รีวิว Canon EOS M10

รีวิว Canon EOS M10 ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

วันนี้เราจะมารีวิวกล้อง Canon EOS M10 ซึ่งเป็นกล้องในตระกูลMที่Canon ได้ออกมาให้ได้ลองใช้กันในปีที่ผ่านมา ถือได้ว่าเป็นกล้อง Mirrorless ขนาดเล็กที่น่าสนใจที่ได้พัฒนาออกมาเอาไว้สำหรับในการถ่ายรูปสำหรับสายชิวๆหรือว่ามือใหม่ที่อยากจะลองฝึกหัดรูปกล้อง Canon EOS M10 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่ตอบโจทย์ในการถ่ายรูปอีกเลยก็ว่าได้แล้ววันนี้มีข้อมูลและสเปคต่างๆที่น่าสนใจอะไรบ้างจะมาพูดถึงกันเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจในการที่จะซื้อกล้อง Canon EOS M10 

(ขอบคุณภาพ : thepeakfoto)

ข้อมูลทั่วไป Canon EOS M10 

(ขอบคุณภาพ : thepeakfoto)

กล้อง Canon EOS M10 กว้าง 3 นิ้วเพียงได้ 180 องศาน้ำหนัก 300 กรัมความละเอียดอยู่ที่ 18 ล้านพิกเซลจุดโฟกัสมีทั้งหมด 49 รายการบันทึกวีดีโอเป็นแบบ full hd ความไวในการรับแสง iOS อยู่ที่ 100 – 25600ความเร็วชัตเตอร์ 30 – 1/4000 แต่ว่าเป็นกล้องอีก 1 ตัวที่มีน้ำหนักเบาเหมือนกันนั่นแหละมาให้ได้ลองใช้กันเป็นกล้องMirrorless ที่สามารถใช้ในการถ่ายรูปได้อย่างสบายด้วยน้ำหนักที่เบาและการดีไซน์ที่สวยงามทำให้เป็นที่น่าจับตามอง แต่ยังมีความสามารถพิเศษต่างๆมากมายที่ซ่อนอยู่ในตัวกล้องการออกแบบดีไซน์การจับที่สะดวกน้ำหนักที่เบาสามารถพกพาไปไหนได้ง่ายในการถ่ายรูปถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่สามารถตอบโจทย์การถ่ายรูปต่างๆได้อย่างง่ายดาย

ข้อมูลโดดเด่น Canon EOS M10 

(ขอบคุณภาพ : thepeakfoto)

กล้อง Canon EOS M10 นั้นเป็นกล้องที่อยู่ในเมมกล้อง Mirrorless น้ำหนักเบาที่หลายๆคนให้ความสนใจความสามารถที่เป็นจุดเด่นของกล้องตัวนี้เลยก็คือการสามารถปรับโทนสีความสว่างความเป็นตัวของแสงพื้นหลังและสามารถเปลี่ยนฟิลเตอร์ต่างๆที่อยู่ในตัวกล้องได้สามารถบันทึกการเก็บไว้ในไว้ในตัวกล้องได้น้ำหนักที่เบา หลายๆคนและด้วยน้ำหนักที่บางคนพกพาไปเที่ยวไปไหนมาไหนในการถ่ายรูปเก็บไว้ ซึ่งขนาดเล็กกะทัดรัดของกล้องตัวนี้นะ ว่าเป็นจุดเด่นของมันเลยก็ว่าได้เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องที่มีขนาดเล็กแต่คุณภาพและประสิทธิภาพต่างๆ รวมไปถึงความทนทานต่างๆแต่ว่าเหมาะสมกับราคาที่ให้มาและใช้ได้อย่างมากเลยทีเดียวซึ่งราคาในปัจจุบันนี้ก็อยู่ที่ 16500 บาทเป็นราคาที่สามารถจับได้กล้อง Canon EOS M10 เหมาะสำหรับมือใหม่ที่อยากจะลองถ่ายรูปเล่นๆชิวๆเวลาไปเที่ยวที่ไหนมาไหน จุดเด่นของกล้องตัวนี้อีกหนึ่งอย่างก็คือการถ่ายภาพความสวยงามเป็นอย่างมาก รวมไปทำฟิลเตอร์ต่างๆที่ตัวกล้องแถมมาให้นั้นถือว่าเป็นการ เพิ่มอรรถรสในการถ่ายภาพไว้อีกระดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ กล้องตัวนี้จึงเป็นอีก1ตัวที่อยากจะแนะนำ

#EOS M10 #รีวิวกล้อง Canon #กล้องเล็กสเปคเทพ