“Black Shark 4” หนึ่งผู้เล่นสำคัญบนตลาดเกมมิ่งโฟน

“Black Shark 4” หนึ่งผู้เล่นสำคัญบนตลาดเกมมิ่งโฟน ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

            “Black Shark 4” หนึ่งผู้เล่นสำคัญบนตลาดเกมมิ่งโฟน เวลาผ่านมาเกือบสองทศวรรษแล้วที่ “ไอที” กำลังเบ่งบานอย่างต่อเนื่องเหล่าบริษัทเทคโนโลยีมากมายได้พัฒนาอุปกรณ์สื่อสารซึ่งยกระดับจากโทรศัพท์มือถือดั้งเดิมสู่  “สมาร์ทโฟน(smartphone)” และมีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้นจนกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ไปโดยปริยาย ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าข้อมูลและคุณสมบัติที่โดดเด่นกัน

ข้อมูลเบื้องต้น

         เกมมิ่งโฟน Black Shark 4 ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 870 ส่วนหน่วยความจำมีให้เลือกสองความจุได้แก่ 128GB และ256GB แต่แรมสำหรับรุ่นหน่วย 128GB มีสองแบบคือ 8GB กับ 12GB  ถัดมาคือแบตเตอรีความจุ 4500mAh แบ่งเป็นสองก้อนละ 2250mAh มาพร้อมกับการชาร์จไฟสูงสุดถึง 120W แต่ภายในกล่องมอบหัวชาร์จ 67W ชาร์จแบตฯจนเต็มใช้เวลาน้อยกว่า 25 นาที

“ไลฟ์สไตล์แห่งเกมเมอร์” หนึ่งจุดเด่นที่เป็นจุดขาย

            เกมบนสมาร์ทโฟนนับวันเริ่มพัฒนาขึ้นไปเรื่อยทั้งระบบการเล่นและกราฟิกอันสวยงามจึงเป็นธรรมดาหากผู้ใช้งานจะหันมาเล่นเกมประเภทนี้มากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันบริษัทเทคโนโลยีก็เล็งเห็นโอกาสเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานด้วยการพัฒนา “เกมมิ่งโฟน – Gaming Phone” ที่มีประสิทธิภาพสูงด้านซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์รวมถึงการออกแบบเค้าโครงของสมาร์ทโฟนให้เอื้อต่อการเล่นเกมมากที่สุดอย่างเกมมิ่งโฟนของ Black Shark 4 สำหรับผู้เล่นที่เคยเล่นอุปกรณ์เล่นเกมขนาดพกพากหรือจอยเกมคงผ่านตากับปุ่มกดด้านบนสองฝั่งของที่ช่วยในการควบคุมซึ่งเกมมิ่งโฟนก็ดึงจุดเด่นนี้มาใช้งาน

(1) โดยเกมมิ่งโฟนนำปุ่มกดแบบ Air Trigger หรือการสัมผัสปุ่ม ถือเป็นหนึ่งระบบที่แตกต่างจากเกมมิ่งโฟนรุ่นนี้ใช้แบบ Magnetic Pop-up มอบประสบการณ์เสียง “คลิ๊ก” ทุกครั้งเมื่อกดปุ่มลงจึงเป็นข้อดีสำหรับผู้ชำนาญการเล่นเกมเพราะพวกเขาจะสามารถรับรู้ได้ทันทีว่าเมื่อใดปุ่มตอบสนองหรือไม่ ผู้ใช้ยังสามารถปุ่มความหนักในการสัมผัสได้เพื่อป้องกันการกดพลาด ส่วนเมื่อไม่ได้ใช้เล่นเกมปุ่มดังกล่าวจะ “หด” กลับเข้าเป็นเป็นระนาบเดียวกันขอบของสมาร์ทโฟน

(2) ลำโพงคู่หน้า 2 ตัวทั้งซ้ายและขวา(เมื่อวางเป็นแนวนอน) ช่วยให้ผู้เล่นสามารถรับรู้ทิศทางของเสียงซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการระบบตัวเป้าหมายศัตรูสำหรับเกมยิงปืน

(3) ลื่นไหลและต่อเนื่องทุกการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตรองรับด้วยระบบการเชื่อต่อแบบ dual mode ที่จะสลับอัตโนมัติระหว่าง 5G กับไวไฟที่มีตัวรับเป็นอบบWiFi 6 ช่วยให้ผู้เล่นสามารถรับข้อมูลได้รวดเร็วที่สุด

(4) จอภาพ AMOLED ขนาด 6.67” อัตรารีเฟรชเรทสูงถึง 144Hz ซึ่งหน้าจอชนิดดังกล่าวอยู่ในประเภท OLED ที่มีความโดดเด่นเรื่องการแสดงสีที่ชัดเจนและแสงสว่างมากพอเล่นกลางแจ้งได้

ขอบคุณภาพจาก ช่องยูทูป Sparrows News

#Black Shark 4 #เกมมิ่งโฟนเทพ #รีวิวเกมมิ่งโฟน