เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะจาก Apple อย่าง HomePod mini

เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะจาก Apple อย่าง HomePod mini ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

                  ทางค่ายดังอย่าง Apple ที่นอกจากจะมีการออกแบบและจำหน่ายสมาร์ทโฟนแล้ว ยังได้มีการออกแบบและวางจำหน่ายอุปกรณ์อื่นๆ อีกด้วย อย่างเช่นอุปกรณ์ที่เราจะนำเสนอในวันนี้เป็นการเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะอย่าง HomePod mini ที่มาพร้อมกับเสียงที่ไพเราะตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง โดยได้มีการทำงานรวมกับ iPhone ทำให้ได้เสียงที่ไพเราะและลื่นไหลมากขึ้น เท่านั้นยังไม่พอยังได้มาพร้อมกับความอัจฉริยะจาก Siri และยังสามารถใช้ควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทโฮมได้อย่างดีอีกด้วย ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้ได้มีการเปิดตัวออกมาทั้งหมด 3 สีด้วยกันคือ สีเหลือง สีส้ม และสีน้ำเงิน

                  เราไปดูฟังก์ชันและการออกแบบลำโพงอัจฉริยะ HomePod mini กันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. ลำโพงอัจฉริยะ HomePod mini มาพร้อมกับการออกแบบที่ลงตัว โดยมาพร้อมกับความสูงเพียงแค่ 3.3 นิ้วเท่านั้น และได้มีการออกแบบสีมาทั้งหมด 3 สีด้วยกัน คือ สีเหลือง สีส้ม และสีน้ำเงิน เท่านั้นยังไม่พอยังมาพร้อมกับความอัจฉริยะจาก Siri ที่มีความสามารถในการควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทโฮม พร้อมทั้งมีคุณสมบัติด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในตัว ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการฟังเพลงได้อย่างดีเยี่ยม
  2. HomePod mini ยังมาพร้อมกับระบบเสียงที่มีการประมวลด้วยคอมพิวเตอร์ ใช่แล้วค่ะฟังไม่ผิด ทางลำโพงอัจฉริยะ HomePod mini ได้มีการใช้ระบบเสียงที่ประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์เพื่อส่งมอบประสบการณ์ในการฟังเพลงแบบเต็มอิ่มชัดเจนทุกรายละเอียด นอกจากจะมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดเพื่อความสะดวกในการจัดเก็บและติดตั้งแล้ว ยังได้มีการใส่ชิป Apple S5 เข้ามาเพื่อเรียกใช้ซอฟต์แวร์ขั้นสูงในการวิเคราะห์ลักษณะเฉพาะของเพลงได้อีกด้วย
  3. เท่านั้นยังไม่พอทาง HomePod mini  ยังได้มีการออกแบบให้มีไกด์เวฟอะคูสติกที่ทีการออกแบบโดย Apple ที่จะช่วยให้เราสามารถฟังเพลงได้รอบด้านทั้ง 360 องศา เท่านั้นยังไม่พอเรายังสามารถวางลำโพงไว้ห้องใดห้องหนึ่งเพื่อที่จะเพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีอันไพเราะได้อย่างดี

ในการออกแบบลำโพงอัจฉริยะอย่าง HomePod mini  ได้มีการคำนึ่งถึงเรื่องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเป็นอย่างมาก โดยทาง Apple ได้มีการออกแบบฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการต่างๆ โดยมีรากฐานมาจากความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย  โดยทางระบบจะส่งข้อมูลต่างๆไปที่เซิร์ฟเวอร์ของ Apple ได้หลังจากที่ตัวอุปกรณ์ได้รู้จำคำว่า​ “หวัดดี Siri” หรือผู้ใช้ได้เปิดใช้ Siri และจะได้มีการนำคำขอเหล่านั้นมาเชื่อมโยงกับ Apple ID ของผู้ใช้หรือข้อมูลในทันที เรียกได้ว่านอกจากจะฟังเพลงได้อย่างไพเราะแล้วยังมีความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวเข้ามาให้อีกด้วย

#HomePod mini #ลำโพง Apple #ลำโพงอัจฉริยะ