เปิดตัว MacBook รุ่นใหม่จาก Apple อย่าง MacBook Pro M1 Pro และ M1 Max

เปิดตัว MacBook รุ่นใหม่จาก Apple อย่าง MacBook Pro M1 Pro และ M1 Max ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

                  ทางค่ายดังอย่าง Apple ได้มีการเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่อย่าง MacBook Pro ที่มาพร้อมกับระบบชิปแบบ M1 Pro และ M1 Max และยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพในการทำงานที่เร็ว แรง ไม่เหมือนใคร โดยทาง MacBook Pro ได้มีการออกแบบหน้าจอให้เลือกด้วยกัน 2 ขนาด คือ ขนาด 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ซึ่งมีประสิทธิภาพในการประมวลผล กราฟฟิก และการเรียนรู้ระบบที่ดีเยี่ยม เท่านั้นยังไม่พอยังได้มีการออกแบบหน้าจอภาพแบบ Liquid Retina XDR ที่สวยงาม และมีความหลากหลายพอร์ตเพื่อใช้ในการเชื่อมต่อที่ทันสมัย และได้มีการออกแบบกล้อง FaceTime HD ความละเอียดอยู่ที่ 1080p อีกด้วย

                  เราไปดูระบบ การออกแบบ รวมถึง ฟังก์ชันในการทำงานของ MacBook Pro กันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. MacBook Pro ได้มาพร้อมกับการออกแบบตัวเครื่องที่ไม่เหมือนใคร โดยในส่วนของหน้าจอได้มีการออกแบบให้มีจอภาพเป็นแบบ Liquid Retina XDR ที่สวยงาม และยังได้มีการออกแบบตัวเครื่องมที่โด่ดเด่น ทันสมัย โดยตัวเครื่องทำมาจากอะลูมิเนียมด้านนอก และได้มีการออกแบบระบบให้สามารถควบคุมความร้อนที่ทันสมัย ซึ่งจะสามารถถ่ายเทอากาศเองได้ถึง 50 % ซึ่งจะช่วยให้สามารถใช้งานได้นานขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  2. MacBook Pro มาพร้อมกับกล้องที่ให้ความละเอียดมาถึง 1080 พิกเซล ในระดับ FaceTime HD ระบบเสียงที่ดีที่สุดในโน้ตบุ๊ก และการเชื่อมต่อที่ล้ำสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน MacBook Pro และยังสามารถถ่ายรูปได้ดีแม้อยู่ในที่แสงน้อยโดยมาพร้อมกับระบบโปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพ (ISP) และ Neural Engine ของชิป M1 Pro และ M1 Max ช่วยในการประมวลผลวิดีโอด้วยคอมพิวเตอร์ช่วยให้ภาพที่ได้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
  3. ในส่วนของระบบเสียงทาง MacBook Pro ได้มาพร้อมกับระบบเสียงที่ให้มาถึง 6 ลำโพง โดยมีทวีตเตอร์ 2 ตัวเพื่อสร้างมิติเสียงที่ชัดเจน และคมชัดมากยิ่งขึ้น เท่านั้นยังไม่พอยังมาพร้อมกับวูฟเฟอร์แบบตัดแรงสั่นถึง 4 ตัว ช่วยเพิ่มเสียงเบสอีก 80% และยังรองรับระบบเสียงตามตำแหน่ง ช่วยให้ผู้ฟังมีความเพลิดเพลินกับเสียงเพลงที่ฟังเป็นอย่างมาก

โดยทาง MacBook Pro ยังได้มีการเปิดตัวด้วยกันถึง 2 รุ่นคือ รุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ซึ่งมาพร้อมกับประสิทธิภาพในการทำงานที่เร็วแรง โดยในการใช้งานในรุ่น 14 นิ้ว สามารถเล่นวิดีโอได้นานสูงสุดถึง 17 ชั่วโมง หรือเพิ่มขึ้น 7 ชั่วโมง และในรุ่น 16 นิ้ว สามารถเล่นวิดีโอได้นานสูงสุดถึง 21 ชั่วโมง หรือเพิ่มขึ้น 10 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเป็นการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยาวนานมาก โดยราคาที่วางจำหน่าย MacBook Pro ในรุ่น 14 นิ้ว มีราคาเริ่มต้นที่ 73,900 บาท  และ 68,700 บาท  สำหรับใช้ในการศึกษา และใน รุ่น 16 นิ้ว มีราคาเริ่มต้นที่ 89,900 บาท  และ 82,900 บาท  สำหรับใช้ในการศึกษา นั้นเอง

#MacBook Pro #Apple M1 Pro #Apple M1 Max