รีวิว vivo v21e ได้ชื่อว่ารุ่นน้อง สเปคและความคุ้มค่าถือว่าไม่น้อง

รีวิว vivo v21e ได้ชื่อว่ารุ่นน้อง สเปคและความคุ้มค่าถือว่าไม่น้อง ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

Vivo: กลับมาอีกครั้งสำหรับการรีวิวมือถือรุ่น vivo ซึ่งในวันนี้เราจะมาทำการรีวิวมือถือรุ่น vivo v21e ตอนนี้ได้มีการเปิดตัวมาแล้วแต่ยังไม่ได้มีการวางจำหน่ายหรือเปิดราคาขาย วันนี้เราจะพามาดูสเปคคร่าวๆสำหรับผู้ที่สนใจ รุ่นนี้กัน พรุ่งนี้มีอะไรที่เหมาะสมและคุ้มค่ากับราคาที่มันกำลังอาจจะถูกเปิดมาในไม่ช้านี้ มาดูกันเลยกับการ review spec คร่าวๆ vivo v21e!

1. วันที่เปิดตัว

vivo v21e ได้เริ่มทำการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมปี 2021 สำหรับรุ่นนี้ในตอนนี้ได้มีการวางขายที่ต่างประเทศเรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับประเทศไทยตอนนี้ยังไม่มีการกำหนดราคาขึ้นมาแล้วยังไม่มีการวางขาย สำหรับแฟนหรือสาวก vivo ก็คงต้องรอกันไปก่อนสำหรับเรทราคาประหยัด vivo ตัวนี้ ต่อไปเราจะพามาดูสเปคคร่าวๆกันบ้าง!

2. ในด้านของสเปคหน้าจอ

vivo v21e จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.4 นิ้วเลือกใช้ชนิดหน้าจอเป็นแบบ amoled 24bit 16 ล้านสี รองรับการแสดงผลแบบ hdr10 ในรูปลักษณะของหน้าจอเป็นแบบรูปทรงหยดน้ำ ระบบเซ็นเซอร์รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอและระบบจดจำใบหน้า ด้านของการใช้งานทั่วไปจะมีการ หนังฟังเพลงหรือเล่นเกม vivo ตัวนี้ถือว่าเอาอยู่ในราคาที่ น่าจะไม่แพงมากจนเกินไป คนที่ซื้อไปดูหนังเราขอแนะนำ รุ่นนี้เลยเนื่องจากด้วยความละเอียดของหน้าจอแบบ full hd plus สามารถดูได้อย่างเต็มอิ่มเต็มตาด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.4 นิ้ว และยังได้ความเสถียรด้วย.

3. ในเรื่องของกล้องและความจุของแบตเตอรี่

Vivo v20e จะมาพร้อมกับกล้องหลังอยู่ที่ 3 ตัวได้แก่

เลนส์หลัก: 64+8+2mp

ส่วนในเรื่องของกล้องน่าจะมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 44 ล้านพิกเซลซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าในด้านของกล้องนั้น vivo ตัวนี้จะมีความคล้ายคลึงกับ vivo s9 จะได้ทำการแนะนำไปในบทความก่อน ขอบอกแล้วว่าถ้าให้เลือกระหว่าง 2 รุ่นนี้ สงสัยจะเลือกเพราะมีสเปคและราคาที่สูงสีกันมาก

ทางด้านของแบตเตอรี่จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 4000 มิลลิแอมป์ และรองรับการชาร์จเร็ว!

4. ในเรื่องของชิปเซ็ตและ CPU

vivo v21e ตัวนี้ เลือกใช้ chipset ประมวลผล snapdragon 720 มาพร้อมกับความเร็วสูงสุดที่ 2.3 ghz.หน่วยความจำ ram 8 rom 128 รันบนพื้นฐาน funtouch OS บน android 11 ตัวใหม่.

สำหรับใครที่สนใจ vivo รุ่นนี้ก็อย่าลืมติดตามข่าวสาร ทาง official page facebook หรือว่า อ่านเว็บไซต์ต่างๆของ vivo ได้เลย เพื่อจะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆจาก vivo นั่นเอง!

เครดิตของรูปภาพทั้งหมด

รูปที่ 1 จาก  iPhone droids.net

รูปที่ 2 จาก mxphone

รูปที่ 3 จาก guzab

#vivo v21e #มือถือคุ้มราคาดี #รีวิวมือถือ vivo