เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Sony Xperia 1 III ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันสุดล้ำ

เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Sony Xperia 1 III ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันสุดล้ำ ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ทางค่ายดังอย่าง Sony ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Sony Xperia 1 III หรือมีชื่อเรียกว่า Sony Xperia One Mark Three ที่มาพร้อมกับการออกแบบที่ทันสมัยขึ้นกว่าเดิมเพราะด้วยรูปลักษณ์ที่ดูหรูหรา

มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการทำงานอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กล้องถ่ายรูปที่ได้พัฒนาต่อยอดมาจาก Alpha 9 series หรือแม้แต่ หน้าจอทัชสกรีนที่มีอัตราการตองสนองถึง 240Hz และยังมาพร้อมกับระบบเสียงที่ทรงพลัง Dolby ATMOS ที่ได้มีการพัฒนาร่วมกับ Sony Pictures Entertainment

เราไปดูกันเลยว่า Sony Xperia 1 III จะมีฟังก์ชันการใช้งานรวมถึงการออกแบบอะไรกันบ้าง

1. Sony Xperia 1 III มาพร้อมกับขนาดของตัวเครื่องน่าใช้

อยู่ที่ 165 x71 x8.2 มิลลิเมตร น้ำหนักของเครื่องอยู่ที่ 186 กรัม โดยหน้าจอเป็นแบบ OLED อัตราส่วน 21:9 แบบ Cinema Widem ที่ขนาด 6.5 นิ้ว ซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ 4K สามารถรองรับการแสดงผลแบบ HDR เท่านั้นยังไม่พอยังมาพร้อมกับความละเอียดของภาพอยู่ที่ 3840 x 1644 พิกเซล อีกด้วย

2. Sony Xperia 1 III ได้มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแบบ Android 11

โดยมีหน่วยประมวลผลแบบ Snapdragon 888 ในส่วนของ GPU เป็นแบบ Adreno 660 ซึ่งมาพร้อมกับพื้นที่จัดเก็บแบบจัดเต็ม หน่วยความจำ ROM พื้นที่จัดเก็บอยู่ที่ 256GB UFS และหน่วยความจำ RAM พื้นที่จัดเก็บอยู่ที่ 12GB และยังสามารถจัดเก็บข้อมูลไว้ที่ MicroSD Card ได้ถึง 1TB

3. Sony Xperia 1 III ในส่วนของกล้อง

ได้มีการออกแบบมาให้แบบจัดเต็ม ซึ่งมาพร้อมกับกล้องหลังที่ให้มาถึง 3 ตัว คือ กล้องหลัก ความละเอียดของกล้องอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 ระยะโฟกัสที่ 24 มิลลิเมตร สามารถป้องกันภาพสั่นไหว OIS ได้ กล้องตัวที่สอง ความละเอียดของกล้องอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4 ระยะโฟกัสที่ 70 มิลลิเมตร/105 มิลลิเมตร มุมมองภาพ 34 องศา และกล้องตัวที่สาม ความละเอียดของกล้องอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/ 2.2 ระยะโฟกัสที่ 16 มิลลิเมตร มุมมองภาพ 124 องศา และในส่วนของกล้องหน้าที่มาพร้อมกับความละเอียดของกล้องที่ 8 ล้านพิกเซล มุมมอง 84 องศา รูรับแสงกว้าง f/ 2.0 และยังสามารถรองรับการถ่ายภาพแบบ HDR

ในการดีไซน์Sony Xperia 1 III ได้มีการออกแบบในมาตรฐาน IP68

ซึ่งจะสามารถกันน้ำและยังสามารถกันฝุ่นได้โดยได้มีการออกแบบให้มีการครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass Victus ทางด้านหน้าเครื่องและในส่วนด้านหลังของตัวเครื่องได้มีการออกแบบให้ครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass6

เท่านั้นยังไม่พอSony Xperia 1 III ได้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ให้มาถึง 4500mAh สามารถรองรับการชาร์จเร็วและรองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ ซึ่งในการเปิดตัวจะมีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ สี Frosted Black และ สี Frosted Purple ในราคา 42,990 บาท 

#Sony Xperia 1 III #มือถือเทพออกใหม่ #มือถือเรือธง Sony