุเริ่มต้นที่ 64 GB และมีราคาเริ่มต้นเพียง 11,400 บาทเท่านั้น  

  สำหรับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปก็จะเป็นพวก chipset ในการประมวลผล ตัวใหม่ ที่เร็วและแรงมากยิ่งขึ้นอย่าง apple a13 bionic บน iPhone 11 เส้นตัดขวางความร้อนได้ดีกว่าเดิม+ประหยัดพลังงานในการใช้งานแบตเตอรี่มากยิ่งขึ้นด้วย เเต่รุ่นนี้ยังคงรองรับ apple pencil 1 เท่านั้น.

2. ส่วนที่น่าสนใจของ iPad gen 9 และความโดดเด่นที่เพิ่มขึ้นมา

   iPad gen 9 ในปีนี้ อาจจะไม่ได้ว้าวมากมายสำหรับบางคน ซึ่งในรุ่นนี้เป็นรุ่นราคาประหยัดที่สามารถเข้าถึงบุคคลที่ไม่ได้มีงบประมาณมาก เพื่อให้นำมาใช้ในการเรียน การทำงาน เเต่การตัดต่อวีดีโอได้ในระดับ ดีเยี่ยมเลย

ส่วนความน่าสนใจหลักๆก็จะเป็น chipset ประมวลผล ความอึดของแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนาน มากกว่า ตัว pro อีก และความละเอียดของกล้องที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น เราสามารถใช้กล้อง iPad gen 9 เพื่อถ่าย วิดีโอรีวิวต่างๆ รวมไปถึงการพรีเซ้นงาน ในคลาสออนไลน์ได้อีกด้วย.

3. iPad gen 9 เปลี่ยนจากขอบสีขาวมากลายเป็นขอบสีดำแล้ว

   จาก iPad ตัวเดิมในปี 2020 เราจะเห็นได้ว่า ออกมาด้วยกัน 3 สี ได้แก่สี เทา,เงิน เเละ สีโรสโกลด์ แต่ในปีนี้อาจจะไม่มีสีโรสโกลด์ ออกมาด้วย ซึ่งปกติแล้วสีเทา จะมีขอบข้างหน้าเป็น สีขาว

แต่ใน iPad gen 9 รุ่นใหม่จะมีการปรับเปลี่ยนเป็นสีดำเหมือนกับสี เทา ในรุ่นก่อนๆ ถือเป็นอีกหนึ่งข้อพิจารณาสำหรับคนที่ชอบ ขอบดำ เเต่ชอบbody ด้านหลังเป็นสีเทา เป็นต้น.

  เครดิตของรูปภาพทั้งหมด

รูปที่ 1 จาก  techseyhi.com

รูปที่ 2 จาก  techxcite.com

รูปที่ 3 จาก  avtechguide.com

#iPad gen 9 #รีวิว iPad ใหม่ #iPad ล่าสุด