3 อันดับกล้องตัวท็อปค่าย Sony

3 อันดับกล้องตัวท็อปค่าย Sony ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ค่าย Sony นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายที่ผลิตกล้องออกมาให้เราใช้ได้อย่างมีคุณภาพ ซึ่งค่าย Sony ก็ยังขึ้นชื่อในเรื่องของการถ่ายภาพที่สมจริงสวยงามและเก็บรายละเอียดได้ในทุกสถานการณ์ และความสามารถตรงจุดนี้ก็ถูกนำไปใส่ในกล้องทุกๆรุ่นและทุกท่านที่ค่าย Sony ได้ปล่อยออกมา จึงเป็นที่ถูกตาถูกใจของใครหลายๆคนที่นิยมที่จะไปถ่ายภาพวิวทิวทัศน์หรือความสวยงามของธรรมชาติกล้องของทางค่าย Sonyนั้นจึงถือและว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมากกับการถ่ายภาพในสถานการณ์ต่างๆที่เราไม่คาดฝันแล้ววันนี้เราจะมาแนะนำกันกับ 3 กล้องตัวท็อปของค่าย Sony จะมีกล้องอะไรกันบ้าง 

1.Sony A9 

(ขอบคุณภาพ : medium)

กล้อง Sony A9 นั้นเป็นกล้องที่ทางค่าย Sony ได้ออกแบบมาให้ถ่ายภาพได้อย่างนิ่งสมุดและเก็บทุกรายละเอียดซึ่งทางค่าย Sony นั้นใส่ใจในเรื่องของการกันสั่นกล้องตัวนี้เป็นอย่างมากด้วยระบบกันสั่น 5 แกนที่ทางค่าย Sony ได้ออกแบบมาให้กับกล้องตัวนี้จึงทำให้สามารถถ่ายภาพได้นิ่งและสมูทสามารถเก็บภาพได้ทุกๆสถานการณ์และทุกๆรายละเอียดเลยก็ว่าได้ แต่กล้องตัวนี้ก็ไม่ได้เด่นในเรื่องของระบบกันสั่น 5 แกนเพียงอย่างเดียวและระบบอื่นของการถ่ายภาพก็ยังถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของกล้องตัวนี้ซึ่งระบบและสเปคในการถ่ายภาพนั้นให้มาได้อย่างใจแต่ก็บวกกับราคาที่สูงระดับหนึ่งจึงไม่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งจะเริ่มหัดถ่ายภาพแต่ถ้าคุณเป็นมืออาชีพที่ชอบถ่ายภาพแล้วก็กล้อง Sony A9 นั้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว 

2.Sony a7S

(ขอบคุณภาพ : medium)

กล้องSony a7S นั้นเป็นกล้องที่ทางค่าย Sony และโฆษณามาว่าสามารถถ่ายภาพได้ในที่มืดได้ราวกับถ่ายภาพในเวลาปกติซึ่งก็ไม่ใช่การโฆษณาเกินจริงแต่อย่างใดและความสามารถในการถ่ายภาพในที่มืดที่กล้องตัวนี้ถูกออกแบบมาให้มีระบบรองรับความไวแสง ISO อยู่ที่ 490600 โฟกัสทำให้การถ่ายภาพในที่มืดนั้นเป็นเรื่องง่ายดายเลยทีเดียวเหมาะสำหรับการถ่ายภาพในวิวตอนกลางคืนถ่ายภาพหรือถ่ายภาพดวงดาวกล้องตัวนี้ตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดีแต่ก็แลกมาด้วยราคาที่ออกจะส่งนิดนึงแต่รับรองว่าถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบถ่ายภาพดวงดาวแล้วนั้นกล้อง Sony a7S ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณเลยทีเดียว 

3.Sony a7R

(ขอบคุณภาพ : medium)

กล้องตัวนี้นั้นเป็นกล้องที่สามารถเก็บภาพที่ความละเอียดสูงได้เป็นอย่างดีเพราะทางค่าย Sony ได้ใส่ใจในการเก็บภาพรายละเอียดสูง จึงได้ออกแบบกล้องตัวนี้ออกมาให้สามารถเก็บภาพความละเอียดสูงได้เราจึงไม่พลาดในทุกๆจุดของการถ่ายภาพ เลือกความละเอียดที่ตัวกล้องให้มาถึง 42.4 ล้านพิกเซล ทำให้เราสามารถเก็บภาพได้ในทุกๆสถานการณ์และไม่พลาดทุกวินาทีของการถ่ายภาพ ซึ่งกล้องตัวนี้นั้นถูกออกแบบมาให้เป็นกล้องที่ใช้งานในระดับมือโปรและเน้นในเรื่องของการถ่ายภาพนิ่งจึงไม่เหมาะสักเท่าไหร่สำหรับการถ่ายภาพ แบบมือสมัครเล่นแต่ถ้าคนเป็นมือโปรที่กำลังมองหาคุณภาพดี กล้องSony a7R ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว 

#กล้องท็อป Sony #กล้องมืออาชีพ #รีวิวกล้องเทพ