Iphone 13 การเปิดตัวที่ทำให้หลายคนผิดหวัง

Iphone 13 การเปิดตัวที่ทำให้หลายคนผิดหวัง

กลายเป็นธรรมเนียมประจำเดือนกันยายนไปเสียแล้วกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของแบรนด์ Apple ซึ่งเป็นแบรนด์เทคโนโลยียอดนิยมระดับโลกในขณะนี้ หลังจากปีที่แล้วพวกเขาได้สร้างความตื่นตาตื่นใจกับการออก Iphone 12 ที่มีการปรับปรุงใหม่ทั้งภาพลักษณ์และระบบภายในให้ต่างไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด แต่ดูเหมือนว่าการเปิดตัว Iphone 13 ในปีนี้จะถือว่าเป็นการเปิดตัวที่ทำให้หลายคนผิดหวังเลยทีเดียว เริ่มต้นจากการที่รูปลักษณ์ภายนอกของมันแทบจะไม่เปลี่ยนไปเลยแม้แต่น้อย แม้ว่าทาง Apple จะมีการออกมาบอกว่าระบบภายในได้มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง แต่พอเทียบกับโทรศัพท์มือถือฝั่ง Android แล้ว ต้องบอกเลยว่ามันไม่ได้เป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจซักเท่าไหร่นัก วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปดูว่าโทรศัพท์ใหม่จากแบรนด์ Apple รุ่นนี้มีอะไรที่เปลี่ยนไปบ้าง

https://www.apple.com/th/shop/buy-iphone/iphone-13

คุณสมบัติของโทรศัพท์มือถือรุ่น Iphone 13

https://www.apple.com/th/shop/buy-iphone/iphone-13

            โทรศัพท์มือถือรุ่น Iphone 13 เป็นโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Apple รูปลักษณ์ภายนอกของมานั้นเหมือนกับ Iphone 12 แบบไม่มีผิดเพี้ยน ที่มีเพิ่มขึ้นมาก็เพียงแค่สีฟ้าเท่านั้น โดยจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกันประกอบไปด้วยไอโฟน 13 มินิหน้าจอ 5.4 นิ้ว ไอโฟน 13 หน้าจอ 6.1 นิ้ว ไอโฟน 13 โปร หน้าจอ 6.1 นิ้ว และไอโฟน 13 โปรแม็กซ์ โดยรุ่นนี้จะมาพร้อมกับคลิป A15 ไบโอนิคซึ่งเป็น Chipset ล่าสุดสำหรับร้านแอปเปิ้ลที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการทำงานระดับสูงและมีความสามารถในการประหยัดพลังงานอย่างยอดเยี่ยมด้วยเทคโนโลยี 5 นาโนเมตร มีแกนสมองซีพียู 6 แกนด้วยกันซึ่งแบ่งเป็นแกนสำหรับพลังงานและการประสิทธิภาพ งานกราฟิกนั้นรุ่นเล็กจะเป็น CPU 4 แกนส่วนรุ่น Pro จะเป็น CPU 5 แกน หน้าจอเป็นแบบ Super Retina Xdr ที่มีความสว่างมากยิ่งขึ้น มีการพัฒนารอยบากบริเวณด้านบนที่จะมีความกว้างน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด มีความจุตั้งแต่ 128 GB ไปจนถึง 1 เทราไบต์เลยทีเดียว ส่วนราคาเริ่มต้นปัจจุบันอยู่ที่ 25,900 บาทถึง 69,200 บาทแล้วแต่รุ่น หากสังเกตดูให้ดีเราจะเห็นว่าความเปลี่ยนแปลงของ Iphone รุ่นนี้มีเพียงแค่ความเร็วและกล้องตามรอบการพัฒนาของ Apple เท่านั้น มี Touch ID ที่ช่วยอำนวยความสะดวกเวลาที่เราใส่แมสก์เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 แต่อย่างใด มันจึงเป็นการพัฒนาที่ค่อนข้างน่าผิดหวังไม่น้อย

รายละเอียดของโทรศัพท์มือถือรุ่น Iphone 13

https://www.apple.com/th/shop/buy-iphone/iphone-13

            โทรศัพท์มือถือรุ่น Iphone 13 มีให้เลือกในรุ่นเล็กทั้งหมด 5 สีด้วยกันประกอบไปด้วยสีน้ำเงิน สีชมพู สี Star Light สีแดง และสีดำ ส่วนรุ่นใหญ่นั้นจะมีให้เลือก 4 สีด้วยการประกอบไปด้วยสีน้ำเงิน สีกราไฟท์ สีทอง และสีเงิน สายชาร์จยังคงเป็นสายชาร์จ Lightning เหมือนเดิมไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนเป็น USB Type C แต่อย่างใด หากใครต้องการที่จะใช้ Touch ID ก็ต้องใช้งานร่วมกับ Apple Watch กับ Iphone 12

Link:

https://www.apple.com/th/shop/buy-iphone/iphone-13

#Iphone 13 #ดราม่า iPhone 13 #iPhone ล่าสุด