5 อันดับ Application ยอดนิยมทั่วโลก

5 อันดับ Application ยอดนิยมทั่วโลก l ข่าวเทคโนโลยี application

ในยุค 4.0 ที่ข้อมูลข่าวสารไปไวมากขึ้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Social Media มีอิทธิพลกับผู้คนทั่วโลกเพราะเป็นแหล่งที่สามารถพบปะ พูดคุยได้ โดยที่ไม่ต้องเจอตัวกัน แล้ววันนี้เราจะพาไปดู Application ที่ทุกคนทั่วโลกนิยมใช้มากที่สุด

อันดับ 5 instragram

Instagram ถูกสร้างขึ้นในปี 2010 โดย Mike Krieger  และ Kevin Systrom เป็น Application ที่เอาไว้แบ่งปันรูปภาพและคลิปวีดีโอสั้นๆ และต่อมาได้พัฒนาโดยการใช้แฮชแท็กซึ่งทำให้การค้นหาคำง่ายขึ้นด้วยการพิมพ์ “#” แล้วตามด้วยข้อความ  

ต่อมาได้พัฒนาให้มีการลง IG Story เพื่อแชร์เรื่องราวในระยะเวลา 1 วัน แล้วเรื่องราวนั้นก็ถูกลบไปโดยอัตโนมัติ

ในปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากถึง 1,000 ล้านคน

อันดับ 4 We Chat

ในปี 2011 ประเทศจีนได้สร้าง We chat และได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศ และยังมีประเทศที่ได้รับความนิยมมากเหมือนกันได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฮ่องกง และอินเดีย

เหตุผลที่ WeChat ได้รับความนิยมก็คือนอกจากเป็น Application ที่ไว้ติดต่อสื่อสารให้เกิดความรวดเร็วในการรับส่งข้อมูลแล้ว ยังมีบริการอื่นๆ เช่น จองที่พัก เรียกแท็กซี่ สั่งอาหาร ซื้อสินค้า หรือแม้กระทั่งปรึกษาปัญหากฎหมาย

โดยปัจจุบันมียอดผู้ใช้งานมากถึง1,083 ล้านคน

 อันดับ 3 WhatsApp

WhatsApp  ถูกสร้างขึ้นในปี 2009 โดย Jan Koum เป็น Application ในการติดต่อสื่อสารด้วยข้อความโดยเอาไว้โพสต์สเตตัสบนหน้าสมุดโทรศัพท์และเราสามารถพูดคุยกันได้ โดยจุดเด่นของ Application นี้คือใช้งานง่ายไม่ต่างจาก SMS และที่สำคัญคือไม่มีโฆษณา

WhatsApp ได้รับความนิยมในทวีปแอฟริกา อเมริกาใต้, อินเดีย และยุโรป ต่อมาในปี2014 Mark Zuckerberg  เข้าซื้อกิจการ WhatsApp

โดยปัจจุบันมียอดผู้ใช้งานมากถึง1,500 ล้านคน

อันดับ 2  YouTube 

ไอเดียการคิดค้น YouTube เริ่มต้นในปี 2005 โดยพนักงาน 3 คนที่เรียนจบทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ ได้แก่  Jawed Karim , Steve Chen และ Chad Hurley ซึ่ง Chad ต้องการอัพวิดีโอที่มีความยาวมากกว่า 1 นาทีให้กับ Steve แต่เว็บไซต์ที่รับฝากไฟล์วีดีโอที่มากกว่า1 นาทีในตอนนั้นมันไม่มีจึงทำให้เขาคิดที่จะสร้างเว็บไซต์ขึ้นมา

จึงกลายมาเป็นเว็บไซต์ YouTube และพัฒนาเป็น Application ลงในอีกหลากหลายแพลตฟอร์ม ในปัจจุบันยังเป็นบริษัทลูกของ google โดยถูกซื้อไปเมื่อปี 2006

โดยปัจจุบันมียอดผู้ใช้งานมากถึง1,900 ล้านคน

อันดับ 1 facebook

Application ที่มีคนใช้มากที่สุดในโลกนี้ มีจุดเริ่มต้นขึ้นในปี 2014  Facebook ถูกก่อตั้งโดย Mark Zuckerberg และเพื่อนๆของเขาอีก 4 คน คือ Andrew McCollum, Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz  และ  Chris Hughes และในเวลาต่อมาทั้งหมดได้แยกย้ายไปไปทำอย่างอื่น

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลกเป็นระยะเวลานานเพราะ เป็นแหล่งข้อมูลข่าวสารที่หลากหลาย การใช้งานที่ง่าย เข้าถึงข้อมูลได้ไว สามารถสร้างรายได้

ในปัจจุบันมียอดผู้ใช้งานกว่า 2,200 ล้านคน

เราได้เห็นแล้วว่า Application ยอดนิยม 5 อันดับแรกที่ทุกคนทั่วโลกนิยมใช้มีอะไรกันบ้าง และ   จุดกำเนิดของแต่ละ Application ถือกำเนิดที่แตกต่างกันและในยุคที่ข้อมูลมีความรวดเร็ว เราในฐานะผู้รับข้อมูล ต้องเลือกรับข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ เพื่อที่เราจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของข้อมูลปลอม (Fake news)

#ข่าวเทคโนโลยี #top5 #applicatio