รีวิวกล้อง Nikon Z7II

รีวิวกล้อง Nikon Z7II ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

วันนี้เราจะมาพูดถึง Nikon Z7II เป็นกล้องอีกหนึ่งตัวที่เรียกว่าว้าวมากๆซึ่งเป็นกล้องที่เหมาะสำหรับมืออาชีพในการถ่ายภาพกล้องNikon Z7IIตัวนี้ออกแบบมาให้ง่ายสำหรับมืออาชีพในการถ่ายงานต่างๆด้วยระบบที่อำนวยความสะดวกต่างๆในการถ่ายภาพทั้งภาพนิ่งและวีดีโอซึ่งระบบเหล่านั้นจะมีอะไรบ้างวันนี้เราจะมา แนะนำฟังก์ชันต่างๆสเปคการถ่ายภาพนิ่งการถ่ายวีดีโอถือได้ว่าเป็นกล้องที่ครบครันในหลายๆเรื่องความสามารถของตัวกล้องคุณสมบัติต่างๆ ทั้งในเรื่องของข้อดีและข้อด้อยมีอะไรกันบ้างวันนี้เราจะมาพูดถึงกันกับกล้อง  Nikon Z7II

(ขอบคุณภาพภาพปกจาก : fotofaka)

ข้อมูลทั่วไปของกล้อง Nikon Z7II

(ขอบคุณภาพ : fotofaka)

กล้อง Nikon มีความโดดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพนิ่งอยู่แล้วที่ออกมาในทุกรุ่นแต่ในกล้องของ Nikon Z7II สามารถถ่ายวีดีโอแบบ 4k ได้แล้วก็มีคุณสมบัติในการถ่ายวีดีโอต่างๆอีกมากมายที่อยู่ในตัวกล้องในเรื่องของจอแสดงผลมีขนาด 3.2 นิ้วเป็นแบบทัชสกรีนจุดโฟกัส 493 จุดความเร็วชัตเตอร์ 30 – 1/8000 วินาที ความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่องอยู่ที่ 9 FPS ค่า iOS สูงสุดอยู่ที่ 64-25600  สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้ในตัวน้ำหนักของตัวกล้องอยู่ที่ 675 G 

คุณสมบัติโดดเด่น  Nikon Z7II

(ขอบคุณภาพ : fotofaka)

ทาง Nikon เขาเคลมมาว่า กล้อง Nikon Z7IIของเขาเนี่ยเป็นกล้องมิลเลอร์เลสที่มีความละเอียดสูงคุณภาพในการเรนเดอร์รวดเร็วซึ่งก็ไม่ได้เป็นการพูดเกินจริงแต่อย่างใดเพราะว่าจุดเด่นของการ render อย่างรวดเร็วมีประสิทธิภาพมากในการทำงานในเรื่องของการถ่ายภาพซึ่งกล้องตัวนี้ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี การทำงานที่ราบรื่นระบบโฟกัสที่ว่องไวและรวดเร็วสมบูรณ์ ทำให้การถ่ายภาพมีประสิทธิภาพได้อย่างไม่น่าเชื่อ แล้วในเรื่องของการถ่ายวีดีโอก็ไม่เป็นสองรองใครด้วยจุดโฟกัสถึง 493 จุดทำให้การถ่ายภาพหรือแม้แต่ถ่ายวีดีโอก็มีประสิทธิภาพมากขึ้น ประสิทธิภาพของจุด Auto Focus ที่อัพเดทมาได้อย่างดีเยี่ยมเธอเป็นตัวช่วยที่ดีในการถ่ายภาพนิ่งหรือถ่ายทำวีดีโอเรื่องของความคมชัดยิ่งไม่ต้องพูดถึงทาง Nikon ถือว่าโดดเด่นในเรื่องนี้อยู่แล้วซึ่งถือเป็นกล้องอีกตัวที่ครบครันทั้งในเรื่องการถ่ายภาพนิ่งและการถ่ายวีดีโอและถือได้ว่าเป็นกล้องสำหรับมือโปร 1 ตัวที่ใช้งานได้สะดวกใช้งานง่ายแต่ก็ยังไม่แนะนำสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งจะเริ่มหัดถ่ายภาพเพราะยังไงกล้องNikon Z7II ตัวนี้ก็ยังถือว่าเป็นกล้องสำหรับมือโปรในการถ่ายภาพในงานถ่ายภาพ เพราะฉะนั้นคนที่จะเหมาะกับกล้องNikon Z7II ก็คงจะเป็นมือโปรสายอาชีพหรือช่างภาพที่อยากจะมีประสบการณ์ในการถ่ายภาพแบบใหม่ขอแนะนำกับกล้องตัวนี้ Nikon Z7II

#Nikon Z7II #กล้องมืออาชีพ #รีวิวกล้องเทพ