“realme Pad” แท็บเล็ตน้องใหม่ตัวเล็กสเป็กดี

“realme Pad” แท็บเล็ตน้องใหม่ตัวเล็กสเป็กดี ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

            “realme Pad” แท็บเล็ตน้องใหม่ตัวเล็กสเป็กดี เวลาผ่านมาเกือบสองทศวรรษแล้วที่ “ไอที” กำลังเบ่งบานอย่างต่อเนื่องเหล่าบริษัทเทคโนโลยีมากมายได้พัฒนาอุปกรณ์สื่อสารซึ่งยกระดับจากโทรศัพท์มือถือดั้งเดิมสู่ “สมาร์ทโฟน(smartphone)” และมีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้นจนกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ไปโดยปริยาย ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าข้อมูลและคุณสมบัติที่โดดเด่นกัน

ข้อมูลเบื้องต้น

            แท็บเล็ต realme Pad มีให้เลือก 2 สีได้แก่ Gold และ Gray เสริมความทนทานด้วยวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย ใช้หน่วยประมวลผล MediaTek Helio G80 สามารถรองรับการใช้งานที่กินทรัพยากรสูงอย่างการเล่นเกมกราฟิกปานกลางถึงสูงได้เป็นอย่างดี จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการกระตุกสำหรับการใช้งานทั่วไป ส่วนตัวเก็บข้อมูลมีความจุ(ROM) 64GB พร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) 6GB (2) แบตเตอรี่ความจุ 7100mAh รองรับการชาร์จแบบสายชาร์จสูงสุด 18W ใช้เวลาการชาร์จแบตฯจากศูนย์ถึงร้อยเปอร์เซ็นต์ประมาณ 3 ชั่วโมง ถึงอย่างนั้นแบตเตอรี่ของแท็บเล็ตรุ่นนี้รองรับระบบ Reverse Charging หรือการชาร์จแบตฯจากแท็บเล็ตให้กับอุปกรณ์อื่นได้ด้วยกำลังไฟ 5V 1.2A อีกทั้งแบตฯที่มีความจุขนาดนี้ทางยี่ห้ออ้างว่าสามารถสแตนบายหรือเปิดเครื่องทิ้งไว้รอการใช้งานโดยไม่ปิดเลยเป็นเวลาถึง 65 วันเลยทีเดียว (3) จอภาพ LCD ขนาด 10.4” ความละเอียด WUXGA+ ขนาดภาพ 2000 x 1200 พิกเซล ที่มีอัตรารีเฟรชเรทสูงสุด 60Hz และตอบสนองต่อการสัมผัส(Touch Sampling Rate)ที่ 120Hz ส่วนความสว่างจอภาพสูงสุด 300 นิต อีกทั้งมีโหมดเกี่ยวกับการใช้หน้าจอ เช่น โหมดถนอมสายตา หรือโหมดกลางคืนที่ลดแสงสว่างเหลือเพียง 2 นิตในพื้นที่แสงน้อยเพื่อลดความเหนื่อยล้าและถนอมสายตาของผู้ใช้งาน

“กล้องหน้าคุณภาพ” พร้อมตอบสนองชีวิตออนไลน์ในยุคโควิด-19

            ช่วงเวลาปัจจุบันเชื่อว่าผู้อ่านทุกคนย่อมเคยผ่านประสบการณ์เกี่ยวกับการเรียนหรือทำงานออนไลน์ ที่ผู้คนต่างต้องมีปฏิสัมพันธ์และสนทนากันผ่านกล้องจนเป็นเรื่องเคยชินไปแล้ว ดังนั้นอุปกรณ์ไอทีที่เหมาะสมสำหรับกิจกรรมเช่นนี้จึงต้องมีคุณสมบัติสำคัญได้แก่ กล้อง ลำโพง และไมโครโฟนที่มีคุณภาพ ถ้าใครกำลังมองหาอุปกรณ์ที่ครบเครื่องและราคาสบายกระเป๋าแล้วคงไม่พ้น realme Pad เพราะมีลำโพง 2 คู่ของ Dolby ATMOS วางไว้ทั้งสองฝั่งของตัวเครื่องจึงได้ยินเสียงดังและชัดเจนด้วยระบบ Adaptive Surround Sound ที่ปรับเสียงให้เหมาะสมกับท่วงท่าการถือแท็บเล็ต ถัดมาคือไมโครโฟนคู่ที่ช่วยรับเสียงและตัดเสียงรบกวนในเวลาเดียวกัน สุดท้ายคือกล้องหลังและหน้าความละเอียด 8MP แต่ความพิเศษคือกล้องหน้าที่ไม่เพียงขายความคมชัดเลนส์มุมกว้าง(Wide) ซึ่งเหมาะสำหรับการวิดีโอคอลช่วยให้หน้าไม่บานและสมจริงเหมือนอยู่ใกล้ชิด

ขอบคุณภาพจาก ช่องยูทูป realme India

#realme Pad #แท็ปเล็ตน่าใช้ #รีวิวแท็ปเล็ต 2021