“Lenovo Legion Phone Duel 2” รวมจุดเด่นของเกมมิ่งโฟน

“Lenovo Legion Phone Duel 2” รวมจุดเด่นของเกมมิ่งโฟน ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

            “Lenovo Legion Phone Duel 2” รวมจุดเด่นของเกมมิ่งโฟน เวลาผ่านมาเกือบสองทศวรรษแล้วที่ “ไอที” กำลังเบ่งบานอย่างต่อเนื่องเหล่าบริษัทเทคโนโลยีมากมายได้พัฒนาอุปกรณ์สื่อสารซึ่งยกระดับจากโทรศัพท์มือถือดั้งเดิมสู่  “สมาร์ทโฟน(smartphone)” และมีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้นจนกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ไปโดยปริยาย ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าข้อมูลและคุณสมบัติที่โดดเด่นกัน

ข้อมูลเบื้องต้น

            เกมมิ่งโฟน Legion Phone Duel 2 ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 888 5G ส่วนตัวเก็บข้อมูล(ROM) 256GB และ 512GB และหน่วยความจำ(RAM) 16GB LPDDR5 (12GB สำหรับศูนย์ประเทศไทย) ถัดมาคือแบตเตอรีความจุ 5500mAh มาพร้อมกับการชาร์จไฟสูงสุดถึง 90W และระยะเวลาชาร์จจนเต็ม 30 นาทีโดยประมาณ อีกทั้งยังมีการแบบเพื่อเอื้อต่อการชาร์จแบบปกติและระหว่างเล่นเกมด้วยพอร์ตชาร์จสองตำแหน่งบริเวณด้านล่างของเครื่องทั้งในแนวตั้งและแนวนอน

“ไลฟ์สไตล์แห่งเกมเมอร์” หนึ่งจุดเด่นที่เป็นจุดขาย

         สำหรับ Legion Phone Duel 2 เป็นเกมมิ่งโฟนรุ่นหนึ่งที่พยายามรวมจุดเด่นของยี่ห้ออื่นบนตลาดมาเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตน

(1) จอภาพ AMOLED ขนาด 6.92” ความละเอียดสูงสุด FHD 2460×1080 มาตรฐานการแสดงสีแบบ HDR ไล่ระดับสีอย่างเนียนตามากขึ้น อัตรารีเฟรชเรทสูงถึง 144Hz อันลื่นไหลพร้อมอัตราการตอบสนองต่อการสัมผัสถึง 700Hz จึงไม่มีการสัมผัสไหนที่ตกหล่นเหมาะสมกับการเล่นเกมที่ต้องอาศัยการสัมผัสอันแม่นยำ ประกอบด้วยวัสดุกระจก Corning Gorilla Glass ที่สามารถทนรอยขีดข่วนจากคอนกรีตและวัตถุพื้นผิวแข็งอื่น ผู้ใช้จึงหมดความกังวลปัญหารอยขีดข่วนจากเล็บมือได้เลย

(2) Air Trigger หรือพื้นที่สัมผัสที่ใช้ร่วมกับการเล่นเกมซึ่งมีทั้งหมด 6 จุดได้แก่ สี่จุดบริเวณขอบของตัวเครื่อง(L1, L2, R1, R2)และสองจุดบนฝาหลัง(M1, M2) อีกทั้งยังรองรับ Force Touch หรือการใช้แรงกดลงบนหน้าจอเพื่อใช้คำสั่งพิเศษ โดยที่กล่าวมาผู้ใช้สามารถปรับแต่งการควบคุมของแต่ละเกมและน้ำหนักการกดที่ต้องการบนระบบ Force Touch

(3) Build-in Twin Turbo Fan เป็นหนึ่งไม้เด็ดสำหรับรุ่นนี้ที่ไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เสริมเพื่อระบายความร้อนเพราะมีพัดลมคู่ภายในเครื่องเรียบร้อยและสามารถอุณหภูมิถึง 20 oC อีกทั้งมีแสง RGB บริเวณพัดลมและสัญลักษณ์ยี่ห้อเพื่อความเท่และอารมณ์ของเกมเมอร์ โดยพัดลมแบ่งความแรงได้ 2 ระดับรวมถึงโหมดอัตโนมัติที่ปรับความแรงอย่างเหมาะสมด้วย AI

(4) กล้องหลัง 64 MP สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 8K ที่ 60fps ส่วนกล้องหน้า 44 MP นอกเหนือจากความละเอียดสูงแล้วยังเป็นการวางตำแหน่งขอบกึ่งกลางของเครื่องในแนวนอนเพื่อง่ายต่อสตรีมบนแพลตฟอร์มต่างๆ และมี AI ที่เปลี่ยนภาพหลังไม่พึ่งกรีนสกรีน

ขอบคุณภาพจาก ช่องยูทูป Lenovo Legion

#Legion Phone Duel 2 #มือถือเกมมิ่ง #เกมมิ่งโฟนสุดเทพ