5 เทคนิคการใช้งาน iPhone ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

5 เทคนิคการใช้งาน iPhone ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

โทรศัพท์มือถือ iPhone เป็นโทรศัพท์มือถืออีกรุ่นที่เป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะด้วยลักษณะการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่เหมือนใครแล้วนั้น ยังมาพร้อมกับสเปกการใช้งานและการออกแบบเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกเทคนิคการใช้งาน iPhone สำหรับคนที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือ iPhone เท่านั้น ที่จะรู้ โดยมีเทคนิคง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอนเท่านั้น สำหรับการใช้งานที่สะดวกและรวดเร็วอย่างที่คุณคาดไม่ถึงมาก่อน

เราไปดูกันเลยว่าเทคนิคง่ายๆ 5 ๆขั้นตอนสำหรับเทคนิคการใช้งาน iPhone นั้นมีอะไรบ้างไปดูกัน  

  1. เทคนิคการใช้งาน iPhone ในการสแกน QR Code หลายคนคงเคยใช้งาน iphone สำหรับการสแกน QR Code กันมาแล้ว วันนี้เรามีวิธีที่จะทำให้คุณใช้งานได้แบบสะดวกและรวดเร็วกว่าโดยการทำตามขั้นตอนง่ายๆดังนี้  ขั้นตอนแรกให้เข้าไปที่กล้องถ่ายรูป และใช้สแกนไปที่ QR Code ก็จะสามารถสแกนได้อย่างง่ายดาย โดยคุณต้องเช็คว่าฟีเจอร์นี้เปิดอยู่หรือไม่ และเข้าไปได้ที่ ตั้งค่า (Setting) จากนั้นไปที่ กล้อง (Camera) และสุดท้าย หัวข้อระบบสแกน QR Code เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย
  2. การอัพเดต Application แบบทีเดียว ในการการอัพเดต Application หลายๆคนคงคุ้นชิดกับการที่เราจะต้องกดเข้าไปอัพเดตทีละตัว แต่วันนี้เรามีวิธีที่จะทำให้คุณอัพเดตโปรแกรมได้ทั้งหมดในเวลาเดียวกัน จะทำอย่างไรนั้นไปดูกันเลยเริ่มต้นที่ เข้าไปที่การใช้งาน Apps Store จากนั้นทำการเลือกไปที่เมนู Account หรือ บัญชี และจากนั้นให้ทำการ เลื่อนสไลด์ไปด้านล่างส่วนของ Apps แล้วสุดท้ายทำการกดปุ่ม Update All เท่านี้ก็ทำการอัพเดตโปรแกรมทั้งหมดได้แล้ว
  3. การ Restart iPhone เราเชื่อว่าหลายๆคนที่ใช้โทรศัพท์มือถือ iPhone คงจะเคยเกิดปัญหานี้ ในขณะที่ใช้งานอยู่แล้วเครื่องเกิดค้าง ทำให้เราอยากที่จะ Restart iPhone หรือ iPad ใหม่ วันนี้เรามีวิธีง่ายๆที่จะเป็นทริคในการ Restart iPhone ง่ายมาบอกกัน ดังนี้ สำหรับ iPhone ที่มีปุ่ม Home ให้ทำการกดปุ่ม Home และปุ่ม Power ที่อยู่ส่วนบนหรือด้านข้างของตัวเครื่องในเวลา 10 – 20 วินาที สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus จะใช้กดปุ่ม ลดเสียง พร้อมกับปุ่ม Home ต่อมาคือiPhone 8 / 8 Plus ให้ทำการกดปุ่มปรับระดับเสียงขึ้น และลง แล้วกดปุ่ม Power ค้างไว้  และรุ่นสุดท้ายคือ สำหรับ iPhone ที่ไม่มีปุ่ม Home ให้ทำการกดปุ่มปรับระดับเสียงขึ้น และลง  แล้วกดปุ้ม Power ค้างไว้ จนกว่าหน้าจอจะดับเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

การใช้ Spotlight เกี่ยวกับเครื่องคิดเลข โดยให้คุณพิมพ์หน่วย เช่นการแปลงจาก 5 inch (นิ้ว) เป็น cm (เซนติเมตร) จะแปลงให้ทันที หรือจะใส่เป็นการคำนวณ หรือค่าเงินก็จะสามารถแปลงออกมาให้ทันที และสุดท้ายคือ การลบตัวเลขในเครื่องคิดเลข สามารถทำได้โดยการปัดตัวเลขแล้วลบออกได้ง่ายๆ และนี่ก็เป็น เทคนิคการใช้งาน iPhone คร่าวๆ สำหรับสาวก iphone สามารถนำไปปรับใช้กับมือถือของคุณได้เลย

#เทคนิค iPhone #ใช้ iPhone #iPhone ขั้นเทพ