เปิดตัวอะแดปเตอร์จ่ายไฟรุ่น Microchip PD-USB-DP60 แปลงกระแสไฟได้ 90W

เปิดตัวอะแดปเตอร์จ่ายไฟรุ่น Microchip PD-USB-DP60 แปลงกระแสไฟได้ 90W ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ทาง Microchip ได้ทำการเปิดตัวอะแดปเตอร์จ่ายไฟรุ่น Microchip PD-USB-DP60 สามารถแปลงกระแสไฟได้สูงถึง 90W โดยตัวอะแดปเตอร์นี้ยังสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับกล้องถ่ายรูป และอุปกรณ์อื่นๆ โดยผ่านทาง USB-C ได้อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอยังสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าในระยะไกลถึง 100 เมตร ซึ่งทาง Microchip PD-USB-DP60 ยังได้มีมาตรฐานรองรับจาก IEEE 802.3af/at/bt ล่าสุด และตัวอะแดปเตอร์ยังสามารถใช้งานร่วมกับพอร์ต PoE injector/midspan แบบพอร์ตเดียวหรือ หลายพอร์ตได้ ในอัตราสูงสุดถึง 24 พอร์ตเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นอะแดปเตอร์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบเป็นอย่างมาก

เราไปดูฟังก์ชันการใช้งาน รวมถึงการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆของตัวอะแดปเตอร์ Microchip PD-USB-DP60 กันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. Microchip PD-USB-DP60 มาพร้อมกับความสามารถที่ไม่ธรรมดา โดยสามารถแปลงกระแสไฟฟ้าอินพุตจาก 90W เป็นกระแสไฟฟ้าแบบเอาต์พุตถึง 60W ซึ่งทำให้อุปกรณ์ต่างๆที่ใช้กำลังไฟฟ้าในการชาร์จที่สูงสามารถใช้งานจาก PoE ได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก และสำหรับตัวอะแดปเตอร์เองยังสามารถใช้งานรวมกับ พอร์ต PoE injector/midspan แบบพอร์ตเดียวหรือ หลายพอร์ตในอัตราสูงสุดถึง 24 พอร์ต และยังสามารถเชื่อมต่อกับสวิตช์ของไมโครชิปได้อีกด้วย
  2. หรือถ้าหากว่าต้องการที่จะใช้กำลังไฟฟ้าที่ต่ำกว่าการจ่ายกระแสไฟโดยการจ่ายกระแสไฟให้กับอุปกรณ์ USB-C ก็สามารถทำได้โดยการใช้ PoE IEEE802.3af  คือ 15.4W หรืออีกวิธีคือ IEEE802.3at คือ 30W จากทางต้นทางได้โดยไม่ต้องมีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นให้ยุ่งยาก
  3. Microchip PD-USB-DP60 มาพร้อมกับสมรรถนะของอุปกรณ์ที่ช่วยในการจ่ายกระแสไฟฟ้าผ่านทาง USB-C ให้สามารถจ่ายไฟได้ในระยะทางที่ไกลถึง 100 เมตร เท่านั้นยังไม่พอยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี PoE to USB-C ซึ่งเป็นของไมโครชิปสามารถรองรับการเชื่อมต่อกับ PoE ต้นทางต่างๆได้ และยังมีรองรับมาตรฐาน IEEE 802.3at/af/bt ตัวล่าสุดได้อีกด้วย
  4. Microchip PD-USB-DP60 ยังสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับกล้องถ่ายรูป แท็ปเล็ต และอุปกรณ์อื่นๆอีกมากมาย โดยใช้ USB-C เป็นกำลังไฟฟ้าแบบอินพุต ซึ่งตัวอะแด็ปเตอร์จะช่วยลดความยุ่งยากในการติดตั้งอุปกรณ์และลดการพึ่งพาโครงสร้างแบบ AC ช่วยให้ลดระยะเวลาในการติดตั้ง แถมสะดวกและรวดเร็ว

นอกจากนี้ทางไมโครชิปของMicrochip PD-USB-DP60 ยังมีโซลูชันวงจรหลักเพื่อเป็นแหล่งรวมที่ใช้ในการเปิดใช้งานตัวอะแดปเตอร์ PoE to USB-C รวมถึง PoE ICs ของตระกูล PD70xxx และ บริดจ์ LAN78000 USB-to-Ethernet เรียกได้ว่าเป็นตัวอะแดปเตอร์ที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก เพราะถ้าเรามีตัวอะแดปเตอร์ตัวเดียวก็จะสามารถทำงานได้อย่างหลากหลายโดยที่ไม่ต้องมีอุปกรณ์อื่นๆ เข้ามาให้ยุ่งยาก แถมยังสามารถใช้งานได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วอีกด้วย

#Microchip PD-USB-DP60 #รีวิวไอที #อะแดปเตอร์น่าใช้